Cách trồng và chăm sóc cúc Calimero

Cách trồng hoa cúc Calimero không khó, chỉ cần chuẩn bị hạt giống chất lượng, đất tơi xốp và duy trì nhiệt độ thích hợp, sẽ nhanh chóng nảy mầm. Quá trình chăm sóc phải tưới nước cho cây thường xuyên, theo dõi cây và phát hiện kịp thời các mầm bệnh để phun thuốc, bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Mục lục

Chuẩn bị hạt giống cúc Calimero trước khi trồng

Việc chuẩn bị hạt giống cúc Calimero trắng, cúc Calimero vàng, hoa Calimero tím...  trước khi gieo trồng rất quan trọng, nó quyết định đến tỉ lệ nảy mầm, sinh trưởng và phát triển của cây, cũng như khả năng ra hoa... Vì thế, trước khi gieo trồng bạn nên thực hiện qua khâu chuẩn bị và sàng lọc hạt giống.

Với hoa cúc Calimero, các bạn nên đến các địa chỉ bán hạt giống uy tín trên địa bàn, hoặc đặt mua tại các địa chỉ uy tín khác. Nên chọn các loại hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và xem kĩ tỉ lệ nãy mầm bao nhiêu.

Sau khi có hạt giống, hãy đọc kĩ hướng dẫn trên bao bì. Nếu hạt giống cần ngâm trong khoảng bao nhiêu giờ thì cần thực hiện để nâng cao tỉ lệ nảy mầm.

Chuẩn bị hạt giống cúc Calimero chất lượng

Chuẩn bị hạt giống cúc Calimero chất lượng

>> Tìm hiểu ý nghĩa màu sắc của hoa cúc calimero

Cách trồng hoa cúc Calimero

Sau khi đã chuẩn bị được hạt giống chất lượng, các bạn hãy tiến hành các cách trồng hoa cúc Calimero. Và trước khi trồng nên chuẩn bị đất.

Nên gieo trồng cúc Calimero ở khu đất cao, thoát nước và có đầy đủ ánh sáng và có chế độ luân canh thích hợp. Đất phải được cày sâu bừa kỹ và phơi ải. Các bạn cũng có thể trồng hoa cách trong chậu, đất phải thoát nước tốt, tơi xốp. Trước khi gieo hạt giống hoa cúc Calimero, các bạn nên xới đất cho tơi, phơi 1 tuần. Sau đó bạn bón phân lót đều, trộn đều trước khi tiến hành gieo hạt.

Cách trồng hoa cúc Calimero đúng sẽ giúp cây phát triển và ra hoa nhanh

Cách trồng hoa cúc Calimero đúng sẽ giúp cây phát triển và ra hoa nhanh

Sau đã chuẩn bị đất, các bạn hãy gieo hạt giống cúc Calimero xuống đất một lớp đều nhau, sau đó phủ lên mặt một lớp đất mất sau cho độ sâu khoảng 0,5 cm.

Sau khi gieo hạt, muốn hạt nảy mầm tốt hãy duy trì nhiệt độ tốt ở 20-26 độ C. Nếu trồng ở chậu phải đặt chậu nơi thoáng mát, không nên đặt chậu cây vào nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Vì như thế sẽ làm cho khả năng nảy mầm của hạt yếu đi.

Hàng ngày, tưới nước cho 1 lần vào lúc sáng sớm, để cây nảy mầm tốt nhất. Lưu ý rằng, chỉ nên tưới nước từ 2-3 lần mỗi tuần, không nên tưới nhiều nước sẽ làm cho hạt thối và giảm tỉ lệ nãy mầm.

Cách chăm sóc cúc Calimero

Khi hạt đã nảy mầm, duy trì tưới nước cho cây bằng bình phun sương. Nếu trồng ở chậu thì khi cây cúc Calimero lên cứng cáp thì tách từng cây con ra mỗi chậu riêng để cây có điều kiện không gian phát triển. Đặt chậu cây nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Trong quá trình chăm sóc cúc Calimero, các bạn chú ý cắt tỉa cành. Nếu muốn cây đam ra nhiều nhánh thì khi cây lên cứng cáp, có nhiều lá hãy lấy kéo cắt phần ngọn, lúc này các nách lá sẽ đâm chồi mới.

Để thúc cây cúc Calimero lớn nhanh, các bạn có thể bón phân hữu cơ cho cây, có thể là phân chuồng, xác động vật, xác các loại cây... Cũng có thể bón đạm ure, kali... cho cây.

Cách chăm sóc cúc Calimero để cây ra hoa nhanh chóng

Cách chăm sóc cúc Calimero để cây ra hoa nhanh chóng

Nếu là trồng hoa cúc Calimero trên diện rộng, phải thường xuyên làm cỏ, vun xới khi cây còn nhỏ. Và khi cây lớn cần hạn chế vun xới để không bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ rễ.

Trong cách chăm sóc cúc Calimero hãy chú ý đến những cành bị gãy, lá úa... các bạn hãy dùng kéo cắt đi. Luôn luôn theo dõi tình trạng cây hoa Calimero, nếu thấy cây có biểu hiện sâu bệnh như lá xoắn, phấn trắng, đốm lá, đốm nâu... trên lá, cần phun thuốc trừ sâu theo tình trạng bệnh.

Chăm sóc cúc Calimero không khó

Chăm sóc cúc Calimero không khó

Chưng hoa cúc Calimero lâu tàn

Những đóa cúc Calimero nhỏ xinh đã trở thành loài hoa trang trí cho nhà cửa, phòng làm việc... thêm sang trọng, cuốn hút và ấn tượng. Cũng có thể tự tay cắm bình hoa sinh nhật từ hoa cúc Calimero tặng người yêu... Thế nhưng, chưng hoa như thế nào cho lâu tàn, đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Trước tiên, để có bình hoa cúc Calinero đẹp, các bạn cần chuẩn bị một số lượng hoa nhất định và một chiếc bình, có thể là bình thủy tin hoặc bình sứ hoa văn theo sở thích. Bình cắm hoa phải được rửa sạch sẽ và ngâm qua nước ấm.

Bình hoa cúc Calimero lâu tàn nhờ kĩ thuật cắm tốt

Bình hoa cúc Calimero lâu tàn nhờ kĩ thuật cắm tốt

Để bình hoa cúc Calimero lâu tàn, trước khi thực hiện cách cắm hoa cúc Calimero các bạn nên dùng kéo cắt bỏ những phần lá ở nằm phía  dưới mặt. Tiếp tục dùng kéo cắt bỏ phần gốc khoảng 2-3 cm, lưu ý là cắt thành một góc 45 độ dưới vòi nước chảy hay trong một tô nước... Sau đó, cắm hoa vào bình và chỉnh những cành hoa cho tỏa ra hai bên.

Trong quá trình chưng hoa, để hoa tươi lâu nên cắt bỏ phần gốc mỗi ngày hoặc cách ngày. Đây là cách giúp bình hoa cúc Calimero nhận được dưỡng chất và nước đầy đủ. Đồng thời, sử dụng thuốc dưỡng hoa Chrysal và đặt bình hoa hoa ở những vị trí mát mẻ, có nhiệt độ từ 18-22 độ C.

Trên là những chia sẻ của Hoatuoi360.vn về cách trồng và chăm sóc hoa cúc Calimero, hy vọng mang đến cho bạn những điều bổ ích. Hoatuoi360 hiện nay là đơn vị cung cấp hoa tươi nội và ngoại nhập uy tín nhất trên địa bàn TPHCM. Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương... tặng người thân, bạn bè... nhanh chóng liên hệ với Hoatuoi360 để được tư vấn nhé!

THAM KHẢO:

 - Cúc calimero - loài hoa nhỏ nhắn với ý nghĩa đặc biệt