Hoa tử đinh hương - loài hoa mang thông điệp hiếu thảo

Chuyện kể rằng, vào thời xa xưa khi con người bị loài rồng và phù thuỷ thống trị gieo đến cho nhân gian biết bao tai ương và nổi sầu khổ khôn cùng. Mỗi lần gió ù ù thổi đến là lúc phù thuỷ nhận lệnh của rồng gieo đều không may đến dân chúng.

hoa-tu-dinh-hoa-loai-hoa-mang-thong-diep-hieu-thao-hoa-tuoi

Loài rồng vốn rất thích các cô công chúa nhưng công chúa trong nhân gian thì hiếm nên đã là phụ nữ bất kể là công chúa hay dân thường, từ người có chồng đến kẻ đang còn trinh tiết thì rồng đều ham he chiếm đoạt. Một hôm, rồng đến nhà bà Pécxia quyến rũ. Bà Pécxia bà mẹ có chín người con trai này. Song chẳng lẽ chín chàng trai cừ khôi kia lại không bảo vệ nổi mẹ? Các chàng trai quy ước với nhau thế này: chỉ để một người ở nhà canh gác, còn tất cả phải đi làm việc. Các anh lớn thay nhau cầm gương bảo vệ mẹ. Tám ngày liền trôi qua không gặp chuyện gì trắc trở. Rồi đến lượt chàng út ở nhà. Chàng đứng ở cổng, canh chừng các ống máng đầu hồi nhà đã lâu không thấy có điều gì khả nghi, nhưng khi chàng định vào nhà ăn trưa thì nghe có tiếng cười vui vẻ ở ngoài vườn. Chàng vội ghé mắt nhìn... chuyện gì thế kia. Chàng thấy một cô gái xinh đẹp, trên ngực cài bông hoa Anh Túc đỏ thắm. Cố gái lả lơi nói với chàng út rằng, hãy bỏ binh khí xuống vì vốn dĩ nàng không thích binh khí sắc nhọn, và khi chàng út bỏ gươm đao xuống thì cô gái đứa cho chàng một đoá hoa anh túc đỏ thắm. Chàng đưa lên mũi ngửi hương thơm thì bị ngất ngay lập tức.

Cô gái biến thành bà phù thuỷ và mang bà Pécxia đi mất. Sau khi tỉnh dậy, chàng út biết bình đã mất mẹ nên vội vàng đi tìm. Đi tới một đoạn thấy một bà già lụ khụ ngồi giữa trời trưa năng và xin chàng một mẫu bánh mì, chàng trai đưa cho bà mẫu bánh hỏi sao và ngồi đây và bà hãy chỉ cho cháu là mẹ cháu bị bắt về hướng nào? Bà cụ chỉ tay về hướng Nam. Đi tới một đoạn lại có ông cụ nhờ chàng đào hố trồng một cây táo và ông chỉ chàng trai đi về hướng bắc, đến cuối ngày chàng út lại bắt gặp ông lão và ông lão nhờ chàng giết chết con rắn. Sau ba lần thử thách lòng nghĩa hiệp, ông lão thần đã cho chàng trai một câu thần chú có thể biến hoa thành bất cứ vật gì sau 2 lần, nếu lần thứ 2 mà không chịu trở về hình hài người thì mãi mãi sẽ không được. Ông cụ chỉ đường cho chàng trai đi về hướng tây, nơi đó là hang rồng đang giam giữ mẹ của anh ta.

Chàng út đi được một đoạn lại bị sập vào đầm sình lầy và bất ngờ gặp được mẹ đang ghánh củi. Hai mẹ con gặp nhau, chàng trai mừng vui khôn xiết và đọc câu thần chú hoá thành dòng sông để đưa mẹ ra ngoài. Rồng biết được tù nhân Pécxia đã trốn thoát nên đã đuổi theo, đến lúc chàng út đưa bà vào một bờ cát thì hoá thân thành con ngựa để đưa bà đi, lúc này rồng sắp đuổi kịp. Bà mẹ lo sợ con mình sẽ trở thành ngựa suốt đời nên vội vàng kêu chàng biến hình lại. Ngựa chạy được một đoạn thì vô tình ngã lộn vì một đám sình lầy. Ngay lúc đó rồng sắp đuổi theo sau, chàng út nói với mẹ rằng, hãy để con hoá thành lùm cây để phong toả lấy mẹ. Ngay lập tức một vùng cây tươi tốt mọc lên, bà Pécxia đứng trong lùm cây đó, đúng lúc rồng đi qua phun lửa hoá thành những bông hoa đinh hương màu tím, gọi là tử đinh hương.

hoa-tu-dinh-hoa-loai-hoa-mang-thong-diep-hieu-thao-hoa-tuoi

Với sự tích cao cả đó nên hoa tử đinh hương – loài hoa đại diện cho tấm lòng hiếu thảo cao cả của những người con đối với bậc sinh thành. Chính vì thế, khi bạn muốn đền đáp công ơn của cha mẹ thì hãy dành đoá tử đinh hương màu tím thơm ngát dành tặng họ nhé! Chắc chắn rằng, đón nhận trên tay tác phẩm hoa chúc mừng, hoa tặng ngẫu hứng bằng tử đinh hương, những người cha người mẹ của chúng ta sẽ thực sự tự hào và vui sướng biết bao về tấm lòng hiếu thảo ấy. Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến Shop hoa tươi quận 9, quận 4, quận 3, quận Thủ Đức… của Hoatuoi360 theo Hotline: 0936652727 – 0982372727 để đặt hoa online oải hương tặng bạn gái nếu có nhu cầu nhé!  Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về địa chỉ tvthuylinh01@gmail.com để được giải đáp nhanh chóng.