• Xếp theo:

Hoa baby là loài hoa có xuất xừ từ Đông Âu và khu vực Địa Trung Hải, được trồng rộng rãi ở Đà Lạt của Việt Nam. Những đóa hoa nhỏ nhắn ẩn chứa trong mình vẻ thơ ngây, thuần khiết. Vì thế hoa baby tượng trưng cho nét đẹp rạng ngời của trẻ thơ  - một vẻ đẹp vừa mới bắt đầu như ánh sáng thuần khiết của buổi ban mai, vẻ đẹp ấn tượng nhất của cả đời người.

Dịu dàng, tinh tế, thùy mị… là những “mỹ từ” mà những đóa hoa baby đáng được nhận. Không chỉ đẹp và lột tả được vẻ thanh tao về dáng hình mà hoa baby còn đẹp về ý nghĩa truyền tải.

Những bông hoa baby nhỏ nhắn và xinh đẹp tựa như những bông tuyết là biểu tượng cho sự thanh khiết, ngây thơ… Vì thế, nó đại diện cho sự tinh khiết của cảm xúc mà hai người nên có cho nhau trong một buổi lễ cưới. Cầm bó hoa baby trắng tiến vào lễ đài hạnh phúc, cô dâu rạng rỡ với vẻ đẹp thuần khiết. Khiến những quan khách trong buổi tiệc phải ngỡ ngàng và lôi cuốn với vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng ấy.

Không chỉ được dùng cho hoa chúc mừng đám cưới, hoa baby còn tượng trưng cho hơi thở của trẻ thơ, hơi thở thuần khiết chưa vướng bụi trần. Vì thế, hoa baby còn được chọn làm hoa chúc mừng các bà mẹ mới sinh.

Hoa baby thường được dùng để trang trí cho hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa cát tường… Mang đến vẻ đẹp tinh tế, chấm phá, đem lại cảm giác mới lạ và tô điểm thêm vẻ đẹp cho những loài hoa đi kèm. Điển hình như bó hoa cưới được kết bằng hoa hồng rực đỏ nhưng khi được điểm tô thêm hoa baby trắng li ti như bông tuyết sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp thanh tao và lãng mạn.

Cũng giống như các loài hoa khác, hoa baby có nhiều màu. Ngoài màu hoa trắng thường gặp thì baby còn có màu hồng màu hồng nhạt, hồng đậm hiếm gặp hơn. Hoa Baby nhỏ li ti như những hạt tuyết trắng, hồng vô cùng đẹp.