• Xếp theo:

Hoa cẩm tú cầu với những cánh mỏng manh, chen chúc và kết thành một cụm tròn như hình quả cầu. Với dáng hình đặc biệt này, hoa cẩm tú cầu đại diện cho sự thành tâm và lòng biết ơn chân tình. Tặng bó hoa cẩm tú cầu cho ai đó là bạn đang gửi đến họ lời cám ơn bằng một trái tim chân thần nhất.

Mục lục

Nguồn gốc hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hay còn gọi với các tên khác như dương tú cầu, hay tử dương. Hoa có nguồn gốc ban đầu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc nhưng thực ra, cẩm tú cầu lại biến nhất ở Azores, Bồ Đào Nha. Với vẻ đẹp ấn tượng, sự độc đáo nên cẩm tú cầu được nhiều quốc gia mang về nhân giống và trồng. Trong đó, có các quốc gia Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á và Châu Mỹ.

Tại Việt Nam, hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở những vùng có khí hậu lạnh như Sa Pa, Đà Lạt, Cao Bằng. Trong đó, hoa cẩm tú cầu tại Đà Lạt là nhiều nhất.

Nguồn gốc loài hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là một là thực vật tiểu nhỏ

Cẩm tú cầu là loại thực vật tiểu mộc nhỏ, có chiều cao từ 1-3m. Lá to, bìa lá có rang và mọc tương đối, rộng. Bông hoa có kích thước rất lớn, hình cầu tròn hoặc cụm hình cái ô mang nhiều hoa, mỗi bông hoa có cánh nhỏ. Đặc biệt, hoa cẩm tú cầu là loài vô tính với nhiều màu sắc nổi bật. Màu sắc hoa biến đổi theo từng gia đoạn và độ pH của đất, cách chăm bón và thời tiết. Lúc đầu, hoa cẩm tú cầu màu trắng, dần dần chuyển thành màu lam, xanh, hồng, tím…

Sự tích của hoa cẩm tú cầu

Tương truyền rằng, có một nàng công chúa La Mã vô cùng dễ dương, tài sắc vẹn toàn khiến bao chàng trai phải mê đắm và si mê. Đến tuổi cập kê, Vua cha đã chọn cho nàng nhiều người trong gia tộc để kết duyên nhưng nàng không ưng thuận.

Và điều kì diệu rằng, trong một chuyến vi hành, vị công chúa xinh đẹp này đã phải lòng một chàng trai. Để bày tỏ tấm chân tình với ý trung nhân, nàng đã cầm hoa cẩm tú cầu ném vào người mà nàng để ý. Vì lẽ đó nên các cuộc kén rể đều chọn cầu hoa để ném. Và từ đây, hoa cẩm tú cầu có tên gọi là hoa cầu hôn.

Sự tích của hoa cẩm tú cầu

Sự tích về loài hoa cẩm tú cầu

Sự tích về hoa cẩm tú cầu

Một số điều thú vị về màu hoa cẩm tú cầu

Màu hoa cẩm tú cầu phụ thuộc vào pH của đất thế nên ta có thể điều chỉnh màu cho hoa như sau:

- Nếu đất chua tức pH<7 cẩm tú cầu có hoa màu lam.Muốn cho hoa màu lam vào mùa hè thì bón thêm một số loại dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây hoặc cũng có thể cho vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie, cũng có thể chô vào đất một ít giấy nhôm dùng để nướng đồ ăn.

Theo kinh nghiệm các nhà vườn trồng cây hoa cẩm tú cầu thì để giảm độ pH ta tưới giấm cho đất hoặc tưới cây bằng nước mưa, cũng có thể đóng đinh quanh gốc cây. Trường hợp này dùng phân bón có phosphate thấp.

- Nếu đất trung tính pH=7 hoa có màu trắng sữa.

- Nếu đất kiềm pH>7 cẩm tú cầu sẽ có hoa màu tím hoặc hồng. Nếu muốn cẩm tú cầu có màu hồng thì bón thêm vào đất 1 ít vôi bột.

Màu sắc hoa cẩm tú cầu thay đổi theo màu sắc

Màu sắc hoa cẩm tú cầu thay đổi theo màu sắc

Muốn cây cẩm tú cầu có màu hoa cà, hồng hoặc đỏ vào mùa xuân tưới thêm calcium carbonate/vôi thì hoa màu xanh sẽ chuyển sang hồng. Cách khác ta có thể dùng tro trấu để làm tăng tính kiềm của đất. Bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm lime/vôi bột làm tăng độ pH của đất hoa sẽ có màu đỏ.

- Kiểm tra độ PH bằng cách, mua một ít giấy quỳ thí nghiệm.

Những câu nói hay về loài hoa cẩm tú cầu!

Hoa cẩm tú cầu ý nghĩa như thế nào?

Những cánh mỏng manh, chen chúc và kết thành một cụm tròn như hình quả cầu. Với dáng hình đặc biệt này, hoa cẩm tú cầu đại diện cho sự thành tâm và lòng biết ơn chân tình. Tặng bó hoa cẩm tú cầu cho ai đó là bạn đang gửi đến họ lời cám ơn bằng một trái tim chân thần nhất.

Không giống như những loài hoa khác, chỉ có một màu cho từ khi nở đến khi héo tàn, hoa cẩm tú cầu có màu sắc thay đổi tùy vào mỗi giai đoạn và độ pH cũng như cách chăm bón. Vì thế, hoa cẩm tú cầu có một ý nghĩa thật buồn trong tình yêu, đó là sự bội ước hay phản bội.

Cẩm tú cầu xinh đẹp mang nhiều ý nghĩa!

Nhưng dựa vào truyền thuyết, hoa cẩm tú cầu là loại hoa đại diện cho sự tỏ tình, mến mộ và say đắm. Bởi thế, khi một cô gái đón nhận bó hoa cẩm tú cầu của chàng trai nào đó nghĩa là bạn đang đón nhận sự tỏ tình của chàng ấy. Bó hoa cẩm tú cầu trao tay sẽ trao đi thông điệp rằng: “Nàng đã lọt vào mắt xanh của tôi, tôi thích nàng”.

Bó hoa cẩm tú cầu ẩn chứa nhiều ý nghĩa đẹp

Bó hoa cẩm tú cầu ẩn chứa nhiều ý nghĩa đẹp

Hoa cẩm tú cầu thay đổi dựa vào độ pH nên màu sắc của cẩm tú cầu rất phong phú và mỗi màu sắc lại đem đến một ý nghĩa riêng biệt. Ý nghĩa đó ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa cẩm tú cầu màu hồng: nhắc đến màu hồng người ta thường nghĩ ngay đến sự lãng mạn, những cảm xúc, tình cảm chân thành.Màu hồng cũng là màu trượng trưng cho một tình yêu đẹp. 

Hoa cẩm tú cầu màu xanh biển: đó là niềm hy vọng và những lời chúc tốt đẹp cùng với sự may mắn. Nhưng đôi khi màu sắc này cũng đem đến sự lạnh lùng dùng để từ chối tình cảm của người khác.

Hoa cẩm tú cầu trắng: trắng là màu sắc luôn tượng trưng cho sự tinh khôi, trong trắng, hoàn hảo. Bên cạnh đó, những bông hoa cẩm tú cầu màu trắng còn nói lên được sự duyên dáng của những cô gái tuổi đôi mươi.

Hoa cẩm tú cầu màu tím: tím tượng trưng cho tình yêu thủy chung, sâu đậm là điều mà không ai có thể phủ nhận. Nhưng bên cạnh đó thì những bông hoa cẩm tú cầu màu tím còn tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào.

Hoa cẩm tú cầu thích hợp chọn làm quà tặng dịp nào?

Với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu và cuộc sống nên bó hoa cẩm tú cầu thích hợp tặng vào dịp như chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa tỏ tinh, hoa cám ơn, hoa xin lỗi, hoa trang trí cưới… Gửi đến người yêu, bạn bè, đồng nghiệp và người thân.hoa cầm tay cô dâu cẩm tú cầu cũng là loại hoa được nhiều cặp vợ chồng chọn để sánh bước vào ngày quan trọng của cuộc đời.

Bó hoa cưới cẩm tú cầu cùng hoa hồng nhạt 

Ở một số nơi trên thế giới, hoa cẩm tú cầu vinh dự được chọn làm hoa kỉ niệm 4 năm ngày cưới. Bởi người ta dựa vào đặc điểm là hoa có 4 cánh. Và mỗi cành hoa chụm nhau thành một bông hoa cỡ lớn. Điều này thể hiện rằng, chúng ta sẽ cùng nhau làm nên 4 năm ngày cưới để ở trọn bên nhau mãi mãi. Đó như sự cam kết cho hôn nhân bền vững.

Có thể kết hoa cẩm tú cầu thành bó hoa riêng biệt. Cũng có thể kết với các loài hoa khác để tạo sự ấn tượng và độc đáo cho toàn bó hoa. Và các loài hoa thích hợp kết thành bó với hoa cẩm tú cầu là hoa hồng, hoa cát tường, hoa baby, hoa cẩm chướng, hoa hướng dương, hoa thủy tiên…

Với hoa cẩm tú cầu thì kết hoa thành dạng bó tròn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cũng có thể cắm trong hộp hoa.

Bó hoa cẩm tú cầu kết hợp hoa hồng trắng đặc sắc

Bó hoa cẩm tú cầu kết hợp hoa hồng và hoa cúc trắng đẹp nhất

Bó hoa cẩm tú cầu kết hợp cát tường tím đẹp nhất

Bó hoa cẩm tú cầu kết hợp cát tường tím đẹp nhất

Ngây ngất trước các vườn hoa cẩm tú cầu bất tận tại Đà Lạt

Bên cạnh những cánh đồng hoa hồng, hoa cúc, hoa cát tường, hoa dã quỳ… bất tận thì hoa cẩm tú cầu cũng được trồng nhiều tại “xứ sở ngàn hoa” này.

Đến với Đà Lạt, các bạn sẽ được trải nghiệm bất tận tại các thung lũng và vườn hoa cẩm tú cầu rực rỡ sắc màu.

Nếu bạn muốn đến đến Đà Lạt để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cẩm tú cầu, hãy ghé các địa điểm sau:

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại huyện Lạc Dương: Với diện tích cực lớn hơn 2 hecta, hàng triệu bông hoa cẩm tú cầu ẩn mình và lung linh trong những tán rừng thông xanh rì đã tạo nên một khung cảnh mộng mê, đẹp lay động lòng người. Đảm bảo, khi được lạc vào thế giới hoa cẩm tú cầu tại Lạc Dương sẽ khiến bạn ngẩn ngơ và si mê đến cuồng dại. Với những ai thích chụp hình, đừng quên ghi lại những shoot hình thật đẹp tại đây nhé!

Đường đi đến cánh đồng hoa cẩm tú cầu Lạc Dương: Bắt đầu từ trung tâm Đà Lạt, các bạn hãy lái xe đi thẳng đến quốc lộ 20 (đường Trần Hưng Đạo), đi qua Trần Quý Cáp, Phan Chu Trinh, rồi chạy đến hồ Than Thở sẽ thấy tỉnh lộ 723. Đến đây bạn sẽ chiêm ngưỡng cánh đồng rực rỡ rộng hơn 2 ha cạnh rừng thông xinh đẹp.

Ngoài ra, cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại thung lũng tình yêu, cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát, cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở làng Đất Sét… cũng được nhiều bạn trẻ check-in nhiều nhất hiện nay.

Vườn hoa cẩm tú cầu khổng lồ tại Đà Lạt thơ mộng

Vườn hoa cẩm tú cầu khổng lồ tại Đà Lạt thơ mộng

Hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào?

Nếu muốn đến Đà Lạt du lịch ngắm hoa cẩm tú cầu, các bạn phải biết hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào, để chuyến đi không bị vỡ kế hoạch nhé! Nếu các bạn đến Đà Lạt vào tháng 5 cho đến cuối năm, sẽ tha hồ ngắm nhìn hoa cẩm tú cầu, tha hồ dạo chơi bên những cánh đồng hoa cẩm tú cầu bất tận. Bởi đây là mùa của hoa cẩm tú cầu. Lang thang ở Đà Lạt những ngày cuối thu và đầu đông, sắc đẹp rực rỡ của những cánh hoa cẩm tú cầu khiến bạn si mê và ngây ngất. Và chắc hẳn rằng, chuyến đi Đà Lạt, mộng mị cùng những bông hoa cẩm tú cầu say đắm sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất của bạn!

Hoa Cẩm tú nào nở vào mùa nào trong năm

Hoa cẩm tú cầu nở vào tháng 5 cho đến cuối năm

Mùa hoa cẩm tú cầu đẹp ngất ngây!

Cách trồng hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu đẹp nên nhiều người muốn mang vẻ đẹp của loài hoa này về nhà trồng. Và cách trồng hoa cẩm tú cầu tại nhà đơn giản ra sao luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Các bạn có thể trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt hoặc bằng nhánh. Nếu bằng nhánh thì có thể chọn kĩ thuật giâm cành vào mùa xuân.
Cách trông hoa cẩm tú cầu bằng nhánh:

Đầu tiên, hãy chọn cành hoa cẩm tú cầu khỏe nhất và đang có nhiều búp to ở nách lá. Sau đó, cắt một đoạn dài từ 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ ngả màu gỗ, cắt bỏ cặp búp và lá ở phía dưới. Chuẩn bị một thùng nước rồi ngâm trong nước vài giờ.

Sau khi lấy đoạn cẩm tú cầu từ nước ra hãy cắm vào đất và buộc cố định cho không bị lay gốc. Không nên để cành mới giâm ở khu vực nắng to cũng không nên đặt ở chỗ thiếu nắng, mà hãy để chỗ có nắng lốm đốm/nhận nắng sáng. Tưới nước để đất đủ độ ẩm cho cây nảy mầm nhanh chóng.

Trồng hoa cẩm tú cầu ở Sài Gòn?? Tại sao không?

Sau khi cây nảy mầm, hãy trồng cây vào chậu lớn hơn và chăm sóc cẩn thận. Sau một khoảng thời gian ngắn là cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, cho hoa như mong đợi.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu

Cách trồng hoa cẩm tú cầu

Mua hoa cẩm tú cầu ở đâu với giá rẻ nhất?

Địa chỉ bán hoa cẩm tú cầu đẹphoa cẩm tú cầu giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi thuộc top được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Những mẫu hoa cẩm tú cầu đẹp nhất được tạo ra từ những nghệ nhân có tay nghề cao sẽ khiến bạn hài lòng khi đến với điện hoa Hoatuoi360. Với đội ngũ nhân viên trẻ và nhiệt tình sẽ tư vấn chu đáo và tận tình cho khách hàng, giúp hàng yên tâm và đặt hàng tại đây.

Hoa cẩm tú cầu được bán ở các shop hoa trên toàn quốc. Và Hoa Tươi 360 là địa chỉ cung cấp hoa cẩm tú cầu rẻ đẹp và chất lượng. Nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm hoa cẩm tú cầu đẹp xinh để làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương, vui lòng liên hệ với Hoa Tươi 360 theo Hotlines: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303.

Đội ngũ nhân viên tại shop hoa tươi 360

Đội ngũ nhân viên tại shop hoa tươi 360