• Xếp theo:

Những đóa hoa lily xinh đẹp, thanh khiết còn có tên gọi khác là huệ tây, loa kèn. Đây là loài hoa thuộc họ hành tỏi. Hoa lily được phát hiện đầu tiên vào năm 1978 bởi Leslie Woodruff - một nhà tạo giống đã lai một loại lily châu Á với hoa huệ phương Đông.
Với vẻ đẹp kiêu sa, mùi hương thanh khiết, tươi lâu… nên hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, thanh cao, quý phái và niềm kiêu hãnh. Trong tình yêu, hoa ly tượng trưng cho sự thuần khiết, trong trắng giữa hai tâm hồn.

Hoa lily có nhiều màu, bao gồm: trắng, hồng, vàng… Và mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa đặc trưng.

Những đóa hoa lily trắng là biểu tuyowngj của sự trong trắng và đức hạnh của người phụ nữ. Vì thế, hoa lily trắng thường được chọn làm hoa cưới để tôn vinh vẻ đẹp của cô dâu trong ngày trọng đại. Bên cạnh đó, hoa lily trắng còn được cắm trong nhà thờ suốt mùa lễ Phục Sinh và được dùng để dâng lên Đức Mẹ. Bên cạnh đó, hoa lily còn mang ý nghĩa của niềm hạnh phúc, thịnh vượng. Nên thích họp chọn làm hoa chúc mừng, hoa khai trương, hoa chúc Tết…
Hoa ly vàng là biểu tượng của người đàn ông hào hoa, phong nhã. Vì thế, hoa lily vàng được chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng các chàng trai.

Hoa ly hồng (Ly Tiger) là biểu trưng cho sự giàu sang, lòng kiêu hãnh. Với ý nghĩa này nên lily hồng thích hợp chọn làm hoa khai trương, hoa chúc mừng. Đặc biệt, trong tình yêu, khi chàng trai tặng bó hoa ly hồng cho cô gái là cách chàng thừa nhận rằng: “Anh bị thu phục hoàn toàn, nguyện sẽ yêu em đến suốt cuộc đời”.

Hoa ly thường được cắm chung với hoa hồng, hoa sao, hoa baby, hoa salem, hoa cẩm chướng, hoa lan… Để tạo sự ấn tượng và cuốn hút cho tổng thế bó hoa.