• Xếp theo:

BẠN CÓ BIẾT KHÔNG – HOA TẶNG MẸ ẤY ?

Hoa tặng mẹ được xem là một hình thức để thể hiện tình cảm của con cái đối với người đã tạo ra, nuôi nấng và dưỡng dục chúng nên người. Mọi người hay tặng hoa cho mẹ vào những dịp đặc biệt như ngày 8/3, 20/10, ngày của mẹ, sinh nhật mẹ,…hay đơn giản tặng hoa cho mẹ vì muốn làm mẹ vui cười mỗi ngày. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết mua hoa gì tặng mẹ, thì đừng lo nhé, Hoa Tươi 360 sẽ giúp bạn chọn ra một bó hoa  đẹp nhất, ý nghĩa nhất tặng mẹ.

Hoa tặng mẹ

Những bó hoa tặng mẹ tuyệt vời nhất

mục lục

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY CỦA MẸ

Ngày của Mẹ ra đời là ngày để các con bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn và tôn vinh đối với mẹ – người đã luôn chăm sóc, dạy bảo, luôn thâu đêm suốt sáng mỗi khi con ốm, luôn hy sinh thầm lặng cho con, luôn vị tha với những lỗi lầm của con,….và đặc biệt luôn yêu con vô điều kiện. Vào ngày này, các bạn hay làm mẹ vui bằng cách tặng hoa cho mẹ, hay cũng có thể là một món quà, hay một bữa ăn do chính tay bạn nấu,….

Hoa tặng mẹ thân yêu

Hoa dành tặng cho mẹ đều được những người con thực hiện hằng năm

Ngày của Mẹ có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Một tài liệu khác cho rằng nguồn gốc Ngày Của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân người mẹ. Vào ngày của mẹ, các em nhỏ lúc ấy thường có phong tục dùng hoa tặng mẹ hay bánh trái cây dành tặng mẹ của mình. Tuy nhiên, phong tục này dần rơi vào quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Mẹ

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Mẹ

Tại Mỹ, nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng của một cô gái có tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia - Mỹ, ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức. Ngày Của Mẹ đã được nhiều nước kỉ niệm trên thế giới vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ bắt đầu du nhập vào nước ta từ đầu thế kỉ XXI. Tuy chưa trở thành ngày lễ chính thức nhưng nhiều người vẫn coi đây là dịp đặc biệt để dành những lời yêu thương và những món quà ý nghĩa dành tặng người mẹ của mình.

ý nghĩa hoa tặng mẹ

Hộp hoa tặng mẹ vào ngày 8/3 ý nghĩa

>> Xem những mẫu hoa tặng mẹ ngày Mother's Day thêm ý nghĩa

Tổng hợp những mẫu hoa tặng mẹ ĐẸP và SANG TRỌNG nhất tại HOA TƯƠI 360

TẶNG HOA CHO MẸ VÀO NHỮNG DỊP NÀO?

Với một số nước Phương Tây thường là ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm hàng năm. Đối với người Việt Nam ngoài ngày lễ Vu Lan báo hiếu cho cha mẹ thì ngày 20-10 "ngày phụ nữ Việt Nam" cũng được xem như một ngày lễ quan trọng dành cho mẹ. Trong ngày đặc biệt này, ngoài gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp thì hoa hồng tặng mẹ, hay mẫu đơn, hướng dương tặng mẹ hoặc có thể là một món quà tặng mẹ cũng là cách để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ - người đã nuôi nấng và chăm sóc mình ngần ấy năm qua.

Hoa mừng ngày của mẹ đẹp nhất

Đóa hoa tặng mẹ trong ngày “ MOTHER DAY”

Trong ngày đặc biệt này, ngoài những lời chúc gửi đến mẹ thì hoa cũng là một món quà tuyệt  vời để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ, bởi - hoa là món quà biết nói đấy.

Bó hoa hồng đỏ tặng mẹ ý nghĩa

Bó hoa hồng đỏ tặng mẹ ý nghĩa

Hoa tặng mẹ ngày 8/3

8/3 không chỉ dành riêng cho các bạn gái, nó còn dành cho nười mẹ kính yêu của chúng ta. Hãy cùng khám phá xem loại hoa nào phù hợp với tính cách của mẹ bạn nhất để làm mẹ ngạc nhiên và hạnh phúc với bó hoa 8/3 tặng mẹ cùng những lời chúc yêu thương nhé! Hãy lựa chọn một mẫu hoa tặng mẹ ý nghĩa vào dịp này nhé, sẽ khiến mẹ bạn vô cùng ấm lòng.

Giỏ hoa tặng mẹ 8/3 đẹp nhất

Hoa tặng mẹ- điều hạnh phúc nhất 

Hoa tặng mẹ nhân ngày 20/10

Bó hoa tươi tặng mẹ ngày 20/10 không chỉ là lời chúc tới mẹ mà còn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của người con tới mẹ trong dịp lễ sắp đến.

Lẵng hoa tươ tặng mẹ ngày 20/10

Hoa tặng mẹ - mỗi điều hạnh phúc

Hoa tặng mẹ thay cho lời xin lỗi

Hoa giúp tâm hồn ta dịu lặng, không ai có thể không nguôi giận khi nhìn thấy một đóa hoa tươi, khoe sắc màu. Dùng hoa tặng mẹ thay lời xin lỗi là một cách cư xử chân thành, tinh tế, thể hiện lối hành xử văn minh. Hiểu được nhu cầu của bạn, HOA TƯƠI 360 sẽ thiết kế nên những mẫu hoa xin lỗi đẹp nhất thay bạn nói lời xin lỗi với người mẹ thân yêu của mình.

Bó hoa hướng dương tặng mẹ thay lời xin lỗi

Hoa xin lỗi mẹ - phút dỗi hờn

>> Gợi ý những mẫu hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất

Hoa tặng mẹ ngày sinh nhật

Sinh nhật mẹ - là dịp để những đứa con có thể bày tỏ lòng biết ơn, kinh yêu của mình đối với công lao dưỡng dục không quản ngày đêm của cha mẹ bằng những món quà ý nghĩa. Thay vì chọn những món quà xa xỉ, đắt tiền nhưng chưa chắc mẹ đã thích, thì hoa tặng sinh nhật mẹ luôn là ưu tiên hàng đầu của các bạn. Bạn biết không, ông bà ta có câu “của cho không bằng cách cho”, mẹ sẽ không quan tâm món quà bạn gửi cho mẹ đắt tiền hay sang trọng đến nhường nào, mà cái mẹ quan tâm là cách mà các con tặng quà , tặng hoa sinh nhật mẹ. Bởi vậy, bạn đừng quên nói lời yêu thương đến mẹ của mình vào ngày đặc biệt này nhé!

Giỏ hoa mừng sinh nhật mẹ theo phong cách hàn quốc

Giỏ hoa mừng sinh nhật mẹ theo phong cách hàn quốc

Hoa tặng mẹ - đi xa vẫn nhớ đến mẹ

Bạn thân mến, chỉ có khi đi xa chúng ta cảm thấy yêu sao gia đình và cũng chính là đi xa ta mới thấy mẹ thật tốt biết chừng nào đúng chứ ?.  Cũng không phải là một ngày gì đặc biệt chỉ là hôm nay bạn bỗng nhớ mẹ da diết , bạn muốn tặng mẹ giỏ hoa xinh xắn để tỏ lòng biết ơn mẹ nhưng bạn lại đang ở phương xa . Vậy thì bạn đừng lo, chúng tôi sẽ thay bạn gửi lòng biết ơn tới mẹ bạn nhé!

Hoa tặng mẹ - đi xa vẫn nhớ đến mẹ

Hoa tặng mẹ - đi xa vẫn nhớ đến mẹ

HOA TẶNG MẸ Ý NGHĨA NHẤT

Hoa tươi luôn luôn là một trong những món quà không chỉ dễ chọn mà còn giúp bạn dễ dàng thể hiện tâm ý chân thành của mình với mẹ. Tuy nhiên không phải bó hoa nào bạn cũng có thể chọn lựa, bởi với mỗi loại hoa, bó hóa lại mang trên mình thông điệp riêng hay nói cách khác là chúng đều hướng đến những đối tượng riêng khác nhau. Hãy cùng Hoa tươi 360 tham khảo các mẫu hoa tươi đẹp dành tặng mẹ sau đây:

Hoa hướng dương tặng mẹ

Hoa hướng dương có màu sắc tươi sáng và vui vẻ thường được dùng làm hoa tặng sinh nhật mẹ. Hướng dương tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và cuộc sống hạnh phúc sẽ là lời chúc sinh nhật không thể tốt lành hơn mà bạn dành cho mẹ. Với hoa hướng dương tặng mẹ để tránh đơn điệu bạn có thể kết hợp chúng cùng với sắc hồng bạch, hay chút hoa ly, cẩm chướng đều rất đẹp và phù hợp để làm hoa tặng mẹ nhân ngày sinh nhật nhé.

 

Bó hoa hướng dương- Nụ cười rạng rỡ

 

 Bó hoa hướng dương nụ cười rạng rỡ

Hoa hồng tặng mẹ

Hoa hồng nhiều màu sắc đa dạng với những ý nghĩa khác nhau, không chỉ là đại diện cho tình yêu đôi lứa. Hoa hồng còn truyền tải thông điệp về lòng biết ơn. Vì thế hoa hồng tặng mẹ chính là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Bó hoa sẽ giúp bạn gửi gắm thông điệp của mình đến với mẹ một cách chân thành và dễ nhận ra nhất. Một bó hoa hồng trắng tặng mẹ thể hiện sự tôn kính, còn nếu tặng mẹ một bó hoa hồng vàng sẽ thể hiện sự biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc đến người mẹ yêu quý. Ngoài ra những màu sắc khác cũng mang đến những ý nghĩa đăc biệt dành cho Mẹ nên bạn có thể lựa chọn bất kì màu hoa nào mẹ bạn yêu thích.

Hộp hoa hồng nhẹ nhàng món quà tặng mẹ ý nghĩa

Hộp hoa hồng nhẹ nhàng món quà tặng mẹ ý nghĩa

>> Những mẫu hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Hoa lan hồ điệp tặng mẹ

Hoa lan mang một vẻ đẹp thanh lịch, quý phái, sang trọng. Hoa lan tặng mẹ là lời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công ơn dưỡng dục và những hi sinh lớn lao của mẹ dành cho con, hơn thế còn mong muốn mẹ luôn khỏe mạnh, luôn luôn hạnh phúc. Và hoa lan cũng mang ý nghĩa báo hiếu, hoa lan mừng sinh nhật mẹ thật sự là một món quà hữu ích. Nếu mẹ bạn chăm khéo thì còn có thể chơi được tận 3-4 tháng.

Hoa lan tặng mẹ, sang trọng và ý nghĩa

Hoa tặng mẹ - hạnh phúc trào dâng

Hoa ly tặng mẹ

Tiếp theo sẽ là bó hoa ly tặng mẹ, có thể nói một trong những loại hoa mà các mẹ rất yêu thích đó chính là hoa ly. Bởi có lẽ hoa không chỉ đẹp mà còn bền màu, và đặc biệt là chúng rất thơm, hương thơm cực kì hấp dẫn và quyến rũ. Hoa ly tượng trưng cho niềm vui, sự hạnh phúc và đức hạnh của người phụ nữ. Hoa ly hồng là sự lựa chọn phù hợp nhất để làm hoa tặng mẹ trong ngày sinh nhật.

Bó hoa ly đẹp nhất tặng ngày của Mẹ

Hoa tặng mẹ -  lòng biết ơn

Hoa sen tặng mẹ

Hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam với vẻ đẹp thanh cao mà bình dị, loài hoa tượng trương cho những gì thiêng liêng và cao quý nhất. Hoa sen tặng mẹ nhân dịp sinh nhật, hay 8/3, 20/10 như một lời tri ân sâu sắc, chúc mẹ có thể bình bình an an, đời đời kiếp kiếp cùng con cháu.

Lẵng hoa sen lòng biết ơn gửi đến mẹ

Lẵng hoa sen lòng biết ơn gửi đến mẹ

Hoa cẩm chướng tặng mẹ

Hoa cẩm chướng luôn là loài hoa được biết đến là loại hoa dành tặng mẹ phổ biến nhất. Hoa cẩm chướng tặng mẹ đại diện cho lòng biết ơn và tình yêu. Trong khi hoa cẩm chướng đỏ biểu thị sự ngưỡng mộ. Hoa cẩm chướng trắng lại là loài hoa dùng để tưởng nhớ đến mẹ, dù mẹ không còn trên cõi đời.

Nếu mẹ bạn nhận được một bó/giỏ hoa cẩm chướng kèm theo một tấm thiệp gửi ngắm những lời yêu thương sẽ là một món quà tặng mẹ ý nghĩa nhất

Bó hoa cẩm chướng - quà tặng mẹ ấm ám

Bó hoa cẩm chướng - quà tặng mẹ ấm ám

GỢI Ý NHỮNG MẪU HOA TẶNG MẸ THEO PHONG CÁCH

Mẹ bạn là người thế nào? Bạn biết không? . Hãy khám phá để xem loài hoa nào sẽ hợp với mẹ bạn nào.

Người mẹ “ tinh tế và thanh lịch ”

Mẹ bạn là người rất có phong cách và hấp dẫn. Bà luôn trông thật tuyệt vời dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nói về bà, chúng ta nghĩ ngay đến sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế và thanh lịch. Bà có một dáng vẻ thanh thoát và sức thu hút khó mà cưỡng lại được, do đó loài hoa tặng mẹ thích hợp có thể là hoa tulip. Một loài hoa chỉ nở vào mùa xuân. Hay cũng có thể là hoa mẫu đơn tặng mẹ, hoặc hoa sen thanh thoát, hay hoa cẩm chướng nhẹ nhàng – tinh tế..

Bó hoa tulip vàng tặng mẹ tuyệt vời

Bó hoa tulip vàng tặng mẹ tuyệt vời

Người mẹ “ nội trợ”

Mẹ bạn luôn biết cách làm cho những khoảnh khắc ngắn ngủi trong cuộc sống mang đến niềm vui cho những người xung quanh. Người mẹ yêu dấu của bạn mang phong cách của hoa hồng vì hoa hồng có dáng vẻ thật thanh lịch và luôn luôn làm những thứ xung quanh rạng rỡ, xinh đẹp hơn. Vì thế bó hoa hồng tặng mẹ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bó hoa hồng giản đơn tặng mẹ

Bó hoa hồng giản đơn tặng mẹ 

Người mẹ “ kỳ lạ”

Mang một nét đẹp kỳ lạ, thích phiêu lưu và chẳng bao giờ làm người xung quanh buồn chán, người mẹ này mang phong cách của loài hoa lan. Những gì liên quan đến mẹ đều độc đáo, hiếm thấy và tạo bất ngờ cho người khác. Mẹ không hề sợ hãi hay ngăn cản bạn mạo hiểm để khám phá thế giới mới. Hoa lan tặng mẹ thể hiện sự thanh cao, tao nhã nhưng lại rất có khí chất.

hoa lan hồ điệp dành tặng mẹ yêu

Hoa lan hồ điệp trắng dành tặng mẹ yêu

Người mẹ “ thân thiện”

Mẹ bạn thu hút mọi người với sự duyên dáng của bà trước khi họ nhận ra điều đó. Mẹ luôn nở nụ cười với những người xung quanh, luôn cho mọi người cảm nhận được nguồn năng lực tích cực khi ở cạnh mẹ. Vậy đoá hoa hướng dương tặng mẹ là thích hợp nhất. Vì hoa hướng dương như ánh hào quang, một sự trân trọng, thân thiện.

Bó hoa hướng dương hạnh phúc vuông tròn

Bó hoa hướng dương hạnh phúc vuông tròn

>> Xem thêm: top 5 loài hoa tặng những người mẹ cá tính!!

Người mẹ “người bạn tuyệt vời”

Hoa cẩm chướng tặng mẹ sẽ rất thích hợp nếu mẹ bạn là người hoà đồng, đáng yêu. Người mang phong cách của loài hoa cẩm chướng sẽ luôn lắng nghe và giúp đỡ bạn hoàn thành những việc trọng đại trong cuộc đời bạn, đồng thời là người thông cảm cho bạn những sai lầm.

Bó hoa cẩm chướng đẹp nhất tặng mẹ

Bó hoa cẩm chướng đẹp nhất tặng mẹ

Người mẹ “ khéo léo”

Mẹ bạn là người phụ nữ kiên nhẫn, biết lắng nghe và thấu thì một giỏ hoa cúc tặng mẹ , hay hoa đồng tiền tặng mẹ sẽ rất phù hợp với mẹ.

hoa tặng mẹ- hy vọng mẹ mãi hạnh phúc

Hoa tặng mẹ- hy vọng mẹ mãi hạnh phúc

MUA HOA ĐẸP NHẤT TẶNG MẸ Ở ĐÂU Ở TPHCM?

Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết mẹ bạn thuộc phong cách nào hợp với loài hoa nào rồi chứ? Và ở tphcm thì cũng phải là khó cho bạn để mua một bó hoa tặng mẹ phải không nào? Nhưng mua hoa tặng mẹ ở đâu đẹp nhất ? Gía cả hợp lí nhất ? Nhân viên nhiệt tình, hiếu khách nhất ?Hãy đến với chúng tôi, HOA TƯƠI 360 nơi tập trung tất cả các loại hoa xinh đẹp và được trang trí một cách độc đáo.Đặc biệt Hoa Tươi 360 có dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí. Các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng truy cập website và đặt hàng ngay để được giảm giá 10% và miễn phí giao hàng nhé !

Hoa tặng mẹ đầy ý nghĩa tại Hoatuoi360

Hoa tặng mẹ ý nghĩa tại hoatuoi360

"Hy vọng rằng bạn mãi mãi yêu thương người mẹ đáng trân quý của mình bởi vì mẹ là tuyệt vời nhất bạn nhé !"

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

Điện thoại: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Mail:  [email protected]

Websitehoatuoi360.vn | hoalan360.com | hoavily.com