Ý nghĩa hoa hồng xanh và truyền thuyết về loài hoa tình yêu bất tử

Hoa hồng xanh không thể tồn tại một cách tự nhiên do những hạn chế về mặt di truyền. Bởi về sắc tố đặc biệt và gen của loài hoa này thiếu nên khả năng tạo ra màu xanh thật sẽ khó khăn. Có một số người bán hoa thường nhuộm hồng trắng bằng thuốc nhuộm xanh. Nó sẽ tạo nên bông hồng xanh theo mong muốn của họ.

nội dung

Hoa hồng xanh xuất phát từ đâu ?

Hoa hồng xanh thực tế không có trong tự nhiên mà chỉ tồn tại trong một truyền thuyết về tình yêu. Truyền thuyết kể lại rằng, nếu trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tìm dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra bông hoa hồng màu xanh, là bông hoa có phép màu kì diệu luôn mang theo những điều ước,...
Hoa hồng xanh đẹp lộng lẫy trong sương
Hoa hồng xanh đẹp lộng lẫy trong sương
 
Trong tự nhiên, hoa hồng thiếu sắc tố tạo màu xanh. Hoa hồng xanh xuất hiện ở ngày nay là sản phẩm của quá trình lai nhân giống, lai hóa rất kì công của con người.

Bó hoa hồng xanh mang ý nghĩa gì ?

Hình ảnh hoa hồng xanh dương dù không xuất hiện trong thực tế, nhưng dường như hồn mỗi người đã từ rất lâu rồi. Và đã cũng có một truyền thuyết về loài hoa bất tử này thể hiện một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt. Nếu bạn là người yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng xanh.

Với những lý do trên mà ý nghĩa của loài hoa hồng xanh dương trong tình yêu thể hiện một ý nghĩa riêng biệt. Màu xanh còn là màu của hòa bình, của sự vĩnh hằng. Vì thế, hoa mang biểu tượng cho một tình yêu bất diệt và mãi mãi. Nó luôn là một bí ẩn khó giải thích trong lòng mỗi người. Các cặp tình nhân thường dành cho nhau những bó hoa hồng xanh thật đẹp và ý nghĩa.

Mặc dù không có tình yêu vĩnh cửu tồn tại trên thế gian nhưng ý nghĩa của hoa hồng xanh sẽ là đại diện cho những giây phút vĩnh cửu mà tình yêu mang lại.

ý nghĩa của loài hoa hồng xanh dương
ý nghĩa của loài hoa hồng xanh dương

Hoa hồng xanh có thật không? Mình đoán chắc hẳn các bạn có thắc mắc giống mình, nào ta cùng nhau tìm câu trả lời trong câu chuyện về loài hoa này nhé.

<< 30 Mẫu hoa hồng Ecuador đẹp và ý nghĩa cúa bông hồng Ecuador >>

Sự tích về hoa hồng xanh

Ngày xửa ngày xưa ở vương quốc hoa hồng có một thằng ngốc tên Stupid. Thằng ngốc may mắn được nhà vua giao cho chăm sóc vườn hoa hồng. Nhà vua có một cô công chúa rất xinh tên Rose.
Công chúa rất thích hoa hồng nên yêu cầu thằng ngốc mỗi ngày hãy mang cho mình một bó hoa hồng thật đẹp. Tuy nhiên thằng ngốc không biết bó hoa thế nào cả. Nó bèn xin với công chúa:
Xin lỗi công chúa nhưng tôi có thể mang đến mỗi ngày chỉ một bông hoa được không.
Thế là thằng ngốc đều cố gắng mỗi ngày mang đến cho công chúa một bông hoa đẹp nhất. Đôi khi công chúa ngắm nhìn bông hoa đó và tự hỏi: "Một thằng ngốc thì làm thế nào mà tạo ra những bông hoa đẹp như vậy nhỉ".
Sự tích về hoa hồng xanh
Sự tích về hoa hồng xanh
Rồi một ngày công chúa quyết định đến thăm vườn hoa của thằng ngốc. Thằng ngốc đang lúi cúi tưới cho một khóm hoa hồng. Với công chúa thì công việc này thật lạ. Công chúa tò mò đến gần thằng ngốc và làm nó giật mình. Thằng ngốc làm rơi bình tưới hoa và làm bắn bẩn lên váy áo của công chúa:
- Xin lỗi công chúa - Thằng ngốc hốt hoảng - Tôi thật là hậu đậu.
- Không sao! Ta sẽ tha tội cho ngươi nhưng ngươi phải chỉ cho ta cách ngươi tạo ra những bông hoa này.
Thằng ngốc ngạc nhiên quá "Công chúa mà quan tâm đến cách trồng hoa ư?"
- Rất đơn giản thưa công chúa... - Và thằng ngốc say sưa nói với công chúa tất cả những gì nó biết về hoa hồng, về cách trồng hoa, cách chăm sóc chúng... Thằng ngốc cảm thấy rất lạ khi công chúa tỏ ra rất thích thú với những gì nó nói. Và khi thằng ngốc bắt gặp ánh mắt công chúa đang chăm chú nhìn nó thì tự nhiên nó trở nên luống cuống. Một lần nữa nó lại đánh rơi bình tưới hoa.
- Xin lỗi công chúa... tôi vụng về quá đi mất.
- Ngươi thật là ngốc! Nhưng những gì ngươi nói về hoa hồng rất hay. Ngày mai ta sẽ lại tới.
Ngày hôm sau thằng ngốc dậy rất sớm. Nó quét dọn những lối đi, nhổ cỏ bên những khóm hoa. Nhưng công chúa không đến nữa. Thằng ngốc đợi mãi mà công chúa vẫn không đến. Nó đâu biết nhà vua tổ chức một lễ hội rất lớn trong cung đình. Có rất nhiều các vị vua, những hoàng tử của các nước láng giềng...
Công chúa xuất hiện trong bộ váy dạ hội màu trắng, vương miện của nàng được kết bằng những bông hoa hồng đỏ. Vài hoàng tử đánh rơi ly rượu trong tay, một số khác phải mất một lúc lâu mới biết mình đang đứng ở đâu. Ai cũng muốn được cùng nhảy với công chúa một bài, công chúa đều nhiệt tình đáp lại. Tuy nhiên chẳng ai lọt vào mắt xanh của công chúa cả. Lúc này nhà vua gần như tuyệt vọng thì điều bất ngờ đã xãy ra. Bữa tiệc sắp tàn thì một chàng hoàng tử cưỡi một con bạch mã tuyệt đẹp xuất hiện đứng trước mặt công chúa và mỉm cười:
- Xin lỗi cô bé! Ta không đến quá muộn đấy chứ.
Công chúa bỗng cảm thấy tim mình đập rộn ràng. Đó là những cảm xúc kì lạ mà công chúa không thể định nghĩa nổi... Hoàng tử kể cho công chúa nghe về những miền đất xa lạ mà hoàng tử đã đi qua. Thời gian dường như không còn là mối quan tâm của hai người nữa... Mãi đến khi những vì sao đã sáng lấp lánh trên bầu trời, khi mà cả thằng ngốc và những bông hoa hồng đều đã ngủ say, hoàng tử mới lên ngựa từ biệt công chúa... Công chúa trở về cung điện và cho gọi thằng ngốc tới.
- Ngươi có biết làm thế nào để cung điện của ta thật đẹp không! Ngày mai hoàng tử sẽ lại tới. Ta muốn dành cho chàng một sự ngạc nhiên.
- Thưa công chúa... hoàng tử... à vâng thưa công chúa, tôi sẽ trang trí cung điện của công chúa bằng tất cả hoa hồng trong vườn. Cung điện của công chúa sẽ trở thành cung điện hoa hồng.
- Một ý tưởng tuyệt vời! Ngươi cũng không ngốc lắm đâu! Nhưng ta sợ ngươi sẽ không thể làm xong nó trong đêm nay.
- Tôi sẽ cố hết sức thưa công chúa...
Vậy là suốt cả đêm đó những bông hoa hồng còn ướt đẫm sương đêm được thằng ngốc cẩn thận hái từ vườn hoa mang vào cung điện. Khi cung điện của công chúa tràn ngập hoa hồng cũng là lúc trời vừa sáng. Khi công chúa thức dậy, trước mắt nàng là một cung điện đẹp như trong truyện cổ tích vậy. Công chúa đi dạo một vòng và thấy thằng ngốc ngủ gật bên cạnh một chiếc cột đá:
- Stupid. Dậy đi nào. Trời sáng rồi.
- Xin lỗi công chúa, tôi lại ngủ quên mất, tôi sẽ hoàn thành nốt công việc ngay thôi.
- Không cần nữa. Như vậy là được rồi. Ngươi hãy về nghỉ ngơi đi.
Công chúa đến bên cửa sổ và nhìn về phía những ngọn núi xa, nơi mà từ đó hoàng tử sẽ lại tới. Công chúa sẽ dẫn hoàng tử đi thăm cung điện hoa hồng của mình và mong rằng sẽ được nghe chàng kể chuyện...
Nhưng rồi chẳng có hoàng tử nào đến cả. Những giọt nước mắt lăn dài trên đôi môi: "Em sẽ đợi! Nhưng nhất định chàng phải trở về đấy!..."
...Một tuần, rồi một tháng, rồi một năm...Chẳng có tin tức gì của hoàng tử. Công chúa thường đứng một mình bên khung của sổ mỗi buổi hoàng hôn và nhìn về phía ánh mặt trời dần tắt. Hơn một năm đó không thấy thằng ngốc mang hoa hồng cho công chúa mỗi buổi sớm nữa. Rồi một buổi sáng sớm khi công chúa thức dậy, có ai đó đã đặt sẵn bên của sổ một bông hoa hồng tuyệt đẹp. Công chúa ngắm nhìn bông hoa và chợt nhớ tới thằng ngốc. "Một năm rồi Stupid không mang hoa tới...". Công chúa trở lại vườn hoa của thằng ngốc. Trước mắt công chúa không phải là những gốc cây trơ trụi mà là muôn ngàn những bông hồng rực rỡ.
Thằng ngốc vui lắm, nó cười ngây ngô và lại say sưa nói với công chúa về những bông hoa... Những ngày sau đó ngày nào công chúa cũng đến vườn hoa của thằng ngốc. Công chúa tự mình trồng những bông hoa, tự mình tưới nước cho chúng.
Ban đầu thằng ngốc cảm thấy rất lạ nhưng rồi nó cũng hiểu ra rằng công chúa đang cố làm tất cả để nguôi ngoai nỗi nhớ hoàng tử. Thằng ngốc rất vui vì dù sao cũng có người cùng nó trò chuyện, có người chịu nghe nó nói cả ngày về những bông hoa hồng. Thằng ngốc cố làm cho công chúa vui những lúc công chúa ở bên nó. Có một lần thằng ngốc nói với công chúa về ý nghĩa của các loài hoa:
- Hoa hồng xanh trắng là tình bạn chân thành, hồng nhung là tình yêu nồng thắm, hồng vàng là biểu tượng của tình bạn chân thành, giàu tình yêu ấm áp hơn, và hoa hồng xanh lá cây..
- Vậy còn hồng xanh, nó tượng trưng cho điều gì?
- Hồng xanh là tình yêu bất diệt! thưa công chúa, nhưng nó không có thật.
- Vậy tại sao nó lại tượng trưng cho tình yêu bất diệt?
- Đó là một huyền thoại, thưa công chúa. Người ta nói rằng nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh dương. Đó là bông hoa có phép màu, nó sẽ cho một điều ước..
- Ta sẽ ước chiến tranh kết thúc và hoàng tử sẽ trở về bên ta...
- Thưa công chúa! Không có điều gì là không thể xảy ra. Tôi tin nếu công chúa thành tâm biết đâu cây hoa mà công chúa trồng sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh.
- Ta tin ngươi...
Và từ hôm đó công chúa dành hết thời gian để chăm sóc cho cây hoa hồng của mình. Nhưng không hiểu sao cây hoa mà công chúa trồng mãi vẫn không nở một bông hoa nào cả. Có một sự thật mà có lẽ thằng ngốc không bao giờ dám nói. Đó là câu chuyện về hoa hồng xanh chỉ là một lời nói dối. Nhưng rồi thằng ngốc mới thấy đó là một sai lầm rất lớn. Thằng ngốc không muốn làm công chúa buồn và nó cố tìm trong vườn hoa bao la của nó một bông hoa hồng xanh nhưng chẳng có bông hồng xanh nào cả... Rồi một đêm thằng ngốc trằn trọc mãi không ngủ được. Bỗng nhiên nó nghe thấy một giọng nói như tiếng thì thầm:
Hoa hồng xanh đẹp nhất
Hoa hồng xanh đẹp nhất
- Stupid! Sao ngươi buồn thế?
- Ai vậy?
- Ta là hoa hồng đây.
- Hoa hồng ư? Sao ngươi có thể nói được?
- Ngươi ngốc quá, ta luôn nói chuyện với ngươi mà ngươi không để ý đấy thôi, loài hoa nào cũng nói được, chỉ là có bao giờ ngươi lắng nghe không mà thôi. Có chuyện gì mà ngươi buồn vậy?
- Ta... Ta đã trót nói dối công chúa về hoa hồng xanh. Ta không nghĩ là công chúa lại đặt nhiều niềm tin vào cây hoa hồng xanh dương đến thế.
- Stupid! Ngươi đang nghĩ gì vậy. Ta nói cho ngươi biết điều này nhé: Huyền thoại mà ngươi đã nói với công chúa là có thật đấy.
- Sao cơ? Thế nghĩa là hoa hồng xanh là có thật. Ngươi biết làm thế nào để tạo ra hoa hồng xanh có thật không?
- Ta biết... Nhưng ta không thể nói cho ngươi được.
- Tại sao chứ? Ta xin ngươi đấy
- Stupid à.. Ngươi thật là ngốc quá, ngươi làm tất cả là vì cái gì chứ? - Ta... Ta muốn công chúa có bông hoa hồng xanh. Ta muốn ước mơ của công chúa trở thành sự thực. Ta không muốn thấy công chúa buồn...
- Ôi Stupid! Ta không muốn nói cho ngươi một chút nào, nhưng thôi được rồi, nếu ngươi thực sự muốn có một bông hoa hồng xanh ý nghĩa, ta sẽ chỉ cho ngươi cách...
Sáng sớm hôm sau khi công chúa vừa thức dậy thì người hầu của nàng đã chạy vào:
- Thưa công chúa, cây hoa mà công chúa trồng đã nở một bông hoa màu xanh.
Nàng liền chạy ngay ra vườn hoa. Trước mắt nàng là một bông hoa hồng xanh đẹp tuyệt. Công chúa cầm bông hoa đặt lên trái tim. Nàng còn chưa kịp nói điều ước thì người hầu của nàng đã vào báo:
 
 
- Thưa công chúa! Hoàng tử đã thắng trận trở về. Có lẽ hoa hồng xanh đã biết trước điều ước của nàng nên không cần công chúa phải nói ra.
Quả nhiên từ phía ngọn núi xa hoàng tử đã trở về, chiếc áo bào sạm đen vì khói bụi. Hoàng tử xuống ngựa ngay khi chàng trông thấy công chúa, vòng tay ôm chặt công chúa như không bao giờ muốn buông ra vậy.
- Cô bé của ta! Ta nhớ nàng quá.
- Em gần như đã tuyệt vọng, chàng biết không. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Chàng hãy nhìn xem, một bông hoa hồng xanh. Chính nó đã mang chàng về với em.
- Hoa hồng xanh! Ta tưởng làm gì có hoa hồng xanh trên thế gian này!
- Có chứ. Đó là một huyền thoại. Em sẽ dẫn chàng đến vườn hoa. Stupid sẽ kể cho cho chàng nghe huyền thoại về hoa hồng xanh.
Vậy là hoàng tử và công chúa cùng đến vườn hoa của thằng ngốc.
- Stupid! Ngươi đâu rồi. Ra đây đi nào, hoàng tử muốn nghe câu chuyện về hoa hồng xanh của ngươi...
Nhưng Stupid đã biến đi đâu mất. Công chúa gọi mãi, gọi mãi mà không thấy thằng ngốc đâu cả. Bên gốc hoa mà công chúa trồng chiếc bình tưới hoa được dựng ngay ngắn. Chẳng hiểu thằng ngốc đã biến đi đâu mất.
Chỉ còn cơn gió thổi những bông hoa hồng đung đưa như đang hát một bài hát từ rất xa xưa "Tình yêu chân thành bắt đầu từ trái tim, chỉ có máu từ con tim của một kẻ đang yêu mới tạo ra bông hồng xanh bất diệt. Và bông hồng xanh sẽ tạo nên điều kỳ diệu..."

Xem ngay: SHOCK với vẻ đẹp độc - lạ của Hoa Hồng Xanh

101 bó hoa hồng xanh dành tặng riêng em

1 hoa hồng xanh: Trái tim anh chỉ có mình em
Bó hoa hồng xanh - Trái tim anh chỉ có mình em
Bó hoa hồng xanh - Trái tim anh chỉ có mình em
 
2 bông hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta
3 bông hồng: Anh yêu Em
4 hoa hồng: Chung thuỷ một đời
5 hoa hồng: yêu em tự trái tim
Bó hoa yêu em tự trái tim
Bó hoa yêu em tự trái tim
 
6 hoa hồng: Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau
7 hoa hồng: Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em
8 hoa hồng: Cảm ơn sự quan tâm khích lệ của em
9 hoa hồng: Yêu em vĩnh cửu
Hoa hồng xanh ý nghĩa - Tình yêu vĩnh cửu anh dành cho em
Hoa hồng xanh ý nghĩa - Tình yêu vĩnh cửu anh dành cho em
 
10 hoa hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ
11 hoa hồng: Thế gian này chỉ có mình em
12 hoa hồng: Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng
13 hoa hồng: Hãy giữ lấy tình hữu nghị
14 hoa hồng: Yêu một cách kiêu ngạo
Bó hoa hồng - Yêu em kiêu ngạo
Bó hoa hồng xanh tượng trưng sự kiêu ngạo
 
15 hoa hồng: Anh có lỗi với em
16 hoa hồng: Tình yêu đầy sóng gió
17 hoa hồng: Tình tan vỡ không gì cứu vãn
18 hoa hồng: Chân thành và trong sáng
Tình yêu anh dành cho em chân thành và trong sáng
Tình yêu anh dành cho em chân thành và trong sáng
 
19 hoa hồng: Hãy nhẫn nại và chờ đợi
20 hoa hồng: Anh yêu em bằng cả trái tim
21 hoa hồng: Một tình yêu chân thành
22 hoa hồng: Cầu mong em gặp may
Hoa bó hồng xanh - Cầu chúc em gặp may
Hoa bó hồng xanh - Cầu mong em gặp may
 
25 hoa hồng: Cầu chúc em hạnh phúc
30 hoa hồng: Hãy tin vào duyên số
36 hoa hồng: Lãng mạn
40 hoa hồng: Lời thề không xa nhau
Bó hoa hồng xanh - Nguyện sống chung với nhau một đời
Bó hoa hồng xanh - Lời thề không xa nhau
 
50 hoa hồng: Không hẹn mà gặp
99 hoa hồng: Không bao giờ phai nhạt
100 hoa hồng: Anh yêu em trăm phần trăm
101 hoa hồng: Yêu... yêu em vô cùng
101 hoa hồng xanh - Yêu em vô cùng
Hoa hồng xanh mang ý nghĩa - Em yêu... yêu em vô cùng

Xem ngay: Những mẫu hoa tình yêu khiến giới trẻ phát sốt

Điện hoa hồng xanh giá rẻ TPHCM

Mang trong mình ý nghĩa về tình yêu thương vĩ đại, sự hy sinh và ý chí lớn lao cùng với vẻ đẹp ngây ngất và say đắm nên hoa hồng xanh đã được chọn làm hoa sinh nhật, hoa tặng bạn gái 20/10….  Nếu bạn muốn chọn những bó hoa hồng xanh xinh đẹp thì ngay bây giờ hãy đến Hoatuoi360 nhé!

Được đánh giá là một trong những shop hoa tươi uy tín và đảm bảo ở TPHCM, với nguồn hoa tươi phong phú, am hiểu nghệ thuật bó hay gói hoa, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và phục vụ tận tình nên Hoatuoi360 là địa chỉ tin cậy dành cho mọi khách hàng. Chỉ cần một cuộc điện thoại gọi đến Hotline: 0936652727 - 0982372727 hay truy cập vào địa chỉ Email: tvthuylinh01@gmail.com để được tư vấn. Bất kể bạn ở đâu của TPHCM, từ các quận nội thành như cửa hàng hoa tươi quận 2, cửa hàng hoa tươi quận 4… đến Shop hoa tươi quận 1, Shop hoa tươi quận 3… thì Hoa tươi 360 vẫn đáp ứng được nhu cầu đặt hoa của bạn.