Điểm danh TOP 10 Loài hoa hồng đẹp nhất Việt Nam

Những loại hoa hồng đẹp nhất được nhiều người yêu hoa quan tâm bởi hoa hồng từ lâu được xem như “nữ hoàng của các loài hoa”. Không chỉ đa dạng về chủng loại, màu sắc mà còn ẩn chứa nhiều tầng lớp biểu tượng vô cùng ý nghĩa. Cùng đọc bài viết dưới đây của hoatuoi360.vn để tìm hiểu về những loại hoa hồng đẹp nhất, tuyệt vời này nhé!

Điểm danh những loại hoa hồng đẹp nhất Việt Nam

Hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Đã bao nhiêu người nghiêng ngả trước những vẻ đẹp hoàn mỹ của các loại hoa hồng đẹp ở việt nam. Vừa mang sắc đẹp mà còn mang đến hương thơm quyến rũ, đó là lý do mà chúng xứng đáng được mệnh danh là nữ hoàng của những loài hoa. Nếu như tìm hiểu, bạn sẽ thấy được hoa hồng truyền thống của Việt Nam hoặc ngoại có rất nhiều giống và màu sắc. Hơn hết loài hồng này không kén đất lại thích hợp với khí hậu của nước ta. Cùng tổng hợp các loại hoa hồng các loại hoa hồng đẹp nhất bên dưới này nhé!

mục lục
  1. Hồng Nhung

Hồng nhung tại Việt Nam có từ rất lâu đời và được đánh giá là những giống hồng cổ quý hiếm.

Cây hoa hồng nhung có màu đỏ tươi, là giống cây bụi nhỏ, thấp. Về mùa đông màu đỏ đậm và dày cánh, đường kính bông đạt đến 10 cm.

Điểm danh những loại hoa hồng đẹp nhất Việt Nam

Hoa hồng nhung được nhiều người yêu thích

Về mùa hè màu đỏ nhạt hơn, hoa bé hơn dáng bông cúp nhìn đẹp mắt. Hồng nhung ưa trồng nơi thoáng gió, nhiều nắng. Dễ trồng và dễ chăm sóc, kháng chịu khắc nghiệt tốt. Đây là là 1 trong những loại hoa hồng đẹp nhất thế giới được thấy nhiều nhất trong các dịp lễ, đặc biệt.

  1. Hồng đào cổ

Cũng có màu sắc hồng phấn tương tự như hồng Văn Khôi, hồng đào cổloại hoa hồng đẹp nhất có các cánh hoa xếp tròn quanh tâm, khi hoa nở bung để lộ phần nhụy vàng óng. Đúng như tên gọi, dáng hoa cổ điển với nhiều lớp cánh, có đường kính lớn hơn 10 cm.

Hồng đào cổ thuộc dạng bụi lớn, có nhiều cành, dễ trồng, dễ chăm sóc và ít bị sâu bệnh hại. Đây chính là một trong những giống cây hoa hồng có tuổi thọ lâu nhất (lên đến 60 năm) và loài hoa hồng đẹp nhất Việt Nam.

những loại hoa hồng đẹp nhất thế giới

 Hoa hồng đào cổ với cánh hoa xếp trong quanh tâm

  1. Hồng phấn nữ hoàng

Hồng nữ hoàng là loại hồng có hương thơm khá đặc biệt, bởi vậy mà nó cũng là một trong các loài hoa hồng đẹp nhất nước ta. Hương thơm nồng nàn, bay xa với hoa to và màu đẹp.

Hồng nữ hoàng có thân nhánh khá mảnh mai, thân cây khá nhỏ, cho dù trồng tốt thì thân hòng nữ hoàng cũng chỉ to như ống hút. Nhưng lại có khả năng vươn cao cực tốt, từ 1,7 mét đến trên 2,5 mét.

Tuy nhiên, hoa mau tàn, chỉ khoảng 2 – 3 ngày là tàn, cánh hoa thưa không đẹp lắm.

những loại hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hồng nữ hoàng - loại hoa hồng đẹp nhất

Xem thêm: 200 mẫu hoa hồng đẹp nhất 2019

  1. Hồng leo tường vi

Hồng leo tường vi có tên khoa học là Rosa Multiflora Thunb; xuất hiện nhiều trên khắp nước ta. Nó cũng nằm trong những loại hoa hồng truyền thống và là loài hoa hồng đẹp nhất việt nam hiện nay.

Hồng leo tường vi là loài cây dây leo, mang vẻ đẹp ngọt ngào quyến rũ cùng mùi hương thơm ngát. Loài cây hồng leo này trở nên đặc biệt bởi nét đẹp ngọt ngào và rạng ngời của những bông hồng tường vi.

Hoa hồng tường vi được đặc trưng bởi sắc hồng, có cánh mỏng và được tạo từ rất nhiều cánh hoa đan xen, xếp chồng lên nhau. Hồng tường vi này cũng là một trong những loại hoa hồng đẹp quanh năm và có tuổi thọ rất dài.

những loại hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hồng leo tường vi đặc trưng bởi cánh hồng và xếp chồng lên nhau

  1. Hoa hồng cổ sapa

Hoa hồng cổ Sapa hay còn gọi là hoa hồng cổ Pháp, hồng đào cổ Sapa,.. được nhiều người yêu thích bới kỹ thuật trồng và cách chăm sóc không mấy phức tạp.

Đặc điểm của hồng bụi lớn Sapa là cây có dáng hoa tròn khum rất đẹp. Đường kính hoa to với cánh mềm mại và màu hồng đào hoặc hồng phấn nhẹ nhàng.Là đại diện Hình ảnh các loại hoa hồng sống lâu năm và sai hoa liên tục trong năm.

Điểm danh những loại hoa hồng đẹp nhất Việt Nam5

Hoa hồng cổ sapa được nhiều người yêu thích bởi kỹ thuật trồng hoa đơn giản

  1. Hồng leo tầm xuân hồng cánh kép

Hồng Tầm Xuân là 1 trong các loại hoa hồng leo đẹp nhất hoang dại, khá nhiều gai. Ở Việt Nam, hồng này được gọi là hoa hồng truyền thống và thường mọc ở bờ rào, vườn cây,…

Hồng Tầm Xuân là dạng cây leo, có thể leo được trên 10 mét. Hoa nhỏ, bông chùm màu hồng nhạt.

Hồng leo Tầm Xuân dễ trồng, rất khỏe lại sai hoa, thích nghi được mọi khí hậu thời tiết nhưng chỉ nở hoa vào mùa xuân.

các loại hoa hồng leo đẹp nhất

Hoa hồng leo tầm xuân hồng cánh kép

  1. Hồng quế

Cây hoa hồng quế thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm hóa gỗ, dạng bụi nhỏ, chiều cao khoảng 0,4 – 1,5 mét. Cây phân thành nhiều cành nhánh với thân nhỏ, mảnh, mềm, màu xanh đậm và trên thân có gai nhỏ. Bề rộng tán khoảng 0,4 – 1,5m. Lá của cây hồng quế màu xanh đậm, hình bầu dục hơi tròn, răng cưa ngắn và dày. Cuống hoa nhỏ và mềm.

các loài hoa hong đẹp nhất thế giới

Hoa hồng quế sống thành bụi nhỏ nhắn

  1. Hồng cổ Vân Khôi

Hoa hồng Vân Khôi hay hồng Cung Phủ là giống bản địa mang nhiều đặc điểm quý như là bông hoa lớn, sai nụ và nở hoa liên tục trong năm, là các loài hoa hồng đẹp nhất việt nam.

Mùa đông thì hoa hồng đậm, về mùa hè thì hoa chuyển phớt hồng trắng. Đây là một trong những tên về loại hoa hồng đẹp nhất Việt Nam.

Với màu hồng phấn nhẹ nhàng đặc trưng giống những thiếu nữ; những cánh hoa mỏng, nhẹ.Cây hoa hồng đẹp này còn có tên khác là hồng Cung Phủ, bởi vì trước đây giống cây hoa hồng này rất quý, chỉ được trồng trong Cung, Phủ chúa.

các loài hoa hồng đẹp nhất việt nam

Hoa thuộc giống hoa quý khi xưa thường được trồng trong cung, phủ chúa

Xem thêm: Gợi ý những đóa hoa chúc mừng ngày mới rực rỡ nhất

  1. Hồng cổ Sơn La

Hồng cổ Sơn La thuộc loại cây thân bụi, có thể phát triển cao. Thân cây không quá lớn, mảnh và mềm, phân nhánh nhiều gốc chính. Bởi vậy, nhiều khi nhìn một bụi hoa hồng lớn cứ tưởng rằng nó được ghép lại bởi nhiều cây.

Hồng cổ Sơn La có khả năng nảy mầm rất tốt, đặc biệt là nảy mầm từ gốc chính vì thế cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp giâm cành và chiết cành.

Hồng cổ Sơn La thoạt nhìn sẽ thấy giống hồng leo cổ Hải Phòng. Nhưng khi đủ tinh tế, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

 hoa hồng đẹp nhất Việt Nam

Hồng cổ Sơn La với sắc đỏ đặc biệt

  1. Hoa hồng bạch xếp Nam Định

Hình ảnh hoa hồng màu trắng đẹp thuần khiết, cánh hoa hơi xoăn xếp xen kẽ nhau. Khi nở đường kính hoa tối đa khoảng 8 cm. Hoa có hương thơm nhẹ nhàng và nở quanh năm.

tổng hợp các loại hoa hồng các loại hoa hồng ngoại đẹp nhất

Hoa có hương thơm nhẹ nhàng và nở quanh năm.

Bài viết trên đây của Hoa Tươi 360 chia sẻ về tổng hợp các loại hoa hồng các loại hoa hồng ngoại đẹp nhất được nhiều người yêu thích. Hoatuoi360.vn là shop hoa cung cấp nhiều mẫu hoa hồng với màu sắc và kiểu dáng mới lạ, nhưng giá cả thì rất phải chăng. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ điện hoa toàn quốc ở khắp các tỉnh thành về hoa cưới, hoa chúc mừng, hoa sinh nhật... Đội ngũ thợ tâm huyết với nghề luôn cho ra đời những mẫu hoa hiện đại, sang trọng, vừa ý khách hàng nhất.

Nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Hay truy cập vào website: https://hoatuoi360.vn/

Hoặc đến ngay địa chỉ: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình để được trực tiếp tư vấn.

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 - Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Website: hoatuoi360.vn | hoalan360.com | hoavily.com