Hoa hồng Ecuador và những điều cần biết

Tên gọi hồng Ecuador bắt nguồn từ quốc gia sản xuất ra giống hồng to và nổi bật nhất thế giới, đặc điểm hoa có cánh bảo vệ “thần kì”, giúp bảo vệ hoa lâu tàn, thân cây to và dài... Đây là những điều thú vị về hoa hồng Ecuador.

Mục lục

Hồng ecuador tuyệt đẹp xuất xứ từ đâu?

Bó hồng ecuador tuyệt đẹp xuất xứ từ đâu?

Tên gọi hồng Ecuador bắt nguồn từ đâu?

Ecuador là một quốc gia ở Nam Mỹ. Không chỉ nổi tiếng với những mỏ dầu mang sản lượng lớn mà quốc gia Ecuador còn nổi tiếng với những trang trạng trồng các loại hồng bạt ngàn. Ecuador sở hữu khí hậu cận nhiệt đới thay đổi theo mùa nên phù hợp để cây hoa hồng có thể sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ. Quốc gia Ecuador chính là những trang trại chuyên trồng rất nhiều các loại hoa hồng đẹp, kích cỡ hoa to, màu sắc sặc sỡ... Vì thế, cây giống hoa hồng Ecuador nổi tiếng trên khắp thế giới và được xuất khẩu đi nhiều nước. Như thế, tên gọi hoa hồng Ecuador bắt nguồn từ tên của một quốc gia có loại hồng đẹp nhất thế giới - Ecuador. Hoa hồng Ecuador trở thành biểu tượng hoa hồng sang trọng và quý phái, trở thành món quà được nhiều người săn đón.

Hồng Ecuador xinh đẹp

Hoa hồng Ecuador bắt nguồn từ quốc gia Ecuador xinh đẹp

Kích thước bông hồng Ecuador chuẩn đẹp

Hoa hồng Ecuador làm say đắm lòng người nhờ bông to. So với các loại bông hồng khác thì bông hồng Ecuador có kích thước lớn. Thông thường, mỗi bông hồng Ecuador nở tới 80-90cm. Đặc biệt, các cánh hoa dày, rộng bản to và màu sắc sặc sỡ. Thân cây hoa hồng Ecuador cứng cáp nên khó gãy, lá xanh đậm, dày, đây là loài hoa rất thích hợp dùng làm hoa sinh nhật,...

 hoa hồng Ecuador có bông lớn hơn hoa hồng thường

 Hoa hồng Ecuador có bông lớn hơn hoa hồng thường

Những đóa hồng Ecuador kích thước nở bung dưới ánh nắng tựa như những trái tim đang khao khát yêu thương và đang say trong men tình ngây ngất. Đặc biệt, hoa to với những cánh hoa dày, màu sắc sặc sỡ  nổi bật trên nền lá xanh càng làm tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của hồng Ecuador. Và cũng nhờ kích thước bông to nên hoa hồng Ecuador rất có giá trị, trở thành món quà sang trọng tặng vào các dịp lễ. Đặc biệt, ý nghĩa hoa hồng Ecuador tượng trưng cho tình yêu nên loại hoa này được chọn làm món quà ý nghĩa trong lễ tình nhân.

>>Xem thêm: Hoa hồng ecuador dành tặng người yêu ngày valentine

Hoa hồng Ecuador với kích thước rất lớn

Hoa hồng Ecuador với kích thước rất lớn

Lớp cánh bảo vệ hồng Ecuador

Cũng giống như các loại hoa hồng khác, hoa hồng Ecuador phía bên ngoài bông hoa sẽ có lớp cánh bảo vệ. Đúng như tên gọi, lớp cánh bảo vệ này sẽ bảo vệ đóa hoa được tươi lâu, tránh những va cham để chống lại tình trạng dập nát các lớp da kế tiếp, giữ độ bền và kéo dài thời gian tươi của bông. Hơn nữa, cánh bảo vệ này còn là cánh đệm giữ cho đóa hoa hồng Ecuador nở tự nhiên.Nhiều người không biết, tưởng cánh bảo vệ này là cánh héo nên thường ngắt bỏ đi, nhưng đó là việc làm sai lầm khiến cho hoa nhanh tàn hơn.

Lớp cánh bảo vệ giúp hoa hồng Ecuador tươi lâu và nở đều hơn

Lớp cánh bảo vệ giúp hoa hồng Ecuador tươi lâu và nở đều hơn

Với cánh bảo vệ của hoa hồng Ecuador sẽ có màu đậm hơn màu của các lớp hoa bên trong, có cả vân hoa hoặc có thêm độ xoăn tùy vào loại hoa. Và khi dùng tay sờ vào cánh chúng ta sẽ có cảm giác rất cứng, chứ không mềm như cánh hoa thông thường. 

Những hoa có cánh bảo vệ sẽ có độ bền cao hơn ( từ 4-6 ngày, ở nhiệt độ -  môi trường mát và được thay nước đầy đủ), còn những hoa bị ngắt đi cánh bảo vệ hoa sẽ nhanh tàn hơn (thời gian từ 3-4 ngày ). 

Chiều cao “khủng” của hoa hồng Ecuador

Không giống như các loại hồng nội hay các loại hồng ở những quốc gia khác, hoa hồng Ecuador có chiều dài “siêu khủng”. Cây hồng Ecuador có chiều cao thấp nhất khoảng 60cm còn những cây cao nhất thì chiều cao của nó có thể lên tới 150cm.

Cành hoa hồng Ecuador rất to và đây là lợi thế, giúp cho việc hút nước để nuôi dưỡng hoa tốt hơn. Vì thế mà hoa Ecuador tươi lâu hơn hẳn các loại hoa hồng khác. Cũng nhờ cành to và thân cây dài, đặc biệt là phần cành gần đài hoa hơi bầu to, giúp đỡ hoa đứng vững khi hoa nở hoàn toàn, và không bị gãy bông khi di chuyển.

Chiều cao hoa hồng Ecuador rất lớn

Hoa hồng Ecuador có chiều cao khủng

Hồng Ecuador với nhiều màu sắc

Chúng ta vẫn thấy bông hồng Ecuador đỏ nổi bật và quyến rũ. Và ngoài màu đỏ thì bông hồng Ecuador có rất nhiều màu sắc khác, đặc điểm này giống với các loại hoa hồng khác trên thế giới.

Hoa hồng ecuador màu đỏ đầm thắm

Hoa hồng ecuador màu đỏ đầm thắm

Hoa hồng ecuador màu vàng rực rỡ

Hoa hồng ecuador màu vàng rực rỡ

Hồng ecuador màu tím mộng mơ

Hồng ecuador màu tím mộng mơ

Bó hồng ecuador hồng phớt sang trọng

Bó hồng ecuador hồng phớt sang trọng

Các loại hoa hồng Ecuador có các màu sắc như hoa hồng Ecuador màu trắng, hoa hồng Ecuador hồng, hoa hồng Ecuador vàng, hoa hồng Ecuador xanh, cam và đặc biệt là hoa hồng Ecuador 7 màu. Màu sắc hoa rực rỡ và đậm nét, bông với kích thước to nên chỉ cần một bông kết hợp với các loại hoa trang trí khác cũng tạo nên một bó hoa đẹp, làm say đắm lòng người.

Hoa hồng Ecuador 7 màu độc đáo

Hoa hồng Ecuador 7 màu độc đáo

Nếu các bạn muốn tìm shop bán hoa hồng Ecuador uy tín thì đến với Hoatuoi360 nhé! Shop chung cung cấp các loại hoa nội và ngoại nhật, với giá cá phải chăng, thiết kế hoa đẹp và đầy sáng tạo.

>>Tham khảo: Địa chỉ bán hoa hồng ecuador giá "Mềm" nhất TpHCM!!

Website: https://hoatuoi360.vn/