Hoa thạch thảo có nhanh tàn không?

Mình thấy hoa thạch thảo rất đẹp, từng cánh hoa mỏng mạnh, bông hoa nhỏ li ti nhưng đầy sức thu phục. Sinh nhật mẹ năm nay, mình muốn chọn hoa thạch thảo làm món quà tặng mẹ nhưng không biết hoa có mau tàn không? 

mục lục

Hoa thạch thảo có tác dụng gì ?

Thạch thảo còn được gọi là hoa Cúc Sao, Cúc Cánh Mối là loài hoa trổ hoa mùa hè, những bông hoa đầy màu sắc, cây dễ trồng, thạnh thảo chịu đựng một loại đất thông thường, nhẹ, thoát nước và là loài hoa thích chịu ánh nắng. Hoa thạch thảo gồm lá, hoa và trái, lá hoa thạch thảo có thể ăn được. Ngoài ta hoa thạch thảo có tác dụng làm thuốc trị liệu, ta có thể dùng lá và rể cây hoa thạch thảo chữa chồng viêm, ho,được làm thuốc thanh lọc để dễ dàng loại bỏ những tạp chất hoặc dùng cầm máu, loc máu và thanh đờm. Còn đối với cây thạch thảo sử dụng trong những bệnh nhiễm phổi, bệnh sốt rét, nước ép cửa rễ chữa trị khó tiêu,..

Hoa thạnh thảo có tác dụng là dược liệu trị ho, cầm máu,lọc máu

Hoa thạnh thảo có tác dụng là dược liệu trị ho, cầm máu,lọc máu

Hoa thạch thảo có nhanh tàn không ?

Độ tươi của hoa thạch thảo tùy vào cách cắm hay kết hoa. Nếu là hoa cắm trong bình thì tươi lâu hơn vì hoa được tiếp xúc trực tiếp với nước. Ít nhất những bông hoa thạch thảo phải tươi đến một tuần sau khi mua về và cắm. Còn hoa cắm trong miếng bọt biển trong giỏ hoa hay hộp hoa thì ít nhất tươi đến 5 ngày. Vì thế, tặng mẹ bó hoa thạch thảo sẽ thật phù hợp, thay cho lời chúc sinh nhật may mắn, thành công.

Hoa thạch thảo lâu tàn và tươi lâu hơn khi trong giỏ hay hộp hoa

Hoa thạch thảo lâu tàn và tươi lâu hơn khi trong giỏ hay hộp hoa

Địa chỉ bán hoa thạch thảo rẻ nhất ở đâu?

Hoa thạch thảo giá bao nhiêu ?

Nếu muốn biết nơi bán hoa thạch thảo giá rẻ mà chất lượng nhất trên địa bàn TPHCM thì hãy liên hệ ngay với Hoa Tươi 360 để được phục vụ. Chúng tôi là Công ty cung cấp hoa lớn nhất nhì Sài Gòn, với khối lượng hoa lớn, cách cắm hoa chuyên nghiệp và ấn tượng, đặc biệt giá thành rẻ hơn nhiều lần so với các shop hoa khác trên địa bàn. Hoa Thạch Thảo giá rẻ được trưng bày tại các shop hoa trên thị trường, thông thường bó hoa thạch thảo tím và trắng được bán với giá 350 ngàn, giá cả bao trọn cả ngày lễ và tết.

Hoa thạch thảo có giá hợp lí

Hoa thạch thảo có giá hợp lí

Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc hoa thạch thảo

1. Kĩ thuật trồng hoa thạch thảo

Để trồng hoa Thạch thảo, thời điểm mùa thu là thích hợp nhất để mua cây giống về trồng. Đất trồng thạch thảo : 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 5 đất thịt sạch + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên). Bạn có thể trồng vào chậu hay dưới đất đều được. Trồng sau tưới đẫm nước sau đó 2,3 ngày hoặc khi đất đã se khô ta mới tưới lại. Chú ý trồng cây ở vị trí có ánh nắng  5 – 6 tiếng một ngày để cây bền và sai hoa, có điều kiện thoáng gió tốt, đồng thời tưới thêm nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô. 
Kỹ thuật trồng hoa thạch thảo đơn giản tại nhà
Kỹ thuật trồng hoa thạch thảo đơn giản tại nhà
Khi thạch thảo ra chồi khoảng 10 –15cm thì ngắt bỏ chồi ngọn để tăng cành nhánh, cây hoa sẽ dầy dăm hơn,nhằm làm tăng nhánh cây và số hoa.  Khi hết đợt hoa nở nên ngắt bỏ hoa tàn, rồi bón phân để thân cây to chắc. Cây hoa cúc tím chịu được rét vì thế có thể đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông. Mùa đông nên giảm tưới nước cho cây.
Hướng dẫn cách trồng hoa thạch thảo ra hoa đẹp
Hướng dẫn cách trồng hoa thạch thảo ra hoa đẹp
 

2. Cách chăm sóc hoa thạch thảo

Cây hoa thạch thảo ưa sáng, đất thoát nước tốt và có thể phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Thạch thảo thuộc loại cây khỏe, kháng chịu khắc nghiệt tốt nên cũng ít khi bệnh tật. Thạch thảo là một trong số loài cây đặc biệt ngập úng cây cũng phát triển nhưng lại chịu hạn tốt, tuy nhiên quá nóng cây phát triển kém, không chịu được hiệu ứng nhà kính. Thi thoảng cây bị sâu ăn lá bạn nên bắt sâu được là tốt hoặc phun thuốc cho cây. Khi phun thuốc và phân bón bảo vệ thực vật thì nên phun vào đầu buổi sáng. Khoảng 2 – 3 năm tiến hành tách nhánh để nhân giống trên đất trồng.

Hoa thạch thảo là loài cây ưa sáng đặc biệt là ánh nắng

Hoa thạch thảo là loài cây ưa sáng đặc biệt là ánh nắng

Hoa Tươi 360 luôn mong mỏi phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm nhâm, chúng tôi luôn mong muốn dịch vụ của mình sẽ mãi mãi ở trong lòng khách hàng, bằng cách này hay cách khác Hoa Tươi 360 luôn mong muốn sự hoàn hảo nhất đến với khách hàng của mình.

Liên hệ mua hoa thạch thảo giá rẻ tại hoa tươi 360

Liên hệ mua hoa thạch thảo giá rẻ tại hoa tươi 360

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM

Chi nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P1, Q10, TPHCM.

Điện thoại: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303.

Mail: [email protected]