Top 15 loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Một bó hoa tượng trưng cho tình mẫu tử không chỉ là lời chúc mà còn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của người con tới mẹ. Bạn băn khoăn không biết loài hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử là hoa nào? Cùng Hoa tươi 360 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Loài hoa nào tượng trưng cho tình mẫu tử 

Loài  hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Những bó hoa tươi thắm tặng mẹ- Hoa thể hiện tình mẫu tử, vào những dịp kỷ niệm là món quà tinh thần vô giá, gửi gắm lời yêu thương của những người con đến đến đấng sinh thành, những khó khăn cực nhọc và tấm lòng hy sinh cao cả vì con. Vậy loài hoa nào tượng trưng cho tình mẫu tửLoài hoa thể hiện tình mẫu tử có khá nhiều,từ hoa mang màu sắc rực rỡ tươi sáng đến hoa có màu nhạt trang nhã. Ví dụ như hoa Mẫu Đơn, Cầm Chướng, Hoa Sen, LiLy, Hướng Dương và tất cả loài hoa nói về tình mẫu tử đều mang ý nghĩa thiêng liêng – Là món quà bất ngờ dành tặng mẹ yêu.

Tặng hoa tượng trưng cho tình mẫu tử vào dịp nào? 

Dịp thích hợp để gửi tặng mẹ những đóa hoa thể hiện tình mẫu tử cao cả là những dịp lễ như Ngày Của Mẹ ( chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5), Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Phụ Nữ Việt Nam 20/11, Lễ Tết hoặc ngày sinh nhật Mẹ,....Những bó hoa tượng trưng cho tình mẫu tử là món quà vô cùng đặc biệt vui mừng gửi tặng mẹ.

Tặng hoa cho mẹ thể hiện lòng hiếu thảo và gắn kết

Tặng hoa cho mẹ thể hiện lòng hiếu thảo và gắn kết

Những loài hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử 

1. Hoa Cẩm Chướng

Đây là loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử rất được ưa chuộng và được xem như loại hoa truyền thống trong Ngày Của Mẹ. Vào thời điểm Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi một người phụ nữ tên Anna Jarvis, bà đã gửi 500 đóa hoa cẩm chướng trắng dành tặng cho những người mẹ đến dự lễ nhà thờ ở địa phương. Từ đó, cẩm chướng đã trở thành loài hoa nói về tình mẫu tử , nó là hoa tượng trưng cho tình mẫu tử, cho những phẩm chất của người mẹ: sự thuần khiết, thủy chung, tình yêu và vẻ đẹp.

Cẩm Chướng - Loài hoa nói về tình mẫu tử thể hiện tình yêu sâu đậm

Cẩm Chướng - Loài hoa nói về tình mẫu tử thể hiện tình yêu sâu đậm

Cẩm Chướng đỏ sậm- Loài hoa nói về tình mẫu tử thể hiện tình yêu sâu đậm, tình yêu con dành cho mẹ luôn rực cháy.

Cẩm Chướng tượng trưng cho sự tinh khiết của tình mẫu tử

Cẩm Chướng tượng trưng cho sự tinh khiết của tình mẫu tử

Cẩm Chướng trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngọt ngào và nhẫn nại. Cảm ơn mẹ vì đã yêu thương con bằng cả tấm lòng bao dung, rộng lớn. Là hoa thể hiện tình mẫu tử.

Hoa Cẩm Chướng hồng – Hoa cho tình mẫu tử

Hoa Cẩm Chướng hồng – Hoa cho tình mẫu tử

Cẩm Chướng hồng bày tỏ lòng tri ân đối với mẹ - người yêu thương con vô bờ bến. Hoa Cẩm Chướng hồng – Hoa cho tình mẫu tử có thể kết hợp hài hòa với nhiều loại hoa khác

Chọn hoa tặng Mẹ - Hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Chọn hoa tặng Mẹ - Hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Khi chọn hoa tặng Mẹ - Hoa tượng trưng cho tình mẫu tử, người ta luôn nghĩ đến hoa đầu tiên là Cẩm Chướng, bởi đây là loài hoa tượng trưng cho tình Mẹ. Bắt nguồn từ những năm 1900, tại Mỹ diễn ra một cuộc tranh đấu để chọn ra một ngày trong năm giành tôn vinh các bà Mẹ, và Cẩm Chướng trở thành hoa đại diện cho Ngày của Mẹ.Vì vậy, vào Ngày của Mẹ, nếu chưa nghĩ ra món quà ý nghĩa, hãy mượn những cánh Cẩm Chướng xinh đẹp – Loài hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử để tỏ lòng biết ơn, cũng như gửi lời chân thành nhất đến người đã hy sinh cả sắc đẹp và tuổi thanh xuân để nuôi dạy ta khôn lớn.

2. Hoa Hồng

Hoa hồng trong hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử

Hoa hồng trong hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử

Còn những bà mẹ sống tiết kiệm và là một người phụ nữ giản dị thì nên chọn những loài hoa trang nhã như chính tính cách của bà như hoa Hồng. Là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử - hoa Hồng đằm thắm dịu dàng là món quà phổ biến được chọn để tặng mẹ trong các dịp đặc biệt. Phía sau những cánh Hồng mỏng manh, khoe sắc rự rỡ, là những chiếc lá sẫm màu và hàng gai nhọn. Ít người để ý đến gai khi thưởng thức hoa, cũng bởi gai sần sùi và xấu xí. Nhưng sẽ giật mình khi vô tình chạm vào gai khiến tay đau buốt. Cây hoa Hồng là hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử tựa như một gia đình, hoa được bảo vệ bởi lá và gai, như tấm lòng người Mẹ luôn bảo bọc, chở che cho con bước qua những cám dỗ cuộc đời, cho con luôn tỏa sắc rực rỡ nhất.

Hoa Hồng là hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử tựa như một gia đình

Hoa Hồng là hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử tựa như một gia đình

Mẹ là người phụ nữ đôn hậu và giản dị giữa cuộc sống đời thường. Niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ là chắt chiu, vun vén cho con, cho gia đình thân yêu. Hoa Hồng trong hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử tặng mẹ nói lên tình yêu, vẻ đẹp và sự chung thủy. Mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất mà không ai có thể thay thế. Tình yêu của con dành cho mẹ không bao giờ thay đổi.

3. Hoa Ly

 Hoa Ly dành cho mẹ - hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

 Hoa Ly dành cho mẹ - hoa tượng trưng cho tình mẫu tử.

Hoa Ly là một loại hoa nhận được khá nhiều sự ưu ái của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ đã làm mẹ. Có lẽ bởi chính vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và rất đỗi đài cát mà hoa Ly mang lại đã khiến loài hoa này trở thành hoa dành cho mẹ - hoa tượng trưng cho tình mẫu tử. Chỉ cần một bình hoa Ly, không gian trong phòng đã trở nên bừng sáng, và thêm cả hương thơm nồng nàn mà hoa Ly mang lại, hẳn mẹ sẽ cảm thấy thư thái biết bao.

Hoa Ly biểu trưng cho tình mẹ - Hoa cho tình mẫu tử

Hoa Ly biểu trưng cho tình mẹ - Hoa cho tình mẫu tử

Hoa Ly thường được các nước Châu Á chọn để biểu trưng cho tình mẹ - Hoa cho tình mẫu tử. Đây là một loài hoa vừa phổ biến vừa dễ phối màu với các loài hoa khác vì nó có nhiều sắc màu để lựa chọn. Hoa Ly tùy theo từng màu sắc mà có những ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung, cũng là lời chúc hạnh phúc. Chính vì vậy, tặng mẹ một bó hoa Ly là cầu mong mẹ sẽ luôn vui vẻ và bình yên bên cạnh con cháu.

4. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn thể hiện sự bao dung của lòng Mẹ- Là hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử

Hoa Mẫu Đơn thể hiện sự bao dung của lòng Mẹ- Là hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử

Hoa Mẫu Đơn thể hiện sự bao dung của lòng Mẹ - Là hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử. Dù con có lớn bao nhiêu, thành đạt như thế nào thì trong lòng mẹ con vẫn là đứa con bé bỏng của mẹ, lòng yêu thương và lo lắng của mẹ dành cho con không hề giảm mà càng ngày càng tăng lên khi nhìn con lớn từng ngày.

Hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử với thông điệp tình yêu thật bao la

Hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử với thông điệp tình yêu thật bao la

Hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử với thông điệp tình yêu thật bao la vô bờ bến mà không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết được. Hoa mẫu đơn là một trong các loài hoa tươi đẹp nhất với gam màu rực rỡ và những bông hoa có kích thước lớn với đường kính có thể lên đến 20-30cm khi nở xòe. Đây không chỉ là loài hoa mệnh danh cho sự vương giả, sự giàu sang phú quý mà nó còn là một loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng và cao quý. Vì vậy, hoa Mẫu Đơn đã trở thành hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử và trở thành món quà tinh thần dành tặng cho mẹ trong các dịp đặc biệt như ngày 8-3, ngày sinh nhật hay các dịp đặc biệt khác trong năm.

>>Xem thêm: Top 5 loài hoa ý nghĩa nên tặng trong ngày của mẹ

5. Hoa cúc

Hoa cúc là hoa thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng

Hoa cúc là hoa thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng

Hoa Cúc là hoa thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng, bắt nguồn từ một câu chuyện xúc động về cô bé đi tìm thuốc chữa bệnh cho Mẹ, và gặp được Đức Phật. Cô bé được Đức Phật tặng cho hoa Cúc, mỗi cánh hoa là một ngày Mẹ sống trên trần gian. Khi cô bé thấy hoa Cúc chỉ có 5 cánh, sợ rằng chỉ còn bên Mẹ bấy nhiêu ngày, nên đã nhanh tay xé nhỏ cánh hoa Cúc để em được gần Mẹ nhiều hơn. Từ đó về sau, khi nhắc đến hoa Cúc- Hoa nói về tình mẫu tử, người ta nghĩ ngay đến câu chuyện về lòng hiếu thảo của người con.

Hoa nói về tình mẫu tử, nói thay được biết bao nhiêu lời ấp ủ

Hoa nói về tình mẫu tử, nói thay được biết bao nhiêu lời ấp ủ

Hoa Cúc thuộc nhóm “Tứ quý”, là loài thể hiện sự thanh cao, quyền quý. Nên vào các dịp mừng sinh nhật, mừng thọ, hoa thường được lựa chọn để thay cho lời chúc mạnh khỏe, trường thọ và hạnh phúc. Và tặng Mẹ cũng vậy, hoa Cúc – Hoa nói về tình mẫu tử, nói thay được biết bao nhiêu lời ấp ủ, của những đứa con ngại thể hiện tình cảm.

6. Hoa Hướng Dương

Lời ngụ ý của hoa nói về tình mẫu tử : “Mẹ là vầng dương của cuộc đời con”

Lời ngụ ý của hoa nói về tình mẫu tử : “Mẹ là vầng dương của cuộc đời con”

Một bó hoa Hướng Dương tươi sáng và vui vẻ. Nó cũng gửi một thông điệp của sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Tặng mẹ một bó Hướng Dương, cũng có ý nghĩa là lời cảm ơn đối với những hi sinh thầm lặng mà mẹ đã dành cho mình, hay như lời ngụ ý của hoa nói về tình mẫu tử : “Mẹ là vầng dương của cuộc đời con”.

Bó hoa hướng dương tươi sáng và vui vẻ

Bó hoa hướng dương tươi sáng và vui vẻ

7. Hoa Sen

Loài hoa sen tượng trưng cho tình mẫu tử, cho những phẩm chất thanh cao mà bình dị

Loài hoa sen tượng trưng cho tình mẫu tử, cho những phẩm chất thanh cao mà bình dị

Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử, cho những phẩm chất thanh cao mà bình dị, cho những điều thiêng liêng và cao quý, và- chỉ ngắm nhìn thôi- đã muốn tặng mẹ, tặng bà, tặng những người phụ nữ ta yêu thương, kính trọng ngay rồi.

Hoa sen thể hiện lòng biết ơn đối với mẹ

Hoa sen thể hiện lòng biết ơn đối với mẹ

8. Hoa Đồng Tiền

Tặng hoa đồng tiền – Hoa thể hiện tình mẫu tử thể hiện sự kiên cường của mẹ

Tặng hoa Đồng Tiền – Hoa thể hiện tình mẫu tử thể hiện sự kiên cường của mẹ

Mẹ đã vượt qua bao thăng trầm, vất vả và thử thách chịu sự vất vả thiếu thốn để cho con có được cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Vì thế, tặng hoa Đồng Tiền – Hoa thể hiện tình mẫu tử thể hiện sự kiên cường của mẹ.

9. Lan Hồ Điệp

Tặng Mẹ hoa Lan Hồ Điệp- Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Tặng Mẹ hoa Lan Hồ Điệp- Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Hoa mang dáng vẻ thanh lịch, quý phái, tôn lên vẻ đẹp sang trọng của người sở hữu. Và khi ngắm hoa, sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, ngỡ như bỏ lại tất cả muộn phiền phía sau.Lan Hồ Điệp không chỉ là một loài hoa cao quý, sang trọng mà còn mang ý nghĩa may mắn, sung túc và hạnh phúc. Khi bạn tặng Mẹ hoa Lan Hồ Điệp- Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử, Mẹ sẽ hiểu rằng bạn mong muốn Mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc đủ đầy. Hoa còn mang ý nghĩa của sự hiếu thảo, luôn muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến với người Mẹ kính yêu.

hoa Lan Hồ Điệp- Hoa cho tình mẫu tử

Hoa Lan Hồ Điệp- Hoa cho tình mẫu tử

Mang vẻ đẹp quý phái, thanh cao, nên hoa Lan Hồ Điệp- Hoa cho tình mẫu tử được đặt trong chậu sứ trắng tinh tế, sang trọng, giúp người tặng vừa thể hiện sự tôn trọng vừa có tình cảm đặc biệt đối với người nhận, tựa như tình mẫu tử. Nếu đặt hoa trong không gian nhà, tổ ấm của bạn sẽ ngập tràn sức sống và tình yêu thương. Hơn hết là sự vẹn tròn, hạnh phúc, được xây đắp với tình yêu, sự bao dung và lòng hiếu thảo.

10. Cẩm Tú Cầu

Bó hoa cẩm tú cầu quà tặng ngày của Mẹ ý nghĩa

Bó hoa cẩm tú cầu quà tặng ngày của Mẹ ý nghĩa

Nhiều cánh hoa mỏng manh xếp gần nhau, tạo thành một khối cầu hoa xinh xắn nhưng mạnh mẽ, tượng trưng cho sự biết ơn và lòng chân thành. Cẩm Tú Cầu - Hoa của tình mẫu tử dùng để làm quà tặng trong Ngày của Mẹ sẽ thật sự ý nghĩa. Ngoài ra hoa rất được chuộng khi lựa chọn trang trí và làm quà tặng vào các dịp đặc biệt.

Màu của Cẩm Tú Cầu - hoa thể hiện tình mẫu tử

Màu của Cẩm Tú Cầu - hoa thể hiện tình mẫu tử

Một điều thú vị ở hoa Cẩm Tú Cầu là khả năng đổi màu của mình, trong một chu kỳ nở, hoa có thể chuyển từ màu trắng sang màu xanh, rồi đến màu hồng, màu tím khiến hoa trở nên đặc biệt, tượng trưng cho các cung bậc cảm xúc của trái tim- Hoa tượng trưng cho tình mẫu tử . Những cảm xúc ấy, cũng như tấm lòng người Mẹ, hạnh phúc khi con vui, đau buồn khi con thất bại, lo lắng lúc con ốm đau và vỡ hòa khi con hạnh phúc…

>> Những mẫu hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất

11. Tulip

Một trong những lựa chọn hoa cho tình mẫu tử phổ biến nhất trong Ngày của Mẹ

Một trong những lựa chọn hoa cho tình mẫu tử phổ biến nhất trong Ngày của Mẹ

Nếu mẹ bạn là người dễ tính và hòa đồng, hãy dành tặng mẹ lẵng hoa Tulip nhé! Những đóa hoa có hình dáng vui tươi này tượng trưng cho sự thoải mái, ấm cúng và hạnh phúc, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn hoa cho tình mẫu tử phổ biến nhất trong Ngày của Mẹ.

12 . Hoa Đỗ Quyên

Hoa Đỗ Quyên tượng trưng cho tình mẹ- loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Hoa Đỗ Quyên tượng trưng cho tình mẹ- loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Đỗ Quyên có vẻ đẹp ấm áp, rực rỡ và khiến không gian sáng bừng ngay lập tức. Tại Trung Quốc, loại hoa này rất phổ biến và nó tượng trưng cho tình mẹ- loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử. Ngoài ra, Đỗ Quyên còn được người dân khắp nơi trên thế giới coi là biểu tượng của hạnh phúc và thịnh vượng.

13. Hoa Chuông Xanh

Dành tặng mẹ những đóa hoa chuông xanh. Loại hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Dành tặng mẹ những đóa hoa chuông xanh. Loại hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Nếu mẹ bạn là người hiền dịu, hãy dành tặng mẹ những đóa hoa Chuông Xanh. Loại hoa tượng trưng cho tình mẫu tử này này nở vào khoảng tháng 4 và 5, trùng vào dịp Ngày của Mẹ. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn đồng thời biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

14. Hoa Sơn Trà

Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử có mùi dễ chịu và bảo quản được lâu

Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử có mùi dễ chịu và bảo quản được lâu

Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử có mùi dễ chịu và bảo quản được lâu này tượng trưng cho lòng biết ơn và sự vĩnh cửu, vậy nên nó là lựa chọn hoàn hảo để nói “con cám ơn rất nhiều” trong Ngày của Mẹ. Hoa Sơn Trà thanh khiết, với những cánh hoa tròn xếp đều đặn là một lựa chọn hoàn hảo cho hoa thể hiện tình mẫu tử.

Mua hoa tượng trưng cho tình mẫu tử ở đâu? 

Hoa tươi 360 cung cấp đa dạng các loại hoa tượng trưng cho tình mẫu tử với nhiều màu sắc và kiểu dáng tuyệt đẹp để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ khâu thiết kế đến khâu vận chuyển, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Tại Shop hoa 360 còn cung cấp các loại hoa như : hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương, hoa 8/3, hoa 20/11, hoa chia buồn,......

Địa chỉ nhận đặt hoa và giao hàng theo yêu cầu cho các khách hàng trên toàn quốc duy nhất có tại Hoa Tươi 360. Khách hàng xem các mẫu hoa trực tiếp tại website: https://hoatuoi360.vn/

Giao hàng tận nơi - Thiết kế các bó hoa theo yêu cầu vui lòng gọi Hotline 0936652727 - 0982372727