Sự tích hoa hồng đỏ

Chuyện kể rằng, ở vùng đất yên bình sau khi trải qua thời kì gian khổ và chiến thắng với những kẻ xâm lược đã thành lập vương quốc và tôn vị anh hùng ấy lên làm vua. Cứ ngỡ như sự yên bình được trở lại, đất nước thịnh vượng và muôn dân được ấm no, hạnh phúc những những gì mà dân mong đợi đều chỉ là cảnh lầm than và khổ cực. Bởi nhà vua sau khi lên ngôi đã không chăm lo việc nước mà truỵ lạc vào chốn tửu sắc. Bọn tham quan ô lại được dịp nịnh nọt và tiếp tay cho vua phá nước, phá dân. Trong triều đình lúc ấy, duy chỉ có hoàng hậu là suốt ngày khuyên nhủ nhà vua nên sống có ích cho đất nước, nên lấy muôn dân làm trọng.

su-tich-hoa-hong-do

Tin vui truyền đến vương quốc khi hoàng hậu hạ sinh hoàng tử, cứ tưởng đất nước ấy sẽ hưng thịnh hơn khi vị hoàng tử ấy chào đời. Tuy nhiên, niềm vui chưa hé mầm thì đại hoạ lại ập đến, vị hoàng tử được sinh ra bởi hoàng hậu toàn thân trong suốt như pha lê, đến nỗi mọi bộ phần trên cơ thể đều có thể nhìn xuyên thấu. Nhìn thấy đứa con mình mang hình hài khác lạ cộng thêm lời ra tán vào của bọn tham quan nói rằng, hoàng hậu chính là yêu tinh nên mới sinh ra hoàng tử như vậy. Trước sự xíu giục của quân thần nên vua đó phế truất hoàng hậu và đuổi khỏi cung. Hoàng hậu mang trong mình sự ô nhục với cái danh yêu tinh nên đi đâu cũng bị người khác xua đuổi. Lúc bế hoàng tử đi đến khu rừng già, do đói và khát lâu ngày nên bà đã trút hơi thở cuối cùng. Thượng Đế từ trên cao nhìn xuống, phẫn uất trước sự tàn nhẫn của dân chúng vướng quốc và không thể dung tha cho vị hoàng đế đó nên đã ban lời nguyền là người dân của vương quốc, bao gồm cà hoàng đế đều bị gai nhon mọc đầy người. Về phần hoàng tử thì sau khi hoàng hậu chết, Thượng Đế bèn phái các thiên thần xuống chăm sóc và nuôi dưỡng.

Vương triều gặp nạn ngoại xâm, trận đấu cuối cùng bị thất cơ, nhà vua bị trọng thương và trong lúc cái chết cận kề, ngài đã có thỉnh cầu là muốn gặp người con chưa hề thấy mặt của mình. Nhân lúc đó, ở ngoài thành có một vị lang y muốn gặp mặt vua để chữa bệnh. Cổng thành mở, do phải che kín thân thể trong suốt của mình nên hoàng tử đã phải quấn nhiều loại vải nguỵ trang trên người. Khi vị lang y được đưa đến gặp vua, ngài đã nói rằng: “Thưa cha, con đã về” và hoàng tử ôm lấy thân hình đầy gai nhọn của hoàng đế, máu trong người hoàng tử phụt ra trước sự tấn công của gai nhọn nhưng lạ thay máu của vị hoàng tử đã làm cho bệnh tình của vị vua được thuyên giảm hoàn toàn và những gai nhọn trên người vị hoàng đế biến mất hoàn toàn. Lúc ấy, vị hoàng tử đã nói với cha mình rằng: “Chúng ta hãy thương yêu nhau. Bất cứ hình phạt nặng nề nào của Thượng Đế cũng đều được giảm bớt nếu chúng ta biết chân thành yêu thương nhau”.

Không chỉ cứu sống được vị vua mà hoàng tử nhân từ đã dùng thân hình của mình ôm lấy từng người trong vương quốc để giúp họ xoá tan nổi sợ hãi mang tên gai nhọn. Do bị mất máu quá nhiều nên hoàng tử đã quyên sinh trên chặng hành trình cứu người. Một năm sau đó, người ta thấy trên ngôi mộ của hoàng tử và khu vực quanh đó mọc lên rất nhiều những bông hoa đỏ tươi như máu với nhiều gai nhọn. Đó chính là sự kết tinh tình thương của hoàng tử và cũng là bài học về tình yêu thương nhân loại. Loài hoa đẹp và cao cả đó được người dân gọi là hoa Hồng Nhung.

su-tich-hoa-hong-do

Nếu bạn muốn dành tình thương, niềm hạn phúc và tình yêu bất diệt của mình cho một ai đó thì đừng quên tặng họ những bó hoa hồng nhung xinh đẹp nhé! Cũng chính ý nghĩa đó nên hoa hồng nhung được nhiều người chọn làm hoa tình yêu, hoa sinh nhật và là loài hoa nữ hoàng trong thế giới muôn hoa, muôn sắc. Nếu bạn muốn sở hữu những bó hoa, lãng hoa, giỏ hoa xinh đẹp thì ngay bây giờ hãy liên hệ với Hoatuoi360 theo Hotline: 0936652727 – 0982372727 hay địa chỉ tvthuylinh01@gmail.com. Với cửa hàng hoa tươi phủ khắp các quận từ Cửa hàng hoa tươi quận 2, quận 4, quận 5, quận 10 đến Shop hoa tươi quận Tân Phú, Thủ Đức, quận 9… Hoatuoi360 hứa hẹn mang đến cho bạn những bó hoa nhanh nhất, chất lượng nhất.