Hoa hồng đỏ - Nữ hoàng các loài hoa

Chúng ta vẫn thường thấy mọi người tặng hoa hồng đỏ cho nhau vào các ngày lễ, đặc biệt là các ngày lễ về tình yêu. Vậy hoa hồng đỏ có ý nghĩa gì, ra đời dựa trên sự tích như thế nào? Hãy cùng Hoa Tươi 360 tìm hiểu nhé!

Mục lục

Sự tích loài hoa hồng đỏ

Sự tích hoa hồng đỏ dựa trên một câu chuyện kể rằng, ở vùng đất yên bình sau khi trải qua thời kì gian khổ và chiến thắng với những kẻ xâm lược đã thành lập vương quốc và tôn vị anh hùng ấy lên làm vua. Cứ ngỡ như sự yên bình được trở lại, đất nước thịnh vượng và muôn dân được ấm no, hạnh phúc những những gì mà dân mong đợi đều chỉ là cảnh lầm than và khổ cực. Bởi nhà vua sau khi lên ngôi đã không chăm lo việc nước mà truỵ lạc vào chốn tửu sắc. Bọn tham quan ô lại được dịp nịnh nọt và tiếp tay cho vua phá nước, phá dân. Trong triều đình lúc ấy, duy chỉ có hoàng hậu là suốt ngày khuyên nhủ nhà vua nên sống có ích cho đất nước, nên lấy muôn dân làm trọng.

Tin vui truyền đến vương quốc khi hoàng hậu hạ sinh hoàng tử, cứ tưởng đất nước ấy sẽ hưng thịnh hơn khi vị hoàng tử ấy chào đời. Tuy nhiên, niềm vui chưa hé mầm thì đại hoạ lại ập đến, vị hoàng tử được sinh ra bởi hoàng hậu toàn thân trong suốt như pha lê, đến nỗi mọi bộ phần trên cơ thể đều có thể nhìn xuyên thấu. Nhìn thấy đứa con mình mang hình hài khác lạ cộng thêm lời ra tán vào của bọn tham quan nói rằng, hoàng hậu chính là yêu tinh nên mới sinh ra hoàng tử như vậy.

Trước sự xíu giục của quân thần nên vua đó phế truất hoàng hậu và đuổi khỏi cung. Hoàng hậu mang trong mình sự ô nhục với cái danh yêu tinh nên đi đâu cũng bị người khác xua đuổi. Lúc bế hoàng tử đi đến khu rừng già, do đói và khát lâu ngày nên bà đã trút hơi thở cuối cùng. Thượng Đế từ trên cao nhìn xuống, phẫn uất trước sự tàn nhẫn của dân chúng vướng quốc và không thể dung tha cho vị hoàng đế đó nên đã ban lời nguyền là người dân của vương quốc, bao gồm cà hoàng đế đều bị gai nhon mọc đầy người. Về phần hoàng tử thì sau khi hoàng hậu chết, Thượng Đế bèn phái các thiên thần xuống chăm sóc và nuôi dưỡng.

Sự tích hoa hồng đỏ

Sự tích về loài hoa hồng đỏ

Vương triều gặp nạn ngoại xâm, trận đấu cuối cùng bị thất cơ, nhà vua bị trọng thương và trong lúc cái chết cận kề, ngài đã có thỉnh cầu là muốn gặp người con chưa hề thấy mặt của mình. Nhân lúc đó, ở ngoài thành có một vị lang y muốn gặp mặt vua để chữa bệnh. Cổng thành mở, do phải che kín thân thể trong suốt của mình nên hoàng tử đã phải quấn nhiều loại vải nguỵ trang trên người. Khi vị lang y được đưa đến gặp vua, ngài đã nói rằng: “Thưa cha, con đã về” và hoàng tử ôm lấy thân hình đầy gai nhọn của hoàng đế, máu trong người hoàng tử phụt ra trước sự tấn công của gai nhọn nhưng lạ thay máu của vị hoàng tử đã làm cho bệnh tình của vị vua được thuyên giảm hoàn toàn và những gai nhọn trên người vị hoàng đế biến mất hoàn toàn.

Lúc ấy, vị hoàng tử đã nói với cha mình rằng: “Chúng ta hãy thương yêu nhau. Bất cứ hình phạt nặng nề nào của Thượng Đế cũng đều được giảm bớt nếu chúng ta biết chân thành yêu thương nhau”.

Không chỉ cứu sống được vị vua mà hoàng tử nhân từ đã dùng thân hình của mình ôm lấy từng người trong vương quốc để giúp họ xoá tan nổi sợ hãi mang tên gai nhọn. Do bị mất máu quá nhiều nên hoàng tử đã quyên sinh trên chặng hành trình cứu người. Một năm sau đó, người ta thấy trên ngôi mộ của hoàng tử và khu vực quanh đó mọc lên rất nhiều những bông hoa đỏ tươi như máu với nhiều gai nhọn. Đó chính là sự kết tinh tình thương của hoàng tử và cũng là bài học về tình yêu thương nhân loại. Loài hoa đẹp và cao cả đó được người dân gọi là hoa hồng đỏ – và đó chính là sự tích hoa hồng đỏ.

Hoa hồng đỏ mang nhiều thông điệp ý nghĩa

Hoa hồng đỏ truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa gì?

Dựa vào truyền thuyết hoa hồng đỏ nên loại hoa này được xem là biểu tượng của tình yêu nồng cháy và mãnh liệt. Vì thế, những đôi yêu nhau dù là mới yêu hay đã đi qua giông bão cùng nhau cũng thường tặng hoa hồng đỏ cho nhau như muốn thể hiện tình cảm và thề nguyền bên nhau mãi mãi. Mỗi cánh hoa hồng đỏ được chuyển đi là thông điệp về một tình yêu chân thành được chuyển tải đến người mình yêu thương.

Với những đôi tình yêu mới chớm nở thì ý nghĩa hoa hồng đỏ chính là thông điệp để khẳng định tình cảm của mình cho đối phương, nó cũng là nhân chứng cho lời hứa tình yêu phát triển bền lâu và thắt chặt. Với những đôi đã yêu nhau lâu, thậm chí là đã cưới nhau thì hoa hồng đỏ là sợi dây gắn kết tình cảm lâu bền, làm trỗi dậy những cảm xúc yêu đương nồng cháy.

Hoa hồng đỏ minh chứng cho tình yêu tốt đẹp

Hoa hồng đỏ là minh chứng cho một tình yêu tốt đẹp

Ý nghĩa về số lượng bông hồng đỏ

Ý nghĩa hoa hồng đỏ trong tình yêu phụ thuộc vào số lượng bông được gửi tặng.

+ Nếu tặng 1 bông cho đối phương nghĩa là bạn đang ngầm nói với nàng rằng: “Trong trái tim anh chỉ có mình em”.

+ Bó hoa hồng đỏ 2 bông gửi đến nàng là muốn truyền tải rằng: “Thế giới này chỉ có hai chúng ta”.

+ Khi chàng tặng nàng 3 bông hồng đỏ là muốn nói rằng: “Anh yêu em”.

+ Bó hoa hồng đỏ 4 bông là lời khẳng định “Yêu em từ trái tim”.

+ Bó hoa hồng đỏ 6 bông tặng nàng là lời thì thầm vào tai nàng rằng: “Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau em nhé!

+ Với những chàng yêu đơn phương và muốn thổ lộ tình cảm cho chàng biết hãy tặng bó hoa 7 bông hồng đỏ  với thông điệp “Anh đã yêu thầm trộm nhớ em từ rất lâu”.

Ý nghĩa số lượng bông hồng đỏ

Mỗi bông hồng đỏ đều mang ý nghĩa riêng biệt về tình yêu

+ Bó hoa hồng đỏ 8 bông chính là lời “cám ơn” nàng đã cùng gắn bó trên đoạn đường yêu.

+ Bó hoa hồng đỏ 9 bông như một lời khẳng định: “Anh yêu em mãi mãi”.

+ Bó hoa hồng đỏ 10 bông là sự tán dương trong tình yêu và muốn khẳng định với nàng rằng: “Tình đôi ta thập toàn thập mỹ”.

+ Bó hoa hồng đỏ 11 hoa là lời khẳng định rằng: “Một đời, một kiếp này anh chỉ yêu mình em”.

+ Bó hoa hồng đỏ 100 bông là cách chàng muốn nói với nàng rằng: “Anh dùng tất cả sinh mệnh này để yêu em”.

+ Bó hoa 999 hoa hồng đỏ đẹp nhất là lời thì thầm và cũng là lời hứa “Mãi mãi yêu em”.

bó hoa 99 bông hồng đỏ

Bó hoa 99 bông hồng đỏ - Mãi mãi bên em

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu nồng cháy mà hoa hồng màu đỏ còn mang nhiều thông điệp của vẻ đẹp hoàn mỹ. Ý nghĩa này xuất phát từ văn hóa phương Tây, ở các nước này vẻ đẹp hoa hồng màu đỏ tượng trưng cho sắc đẹp của người phụ nữ. Vì thế, họ thường tặng hoa hồng đỏ cho các cô gái để thay cho lời tán dương và khen ngợi. 

Tặng hoa hồng đỏ cho ai? Vào dịp nào?

Hoa hồng đỏ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một món quà có ý nghĩa và thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu trong những ngày đặc biệt như ngày kỷ niệm yêu nhau. Vào những ngày hôn lễ hay cầu hôn thì lẵng hoa hồng đỏ luôn được lựa chọn đầu tiên, chúng trở thành món quà như đã có vị trí sẵn trong lòng mỗi người, không có bất cứ loại hoa nào có thể thay thế chúng.

Bó hoa hồng đỏ cầm tay cô dâu

Bó hoa hồng đỏ cầm tay cô dâu cho ngày trọng đại

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, tình yêu thương trong gia đình, anh chị em do vậy được sử dụng rất nhiều để làm quà tặng. Có thể dùng  làm quà tặng cho vợ, cho bạn gái hay cho mẹ, bạn bè, đồng nghiệp đều được chỉ cần chú ý đến số lượng và cách bó hoa vì mang thông điệp khác nhau.

Nếu muốn bày tỏ tỉnh cảm của mình với những người thân yêu vào những dịp lễ đặc biệt như: Valentine 14/2, Quốc tế phụ nữ 8/3, Nhà giáo Việt Nam 20/11,… thì một giỏ hoa hồng đỏ đẹp là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đó cũng là lí do mà hồng đỏ luôn rất đắt hàng, đặc biệt là vào dịp lễ tết.

Hoa hồng đỏ bày tỏ tình cảm yêu thương

Bày tỏ tình cảm đến những người yêu thương với bó hoa hồng đỏ

Gợi ý cách chọn hoa hồng đỏ trồng tại nhà 

Hoa hồng đỏ từ khi chớm nụ đến lúc nở rộ là 3 – 5 ngày, còn từ lúc nở đến lúc tàn khoảng 7 – 10 ngày tùy theo từng giống hoa. Do đó, bạn cần chọn những bông hồng đỏ còn nụ để chơi được lâu hơn.           

Hiện nay, thú vui trồng hoa hồng đỏ trong chậu trang trí cho khoảng sân hay ban công nhỏ cũng được nhiều người yêu thích. Khi chọn hoa hồng đỏ trồng chậu, bạn nên chọn những chậu hoa có lá xanh, có lộc và hoa. Lưu ý không chọn những lá quăn, có phấn trắng bởi đó chính là những tạp chất do phun thuốc chữa bệnh vẫn lưu lại trên cây.

Còn đối với hoa hồng đỏ cắt cành, bạn nên chọn những cành hoa có thân thẳng, cứng cáp, không quá cong vẹo và còn tươi. Ngoài ra, cần chọn những cành hoa có lá còn xanh tươi, không bị dập, có nụ hoa hơi hé nở một chút và đặc biệt là bông hoa hồng đỏ không bị dập.

Cách chọn hoa hồng đỏ trồng tại nhà

Cách chọn hoa hồng đỏ trồng tại nhà lên hoa đẹp

Khi thú vui trồng cây cảnh và đặc biệt là trồng hoa hồng đỏ trong chậu nhỏ xinh ngày càng nhiều thì người yêu hồng đỏ ngày càng khám phá ra những giống hoa xinh đẹp, lạ mắt và có mùi hương đa dạng hơn. Khi đó, họ tìm đến những giống hồng đỏ nhập ngoại thay thế cho những giống hoa cổ điển trước đây.

Một số mẫu hoa hồng đỏ đẹp nhất

Bó hoa hồng đỏ kết hợp hoa baby

Bó hoa hồng đỏ kết hợp baby truyền tải thông điệp hạnh phúc lớn lao

Bó hoa hồng đỏ đáng yêu

Bó hoa hồng đỏ đáng yêu cho một tình yêu nhẹ nhàng

Bình hoa hồng đỏ sang trọng, quý phái

Bình hoa hồng đỏ sang trọng, quý phái

Hôp hoa hồng đỏ kết hợp

Hôp hoa hồng đỏ kết hợp

Giỏ hoa hồng đỏ rực rỡ

Giỏ hoa hồng đỏ rực rỡ tặng nàng nhân các sự kiện đặc biệt

Giỏ hoa hồng đỏ - lời anh muốn nói

Giỏ hoa hồng đỏ - Lời anh muốn nói

Lẵng hoa hồng đỏ chúc mừng hạnh phúc

Lẵng hoa hồng đỏ chúc mừng hạnh phúc

Mua hoa hồng đỏ ở đâu uy tín - chất lượng tại TPHCM?

Nếu bạn muốn dành tình thương, niềm hạnh phúc và tình yêu bất diệt của mình cho một ai đó thì đừng quên tặng họ những bó hoa hồng đỏ xinh đẹp nhé! Cũng chính ý nghĩa đó nên mẫu hoa hồng đỏ đẹp nhất được nhiều người chọn làm hoa tình yêu, hoa sinh nhật và là loài hoa nữ hoàng trong thế giới muôn hoa, muôn sắc.

Tại TPHCM chắc không khó để bạn mua hoa hồng đỏ thắm phải không nào? Tuy nhiên mua hoa đâu vừa rẻ,vừa chất lượng lại vừa uy tín lại là một vấn đè đáng lo ngại đối với mỗi người mua phải không? Vậy thì bạn đừng lo nhé! Hãy đến ngay với Hoa Tươi 360 chúng tôi hứa sẽ không làm bạn phải thất vọng. Đây là địa chỉ bán hoa hồng đỏ giá rẻ và chất lượng nhất dành cho bạn.

Hãy đến với chúng tôi, Hoa Tươi 360 tại địa chỉ 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM nơi tập trung tất cả các loại hoa hồng đỏ đẹp nhất và được trang trí một cách độc đáo. Đặc biệt Hoa Tươi 360 dịch vụ điện hoa online qua website htpps://hoatuoi360.vn hoặc liên hệ hotline: 0936 65 27 27 - 0977 301 303 để được tư vấn nhé.

>> Xem thêm: Mách bạn địa chỉ bán hoa hồng đỏ uy tín - chất lượng