99 Bó hoa hồng vàng đầy lãng mạn tặng người yêu

Hoa hồng là chúa tể của các loài hoa khi nhắc đến loài hoa tượng trưng cho tình yêu, mỗi màu sắc của hoa hồng đều mang một ý nghĩa rất riêng. Hoa hồng vàng cũng vậy, cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau và ý nghĩa đó được thể hiện rõ rệt nhất trong tình bạn và tình yêu. Chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng 99 bó hoa hồng vàng đẹp và lãng mạn nhất dành tặng người yêu nào.

Hoa hồng vàng - vẻ đẹp lãng mạn

Hoa hồng vàng - vẻ đẹp lãng mạn

mục lục

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa hồng vàng

So với những sắc hồng khác, hoa hồng vàng có lịch sử ngắn hơn nhưng sự ra đời muộn của nó cũng khiến màu hoa này hấp dẫn hơn hẳn. Con người phát hiện ra hoa hồng vàng vào thế kỷ 18 tại một số vùng Trung Đông. Ban đầu nó chỉ có màu vàng nhạt, bông đơn, mùi khó chịu và được trồng ở các vùng bản địa. Nhưng sau khi được trồng ở nhiều khí hậu, môi trường khác nhau chúng cho ra những màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Và đến nay đã có vô số các giống hoa hồng vàng đa dạng được trồng trên khắp thế giới.

Lịch sử và ý nghĩa của hoa hồng vàng có thể được truy trở lại thời đại Victoria, bông hoa được cắm theo mô hình cụ thể để truyền đạt một thông điệp ẩn ý thông qua một số mật mã. Dạng sắp xếp hoa này cụ thể được gọi là Tussie Mussies và là tập quán ngày nay vẫn còn được duy trì, trong lễ kỷ niệm, tiệc và ngay cả đối với các nghi lễ tôn giáo.

Nguồn gốc của loài hoa hồng vàng

 Nguồn gốc của loài hoa hồng vàng

Đặc điểm

- Hoa hồng màu vàng là 1 trong 100 loài hoa hồng thuộc chi Rose và họ Rosaceae.

- Loài hoa này sống và phát triển mạnh mẽ ở vùng khí hậu nhiệt đới và ôn đới, có đặc tính bụi mọc đứng hoặc mọc leo.

- Đặc biệt là phần thân và cành có gai. Lá kép lông chim lẻ, lá chét khía răng. Hoa hồng vàng có mùi thơm, cánh hoa thường xếp thành từng chồng và ôm lấy nhau rất đẹp.

Truyền thuyết hoa hồng vàng

Bông hồng vàng là chính là hóa thân của Elisa – con gái của vị thần Zeus với một thiếu nữ trần gian. Zeus rất yêu chiều Elisa và ban cho nàng phép thuật, trí thông minh và nhan sắc khiến mọi người phải cúi đầu trước gót chân nàng.

Elisa lớn lên trong vòng tay của các vị thần và tình yêu vô bờ bến của cha Zeus – chúa tể của các thần linh. Thấm thoát, Elisa nhỏ bé ngày nào đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Và chắc chắc cuộc đời của vị tiên nữ Elisa này sẽ thật đẹp nếu như không có sự xuất hiện của Eros – vị thần tình yêu trong cuộc đời nàng.

Vào một ngày nọ, Eros ghé thăm Elisa để tặng nàng những viên ngọc kết tinh do chàng đạt được. Elisa có thỉnh cầu là muốn được bắn cung cùng Eros. Và hai người ra triền đồi bắn cung, nhưng không may Elisa bị trượt chân và mũi tên cung đâm thẳng vào ngực của Eros. Kể từ đây, con tim của Eros đã thuộc về Elisa, chàng ngẩn ngơ trước vẻ xinh đẹp của Elisa và thương thầm trộm nhớ nàng mà quên đi nhiệm vụ kết tinh tình yêu giữa con người với con người.

Truyền thuyết hoa hồng vàng đầy đau thương

Truyền thuyết hoa hồng vàng là câu chuyện tình yêu bi thương giữa Elisa và Eros

Hằng ngày, Eros vén mây nhìn Elisa mỗi ngày để thỏa nổi nhớ nhung da diết đó. Eros rơi vào trạng thái tương tư Elisa tột độ, tình yêu đã đến lúc chín muồi. Một thời gian sau, tình yêu của Eros dành cho Elisa cũng đến tay Zeus và ông ủng hộ, một đám cưới linh đình diễn ra trước sự chúc mừng của nhiều vị thần.

Eros đón Elisa về và xây lâu đài và cung điện tráng lệ bằng hồng ngọc và thủy tinh... Chàng muốn Elisa ở trong lâu đài đó để chàng ngắm mỗi ngày cho thỏa nổi nhớ nhung. Vì tình yêu nàng nguyện ở lâu đài chờ chàng nhưng chàng cứ đi mãi, khiến Elisa đợi chờ mòn mỏi trong cô đơn.

Nhưng điều không may mắn ập đến với Elisa khi vị thần Ghanh ghét xuất hiện, mụ đợi đến khi Eros mệt mỏi và ngủ thiếp đi liền rút mũi tên mà Elisa cắm vào tim và thổi vào một hơi “quên lãng”. Lúc tỉnh dậy, Eros đã không còn nhớ đến tình yêu tha thiết với Elisa, kí ức một thời với Elisa dường như không tồn tại trong tâm trí của Eros, và chàng đã ra đi và không bao giờ ghé về thăm Elisa nữa.

Trước sự quên lãng và bội bạc của Erosc, Elisa cô đơn, thất vọng, buồn bã và dần dần đổ bệnh. Bệnh của Elisa mỗi ngày 1 trở nên trầm trọng và chuyện gì đến cũng đến, nàng qua đời. Thương con gái nên Zeus đã hóa Elisa thành đóa hoa hồng màu vàng – màu hoa cháy bỏng và mãnh liệt để những kẻ phản bội nhìn vào đều day dứt và hối hận.

>>Hoa hồng vàng tượng trưng cho điều gì??

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Ý nghĩa hoa hồng vàng trong đời sống

Trong thời đại xa xưa Victoria, ý nghĩa hoa hồng vàng là thể hiện sự ghen tuông, phản bội. Tuy nhiên, rất may mắn thay là ý nghĩa này đang dần bị lãng quên đi. Bây giờ loài hoa này là biểu tượng của tình bạn chân thành, giàu tình yêu ấm áp hơn.

Hoa hồng vàng tượng trưng điều gì trong cuộc sống hiện nay? Hoa hồng màu vàng này tượng trưng cho sự sống, niềm vui và sự hạnh phúc, ý nghĩa này xuất phát từ màu sắc tươi sáng của nó. Nó giống như ánh nắng Mặt trời luôn tỏa sáng, chiếu rọi xung quanh, tạo ra sự sống cho vạn vật. Ánh nắng Mặt trời dù chói chang nhưng lại ấm áp, dễ chịu vô cùng.

Hoa hồng vàng mang nhiều ý nghĩa trong đời sống

Hoa hồng vàng mang nhiều ý nghĩa trong đời sống

Như các bạn đã biết, có phải huy chương hay danh hiệu được trao cho người vô địch luôn luôn là màu vàng hay không? Một trong những kim loại quý nhất cũng là vàng. Từ ngàn xưa, cung điện vua chúa, những vật dụng như đũa, chén, ngai luôn được dát vàng kể cả lòng bào. Cho nên, chúng ta vẫn có thể xem hoa hồng vàng là một biểu tượng cho sự phú quý, thành đạt và viên mãn.

Ý nghĩa hoa hồng vàng trong tình yêu 

Hoa hồng vàng có ý nghĩa gì trong tình yêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Thông điệp của hoa hồng vàng là đã bỏ qua quá khứ sau lưng và sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu. Nếu muốn xin lỗi và hàn gắn mối quan hệ đã rạn nứt, hãy gửi ngay một bó hoa hồng vàng đến người đó.

Hoa hồng vàng có ý nghĩa trong tình yêu

Hoa hồng vàng là món quà ý nghĩa tặng cho người mình yêu thương

Ý nghĩa về số lượng hoa hồng vàng

Số lượng của những bông hoa tình yêu sẽ nói lên những ý nghĩa khác nhau. Nhưng tùy mức độ tình cảm, khả năng tài chính mà chọn số lượng hồng vàng tặng cho phù hợp.

1 bông hồng - Trong tim anh chỉ có mình em.

2 bông hồng - Thế giới này chỉ có hai ta.

3 bông hồng - Anh yêu em.

4 bông hồng - Dù chết anh cũng không thay dạ, đổi lòng.

5 bông hồng - Yêu em tự trái tim.

6 bông hồng : Hãy yêu nhau và tha thứ cho nhau.

7 bông hồng : Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em.

8 bông hồng: Cảm ơn sự quan tâm khích lệ của anh

9 bông hồng: Em hãy yêu anh mãi mãi

10 bông hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ, không gì phá nổi

11 bông hồng: Thế gian này chỉ có mình em

12 bông hồng: Tình yêu của anh theo dài năm tháng

13 bông hồng: Hãy giữ lấy tình bạn

14 bông hồng: Tượng trưng sự kiêu ngạo

15 bông hồng: Em có lỗi với anh

16 bông hồng: Tình yêu đầy sóng gió

17 bông hồng: Tan vỡ không gì cứu vãn

18 bông hồng: Tinh yêu chân thành và trong sáng

19 hoa hồng vàng đẹp : Hãy kiên nhẫn chờ đợi

20 bông hồng: Anh yêu em bằng cả trái tim.

Hiện có “mốt” tặng 99 bông hoa hồng vàng tượng trưng cho “tình yêu nồng cháy này của anh nguyện dành trọn hết cho em”

Bó hoa 99 bông hồng vàng tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

Bó hoa 99 bông hồng vàng tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

>> Xem thêm: Khám phá ý nghĩa độc đáo của hoa hồng vàng

Tặng hoa hồng vàng cho ai? Tặng dịp gì?

Bó hoa hồng vàng đẹp chứa một màu sắc tươi sáng thể hiện cho niềm vui và nụ cười rạng rỡ. Hoa hồng vàng dành tặng ai cũng dễ dàng,vì thế nó dùng để làm quà tặng trong ngày vui, ngày hạnh phúc của bạn bè. Màu vàng đây giống như ánh nắng mặt trời do vậy loại hoa này tượng trưng cho sự tinh khiết trong sáng của tình bạn. Ngoài bạn bè, người ta thường dùng hoa hồng vàng để tặng đồng nghiệp hay để chia sẻ niềm vui trong cuộc sống.

Bó hoa hồng vàng mang hàm ý tình bạn này sẽ mãi không phai

Bó hoa hồng vàng mang hàm ý tình bạn này sẽ mãi không phai

Hình ảnh hoa hồng vàng nói chung là biểu tượng cho tình yêu, đối với hoa hồng vàng là biểu tượng cho một chút tình bạn, cho niềm vui và cả một chút cho tình yêu đôi lứa nữa. Trước đây còn có ý nghĩa là sự phản bội nhưng dần dần ý nghĩa đấy mất dần và hiện nay chỉ có các ý nghĩa như trên thôi.

Tặng bó hoa hồng vàng sẽ giúp bạn nhắn gửi thông điệp chúc mừng sinh nhật đến người đó rằng tôi thật hạnh phúc khi có bạn kề bên mong rằng tình bạn của chúng ta mãi luôn tốt đẹp.

Bó hoa hồng vàng và baby

Tặng bó hoa sinh nhật còn mang ý nghĩa về sự tha thứ quá khứ cho nhau

Đoá hoa hồng vàng mang theo mình những gam màu tươi sáng với cách thiết kế đơn giản nhưng sang trọng. Những bông hoa hồng màu vàng này tựa như ánh mặt trời ấm áp, thể hiện cho nhiều niềm vui, giàu tình cảm, chứa nỗi niềm nhớ nhung và quan tâm của người tặng. Hình ảnh hoa hồng vàng đẹp rất thích hợp tặng thầy cô, người thân, bạn bè, đối tác... để chúc mừng ngày sinh nhật, kỷ niệm.

>> Xem thêm: Gợi ý món quà đầy ý nghĩa từ hoa hồng vàng

Hộp hoa hồng vàng mãi mãi yêu em

Hộp hoa hồng vàng thay cho tình yêu không bao giờ phai nhạt, mãi mãi yêu em…

Cách bó hoa hồng vàng ấn tượng và chăm sóc hoa tươi lâu

Có nhiều cách bó hoa hồng vàng nhưng hai cách sau đây đơn giản và gây ấn tượng nhất, đặc biệt là bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách bó hoa hồng vàng gây ấn tượng

Cách 1: Bó hoa hồng vàng với dây ruy băng

Để bó hoa hồng vàng đẹp xinh và ấn tượng, đầu tiên các bạn nên chuẩn bị tầm 10 bông hoa hồng  vàng to đẹp, cùng các phụ kiện như băng dính, dây ruy băng, lá phụ kiện.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bước đầu tiên là bạn dùng kéo cắt sạch lá và gai, chọn tầm 4 bông hồng vàng đẹp nhất làm hoa trung tâm rồi xếp các bông hồng còn lại thành hình tròn như bó hoa cưới.  Sau đó, lấy băng dính quấn chặt phần thân để cố định bó hoa, sắp xếp lá phụ kiện bao xung quanh bó hoa rồi dùng dây buộc lại. Cuối cùng, lấy dây ruy băng buộc lại thắt thành hình nơ để bó hoa hoa hồng vàng ấn tượng hơn.

Để bó hoa tươi lâu, sau khi bó các bạn hãy cắm vào một bình nước để các cành hoa hút nước nuôi hoa tươi và giữ màu đẹp.

Bó hoa hồng vàng đơn giản đẹp

Bó hoa hồng vàng đơn giản đẹp

Cách 2: Bó hoa hồng vàng ốc quế xinh đẹp

Để làm được bó hoa hồng này, các bạn nên chuẩn bị 2 bông hồng vàng, cành hoa nhỏ có màu tím và trắng, băng keo, 1 tờ giấy tissue/giấy dầu cắt vuông, 1 tờ giấy gói nâu được cắt vuông (kích thước phải nhỏ hơn giấy lụa), màu ribbon hoặc chuỗi.

Hoa hồng vàng cắt một cành cao và một cành thấp và xêp so le cùng nhau, kết thêm các cành hoa tím và trắng đã chuẩn bị trên rồi dùng dây cột lại để tạo hình bó hoa, giúp bó hoa chắc hơn.

Đặt giấy gói cắt vuông màu hồng hình thoi, sau đó đặt bó hoa lên trên. Gấp mép giấy bên trái lại trước sau đó gập mép giấy dưới đuôi lên trên rồi gấp giấy bên phải sau cùng. Sử dụng keo dán để gắn giấy gói. Về giấy gói nâu cũng làm tương tự với giấy gói màu màu bên trong và đặt bó hoa và giấy gói màu bên trong rồi cuộn lại thành hình ốc quế. Chú ý đặt giấy gói màu nâu thấp hơn so với màu hồng để tạo sự hài hòa cho bó hoa. Cuối cùng, dùng dải dây đen buộc giữa giấy gói và thắt nơ xinh.

Bó hoa hồng vàng theo kểu ốc quế

Các bạn có thể thay thế hoa hồng vàng bằng hoa hồng màu khác và thực hiện bó như hướng dẫn trên

Cách chăm sóc hoa hồng vàng tươi lâu

- Bón phân: sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

- Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại, sử dụng muỗng cà phê để dịnh lượng phân bón cho an toàn.Tránh làm ảnh hưởng đến rể cây hoa hồng vàng và phân không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng.

- Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.

- Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…

-Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa hồng vàng có sức đâm nhánh mới,từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

- Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưởng. Ngược lại cây hoa hồng vàng cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

>> Tham khảo thêm: cách trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà

Một số mẫu hoa hồng đẹp nhất

Ngoài những mẫu hoa hồng vàng đẹp chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các mẫu hoa hồng hiện nay được mọi người lựa chọn cho người thân yêu của mình.

Địa điểm mua hoa hồng vàng chất lượng - uy tín

Tại Hoa Tươi 360 chúng tôi luôn đặt Chất lượng - Uy tín lên hàng đầu đảm bảo cung cấp những mẫu hoa hồng vàng đẹp nhất. Khách hàng đừng lo lắng quá về giá cả vì Hoa Tươi 360 có thể tư vấn sao cho phù hợp với ngân sách mà khách hàng đưa ra, với đội ngũ nhân viên cắm hoa giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ bên phía Hoa Tươi 360.

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM (gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

Điện thoại: (028) 22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303

Mail: info@hoa360.vn

Website: hoatuoi360.vn