Hoa đồng tiền nở vào tháng mấy?

Hoa đồng tiền là loại hoa yêu thích của nhiều người, loài hoa tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự diệu kỳ. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau làm cho con người cảm thấy rực rỡ, vui vẻ và yêu đời hơn. Ngoài ra hoa còn có ý nghĩa may mắn về tài lộc đầu năm mới, giàu sang và hạnh phúc cho gia chủ.

Mục lục

Hoa đồng tiền nở vào tháng mấy?

Loài hoa đồng tiền là một loại cây trồng lâu năm được trồng trong vườn trong các khu công viên giải trí trên khắp thế giới thường là cây trồng hàng năm. Chúng sẽ nở hoa quanh năm. Khi được trồng làm cảnh quan, chúng sẽ nở từ giữa tháng 4 đến tháng 10. Hoa cao 7-10cm trên một thân một bông hoa.

Hoa đồng tiền nở vào tháng 4 và tháng 10

Hoa đồng tiền nở vào tháng 4 và tháng 10 

Hoa đồng tiền nở vào mùa nào ?

Hoa đồng tiền đặc biệt nở vào 2 mùa, hoa nở đẹp nhất là đầu tết đến Xuân về, khi xuân về không khí nhẹ với nhiệt độn mát mẻ sẽ giúp hoa đồng tiền nhiều hoa và nở tươi đẹp nhất nên thế mọi người luôn tìm kiếm hoa đồng tiền mong ước vọng về an khanh, thịnh vượng, giàu sang, hạnh phúc.

Tiếp đến là mùa thu hoa nở khoe sắc đa sắc màu đẹp quyến rũ, với vẻ đẹp lôi cuốn tươi sáng nên được trồng tại các vườn ở công viên khu vui chơi giải trí hoặc những khu vườn để trang trí và được mọi người dùng hoa đồng tiền làm món quà sinh nhật, hoa chúc mừng thành công, hoa khai trương đầy ý nghĩa .

Loài hoa đồng tiền nở vào mùa hè và mùa xuân, hoa đẹp nhất vào mùa thu

Loài hoa đồng tiền nở vào hè và mùa xuân, hoa đẹp nhất vào mùa thu

Hoa đồng tiền có nở quanh năm không ?

Hoa đồng tiền thuộc họ cúc là loại hoa trồng lâu năm và nở hoa quanh năm, vì vậy hoa được nhiều người mua để trang trí căn phòng hoặc dùng món quà sinh nhật đối tác, làm món quà chúc mừng khai trương đồng nghiệp.

Hoa đồng tiền cho hoa và nở quanh năm

Hoa đồng tiền cho hoa và nở quanh năm

>> Xem thêm: Sự tích về loài hoa đồng tiền

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền ra nhiều hoa

Thời gian trồng hoa dồng tiền

Hoa đồng tiền thông thường thích hợp với nhiệt độ mát mẻ vì thế ta nên trồng hoa vào mùa vụ Xuân. Vào mùa thu nhất là tháng 9, 10 trồng hoa đồng tiền cây được sinh trưởng và phát triển tốt. Nhiệt độ để thích hợp trồng hoa đồng tiền từ khoảng 15-25ºC. Nếu dưới 15 độ cây sẽ không sinh trưởng và phát triển tốt, thường cây ra hoa màu sắc nhạt dần và kém tươi tắn hơn.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền để ra hoa nhiều

Ánh sáng: Cây sẽ khuyến khích một mùa nở dài hơn nếu bạn loại bỏ lá cũ kịp thời giúp ngăn ngừa nấm mọc từ cây trồng. Cây đồng tiền yêu cầu cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời hoặc vị trí nắng. Đặt cây trồng trên một cửa sổ sáng, nơi nó sẽ nhận được một số ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền cho ra hoa nhiều

Cách chăm sóc hoa đồng tiền cho ra hoa nhiều

Nhiệt độ Cây đồng tiền cần nhiệt độ trung bình đến 13-24°C . Mang theo cây đồng tiền trong nhà khi thời tiết bắt đầu mát mẻ vào mùa thu, và chúng sẽ sống được vài năm, thậm chí nở trong mùa đông

Nước : Cây đồng tiền cần tưới nước vừa phải. Đất trồng cây được trồng nên luôn luôn ẩm, nhưng không bao giờ ướt. Nếu không thoát nước tốt, hãy thay đất tốt hơn hoặc chậu thoát nước tốt hơn. Tưới nước cho đến khi bạn nhìn thấy nước chảy ra các lỗ thoát nước và loại bỏ bất kỳ nước còn lại trong đĩa. Không tưới nước lại cho đến khi mặt đất trên khô 2-3 cm.Độ ẩm trung bình của phòng là tốt cho cây đồng tiền trồng trong chậu.

Chăm sóc hoa đồng tiền nở lâu

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền nỡ hoa lâu hơn

Dinh dưỡng còn gọi là phân bón: Nên cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè, để thúc đẩy việc ra hoa. Cần được bón phân mỗi hai tuần với phân lỏng lỏng, vào mùa hè khi thực vật nở.

Đất trồng:  Cây đồng tiền sẽ phát triển tốt trong một hỗn hợp đất gồm 2 phần tơ rêu, 2 phần cát đến 1 phần thạch.

Cây trồng phát triển hệ thống rễ sâu, làm phiền sự xáo trộn và có thể khó để nồi vào mùa thu cho quá trình nắng nóng. Để cây / chậu cây trong chậu ở nơi mát mẻ không có băng giá với ánh sáng rực rỡ nhưng chỉ đủ ẩm để ngăn đất khô hoàn toàn.
 
Trồng và chăm sóc hoa đồng tiền tươi lâu hơn
Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền tươi lâu hơn

Hoa đồng tiền giá bao nhiêu ?

Hoa đồng tiền luôn mang những ý nghĩa to lớn, hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và mang đến tiền tài vào nhà quanh năm và mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Ngoài ra hoa đồng tiền được rất được chuộng làm hoa cảnh. Ngoài ra, loài cây này còn có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen. Trong phong thủy, người ta cho rằng trồng đồng tiền giúp đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Thông thường những bó hoa hay giỏ hoa đồng tiền được trưng bày nhiều tại shop hoa, đến với Shop Hoa Tươi 360 tại TpHCM một bó hoa có hoa đồng tiền và kết hợp với hoa đẹp khác như: hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương,... thì giá tương đương từ 300 ngàn đồng trở lên thích hợp cho điều kiện kinh tế của người tpHCM. Ngoài ra hoa đồng tiền được gắn kết cùng hoa khác sáng tạo nên những lãng hoa, kệ hoa khai trương đẹp và độc đáo mới lạ với nhiều ý nghĩa cao quý.

Bó hoa đồng tiền đẹp đẹp

Bó hoa đồng tiền đẹp 

Hoa đồng tiền dùng làm hoa cầm tay cô dâu

Hoa đồng tiền dùng làm hoa cầm tay cô dâu mang đến hạnh phúc

Giỏ hoa đồng tiền ý nghĩa tặng người thương

Giỏ hoa đồng tiền ý nghĩa tặng người thương

>> Xem thêm: Shop hoa đồng tiền giá rẻ tại Tp.hcm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 413 Lê Văn Sỹ, P2, Q. Tân Bình, TpHCM

Website : Hoatuoi360.vn

Mail: i[email protected]

SĐT: 0936 65 27 27 - 0977 301 303