• Xếp theo:

Hoa đồng tiền hay còn gọi là cúc đồng tiền, thuộc họ nhà Cúc. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania. Hiện nay, hoa cúc đồng tiền được trồng đại trà và phổ biến ở Đà Lạt và những nơi có khí hậu mát mẻ.

Cũng giống như hoa lan, hoa hồng, cúc đồng tiền với hàng trăm giống khác nhau. Đa dạng màu sắc như trắng, vàng, hồng, đỏ, cam... Tùy vào mỗi màu sắc mà đồng tiền mang đến những ý nghĩa khác nhau.

Nếu hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, ngây thơ và thanh cao thì hoa đồng đỏ tượng trưng cho tình yêu say đắm, tha thiết và nồng cháy. Nếu hoa đồng tiền hồng ca ngợi, khích lệ, động viên tinh thần người nhận thì đồng tiền vàng tượng trưng cho niềm hạnh phúc vô biên.

Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt về tình yêu, nâng tầm giá trị cuộc sống mà hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa của sự giàu sang, tài lộc. Bởi lẽ, tên hoa khơi gợi đến đến sự thành công trong kinh tế hay nói đúng hơn là tiền bạc. Tặng chậu/bó/giỏ hoa đồng tiền cho ai đó là cách bạn chúc cho họ sự nghiệp hanh thông, tiền vào như nước. Vì thế, hoa đồng tiền thích hợp chọn làm hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa tân gia… Gửi đến bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng.

Cành hoa đồng tiền thẳng và rỗng nhưng đổi lại hoa tươi rất lâu. Mang trong mình vẻ đẹp thanh nhã nhưng hết sức kiêu kì. Thông thường, hoa đồng tiền được trồng ở hành lang hoặc cắm trang trí cho ngôi nhà thêm sắc màu.