• Xếp theo:

Hoa đồng tiền hồng là loài hoa bày tỏ sự ca ngợi, khích lệ và động viên tinh thần. Vì thế, khi ai đó làm được việc hay hãy tặng hoa đồng tiền như một lời khích lệ, sự cổ vũ cho họ. Không những thế, khi hoa ai đó gặp khó khăn, hãy chọn bó hoa đồng tiền hồng gửi tặng để xoa dịu nổi đâu và khích lệ họ sớm vượt qua.

Mục lục

Nguồn gốc hoa đồng tiền

Những bông hoa đồng tiền xinh đẹp và rực rỡ có nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania. Hiện nay, hoa đồng tiền được trồng rộng khắp thế giới với những giống hoa khác nhau. Trong đó có hoa đồng tiền kép, hoa đồng tiền đơn, hoa đồng tiền lùn

Tại Việt Nam, có khoảng hơn 30 loài hoa đồng tiền khác nhau, mỗi giống tương ứng với mỗi màu sắc và đặc điểm khác nhau. Sự đa dạng về giống loài đã tạo nên một thế giới hoa đồng tiền rực rỡ và xinh đẹp. Hiện nay, hoa đồng tiền được trồng ở hầu khắp ở những vùng có khí hậu lạnh, và Đà Lạt là nơi trồng hoa đồng tiền nhiều nhất.

Những bông hoa đồng tiền với đủ màu sắc rực rỡ

Những cánh hoa đồng tiền đầy màu sắc

Đặc điểm hoa đồng tiền

Gerbera Jamesonii chính là tên khoa học của loài hoa đồng tiền xinh đẹp. Ngoài tên đồng tiền ra thì hoa này còn được gọi với những tên khác như hoa mặt trời, có nguồn giốc từ Châu Phi.

Đặc điểm của hoa đồng tiền là: Cây hoa đồng tiền thuộc nhóm cây thân thảo, thuộc họ cúc, thân ngầm và không phân nhành mà chỉ chỉ đẻ nhánh.

Lá và hoa phát triển từ thân cây. Hoa đồng tiền có kích thước tương đối lớn, với đường kính 7 – 12 cm, chiều cao khoảng tầm 15 – 60 cm. Hoa đồng tiền đa dạng về màu sắc, bao gồm: hoa đồng tiền hồng, hoa đồng tiền vàng, hoa đồng tiền trắng, hoa đồng tiền đỏ, hoa đồng tiền cam… Mỗi màu mang một vẻ đẹp riêng khiến nhiều người si mê và say đắm.

Hoa đồng tiền mang vẻ đẹp bí ẩn nhiều người say mê

Hoa đồng tiền mang vẻ đẹp bí ẩn nhiều người say mê

Do đặc điểm không thích hợp với môi trường có nắng gay gắt và nhiệt độ cao nên khi trồng hoa đồng tiền vào mùa hè, cần cần dùng lưới đen để giảm bớt cường độ ánh sáng.

Hoa đồng tiền nở vào tháng mấy trong năm?

Hoa đồng tiền ra đời như thế nào?

Sự tích về hoa đồng tiền xảy ra ở thời nguyên thủy, khi con người đang sống cảnh màn trời chiếu đất. Ở xã hội này, không vật chất, không vụ lợi, họ yêu thương nhau và hoàn toàn không có mâu thuẫn xảy ra.

Ở thời đại nguyên thủy đó, đàn ông đi săn bắn còn đàn bà ở nhà. Nếu như thời nay, việc chồng đi xa và vợ có ông hàng xóm đến chăm là cả một vấn đề rắc rối, kèm theo những cuộc xung đột gay gắt thì thời đó, đàn ông có thể vào rừng hàng tháng săn bắt và để cô vợ ở nhà cho hàng xóm chăm như một người than yêu.

Cuộc sống yên bình cứ thế trôi qua. Và chắc chắn xã hội đó sẽ thật yên bình khi không có sự xuất hiện quái thú. Vào một ngày nọ, ngôi làng yên bình bỗng dưng được một phen xôn xao bởi sự xuất hiện của quái thú với làn da trắng nó sở hữu một thân hình dễ sợ với số đo chuẩn là 4.5 - 3 - 4.5 (gang tay). Người tò mò, người phẫn nộ, người háo hức… Và từ đây, sự xáo trộn trong ngôi làng bắt đầu.

Hoa đồng tiền đã được ra đời như thế nào

Hoa đồng tiền đã được ra đời như thế nào

Quái thú với sở thích vô cùng đặc biệt, đó là uống máu tươi có rắc lạc mà không ăn rau, uống một thứ nước có thể làm say nồng vì để quá lâu, hay còn gọi là rượu lên men từ các loại trái cây.

Các ả đàn bà trong làng hăm he giết con quái thú để được một bữa tiệc linh đình, muốn được thưởng thức đôi chân dài tới nách của nó, muốn được gặm xương ống, xương bánh chè của nó.  Những những gã đàn ông lại say nồng bên quái thú. Ngày ngày phải vào rừng bắt vịt và hái trái cây để phục vụ quái thú. Xã hội lúc bấy giờ rơi vào thời loạn lạc, trì trệ vì không ai chịu đi săn bắt nữa. Các cuộc chiến nổ ra liên miên giữa các cá nhân nhưng chả ai thắng ai.

Sự tích về hoa đồng tiền bạn nên biết!!

Trước tình trạng đó, những mụ đàn bà đã quyết tâm làm thịt con quái thú và họ tự mãn khi được gặm xương, ăn thịt nó. Cả làng nô nức trong bữa tiệc linh đình với thịt con quái thú và uống thứ nước để lâu ngày. Nhưng lạ thay, hôm đó cánh đàn ông không thấy say tí nào mà trở nên vô cùng tỉnh táo.Tất cả chạy về phía hang quái thú để tìm nàng nhưng không thấy nàng đâu. Sự căm phẫn được đẩy lên tột độ, sự nghi ngờ nhau đã đẩy họ vào những cơn xung đột, tuyệt vọng. Lúc này, tình thương yêu và đùm bọc nhau như xưa đã không còn, xã hội rơi vào sự đó kị lẫn nhau.

Sự tích về loài hoa đồng tiền xinh đẹp

Sự tích về loài hoa đồng tiền xinh đẹp

Và trên mộ của con quái thú cũng nở ra một bông hoa trước tình cảnh ấy. Lúc này, xã hội rơi vào thế chiếm hữu, ai cũng giành của cho riêng mình. Họ dùng các vật liệu sẵn có để đem đổi lấy thức ăn, thú vật và các vật dụng cần thiết. Sự đổi chác ấy gọi là tiên nhưng dần dần họ thấy nó còn hơn tiên nên đành phải thêm dấu huyền thành tiền. Tiền ngày xưa có hình tròn và có lỗ giống vời loài hoa mọc trên mộ của con quái thú sau này người ta đặt tên cho loài hoa đó là hoa đồng tiền.

Hoa đồng tiền có ý nghĩa ra sao?

Như trên đã đề cập, hoa đồng tiền có nhiều màu sắc, từ trắng, hồng, đến cam, đỏ, vàng… Và mỗi màu sắc sẽ tương ứng với một ý nghĩa khác nhau.

Những cánh hoa đồng tiền vàng tượng trung cho niềm hạnh phúc vô bờ bến. Vì thế, hoa đồng tiền vàng được chọn làm hoa chúc mừng các sự kiện, hoa tặng bạn gái/vợ nhân các sự kiện đặc biệt. Bó hoa trao tay là niềm hạnh phúc được truyền tải, và cuộc sống càng thêm ý nghĩa.

Hoa đồng tiền trắng là biểu tượng của vẻ đẹp ngây thơ, sự trinh trắng và thuần khiết. Vì thế, hoa đồng tiền trắng thể hiện một tình yêu trong sáng, phù hợp cho tình học sinh hay những cuộc tình mới chớm nở.

Ý  nghĩa của hoa đồng tiền

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền hồng là loài hoa bày tỏ sự ca ngợi, khích lệ và động viên tinh thần. Vì thế, khi ai đó làm được việc hay hãy tặng hoa đồng tiền như một lời khích lệ, sự cổ vũ cho họ. Không những thế, khi hoa ai đó gặp khó khăn, hãy chọn bó hoa đồng tiền hồng gửi tặng để xoa dịu nổi đâu và khích lệ họ sớm vượt qua.

Nếu bạn đã yêu say đắm ai đó, hãy tặng cho họ bó hoa đồng tiền đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự cuồng nhiệt, may mắn và si mê.

Ý nghĩa trong phong thủy của hoa đồng tiền

Bên cạnh đó, bản thân hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa về tài lộc nên được chọn làm hoa khai trương. Bởi chính ngay tên loài hoa đã khơi gợi lên tiền tài và danh vọng. Tặng chậu/bó/giỏ hoa đồng tiền cho ai đó là cách bạn chúc cho họ sự nghiệp hanh thông, tiền vào như nước. 

Hoa đồng tiền hồng có ý nghĩa gì

Hoa đồng tiền là món quà ý nghĩa dành tặng người thân

Một số mẫu hoa đồng tiền đẹp nhất tại hoatuoi360

Để lựa chọn được một mẫu hoa đồng tiền đẹp nhất dành tặng những người thân yêu bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu hoa đồng tiền tại shop Hoatuoi360 nhé!

giỏ hoa chúc mừng hoa đồng tiền kết hợp với hoa hồng

Giỏ hoa chúc mừng hoa đồng tiền kết hợp với hoa hồng

Bó hoa đồng tiền đẹp nhất tặng sinh nhật

Bó hoa đồng tiền đẹp nhất tặng sinh nhật

Bó hoa đồng tiền đẹp nhất tặng bạn gái

Bó hoa đồng tiền đẹp nhất tặng bạn gái

Những sự thật thú vị về hoa đồng tiền

- Hoa đồng tiền có tên gọi đầy đủ trong tiếng anh là Gerbera Jamesonii. Tên gọi này được đặt theo tên của 2 người sống trong 2 thế kỷ khác nhau đó là: nhà sinh vật học và bác sĩ người Đức Traugott Gerber sống ở thế kỷ 18 và Robert Jameson sống ở thế kỷ 19 những người đã lần đầu phát hiện ra hoa đồng tiền.

- Hoa đồng tiền có đặc điểm khá giống với hoa hướng dương là chúng luôn hướng về phía mặt trời. 

- Hoa đồng tiền được xem là loại hoa đại diện cho những người có ngày sinh nhật trong tháng 4. Vì thế, bạn cũng có thể dành tặng một bó hoa đồng tiền cho những người sinh vào tháng 4.

- Mặc dù sở hữu vẻ đẹp giản dị, nhưng hoa đồng tiền luôn được xếp trong top 5 loài hoa đẹp nhất trên thế giới.

những sựu thật thú vị về hoa đồng tiền

Những sựu thật thú vị về hoa đồng tiền

Công dụng của hoa đồng tiền

- Hoa đồng tiền thường được trồng thành chậu để trang trí sân vườn, hiên nhà, ban công.

- Ngoài ra, hoa đồng tiền cũng đc ngắt cắm lọ bàn khách, bàn ăn hay bàn làm việc, với nhiều màu sắc hoa tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu.

Bình hoa đồng tiền đẹp trang trí nhà cửa

Bình hoa đồng tiền trang trí nhà cửa đẹp nhất

- Vào dịp tết, là dịp hoa đồng tiền nở rộ nên rất được mọi người ưa chuộng bở ý nghĩa đem lại sự may mắn, tiền bạc như cái tên của nó.

- Ở các cửa hàng hoa, ngoài những bó hoa đồng tiền xinh đẹp thì hoa đồng tiền cũng được dùng để cắm những giỏ hoa nghệ thuật làm quà tặng.

- Theo đông y: Hoa Đồng Tiền còn là bài thuốc quý tri rắn cắn, trị thương, thanh nhiệt, tiêu đờm,...

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thuộc thân thảo, tưởng chừng như khó trồng nhưng lại vô cùng dễ. Vì thế, hoa đồng tiền được trồng quanh năm.

Trước khi trồng hoa đồng tiền, các bạn phải chọn được loại đất thích hợp. Tức là đất tơi xốp, dễ thoát nước, nhiều mùn. Có thể két hợp giữa xơ dừa+ than bùn và đất cát theo tỉ lệ 3:3:1.

Sau khi đã có đất, các bạn hãy chọn hạt giống chất lượng, gieo xuống đất và phủ lên một lớp đất mỏng lên đê che hạt gieo. Mỗi ngày tưới phun sương 2 lần vào buổi sáng và tối.

Nên đặt chậu gieo ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sau khi cây nảy mầm, đơi cây cao một đoạn rồi mang ra trồng ở vườn hoặc chậu lớn hơn.

Cách chăm sóc chậu hoa đồng tiền đẹp nhà!

Chậu hoa đồng tiền đẹp được bán tại đâu?

Hoa đồng tiền được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Không chỉ cành hoa đồng tiền được dùng để cắm và bó thành hoa khai trương, hoa tân gia, hoa chúc mừng, hoa sinh nhật mà cây hoa đồng tiền cũng được trồng trong chậu để trang trí bàn làm việc, phòng khách… Vừa giúp không gian thêm xinh đẹp, vừa giúp gia chủ đón may mắn và tài lộc vào nhà.

Chậu hoa đồng tiền trang trí nhà cửa đẹp nhất

Chậu hoa đồng tiền được bán tại các cửa hàng hoa tươi trên khắp TP.HCM

Hiện nay, chậu hoa đồng tiền được bán tại các cửa hàng hoa tươi hoặc cửa hàng cây cảnh trên khắp địa bàn TPHCM.

Nếu bạn muốn mua chậu hoa đồng tiền để bàn, hãy liên hệ hay đến trực tiếp các điểm kinh doanh và cung cấp cây cảnh nhé!

Mua hoa đồng tiền giá rẻ ở đâu?

Hoa đồng tiền đẹp, có nhiều màu sắc nên được kết hợp với nhiều loại hoa khác để tạo nên những bó hoa tuyệt đẹp, có thể dùng làm quà tặng sinh nhật, tân gia, Valentine, Giáng sinh… Vậy, mua hoa đồng tiền ở đâu vừa rẻ vừa đẹp là điều mà quý khách hàng băn khoăn.

Hoa Tươi 360 hiện nay là địa chỉ cung cấp hoa đồng tiền với giá cực rẻ, hoa được kết vô cùng đẹp mắt và tinh tế. Bởi mỗi sản phẩm hoa của chúng tôi là một nghệ thuật.

Mua hoa đồng tiền giá rẻ ở đâu

Mua hoa đồng tiền giá rẻ ở đâu

Nếu muốn đặt hoa đồng tiền làm hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa cưới… các bạn vui lòng liên hệ với Hoa Tươi 360 theo Hotlines: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303 để được tư vấn.

Hoa Tươi 360 với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp, hoa chất lượng, mẫu mã thời thượng, phong phú các loài hoa từ nội đến hoa nhập. Đặc biệt, dịch vụ giao hoa nhanh chóng và chính xác… Hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến với chúng tôi.