Hoa salem có tươi lâu không?

Bạn là một người yêu hoa, bạn thích tìm hiểu về hoa? Bạn đã từng nghe về loài hoa có cái tên thú vị này chưa ? Hoa salem ấy! Vậy loài hoa này có đặc điểm thế nào ? Tươi có lâu không ?. Hãy cùng Hoa tươi 360  tìm hiểu loài hoa đặc biệt này nhé!.

Mục lục :

Hoa salem với cái tên thật đặc biệt

Hoa salem - một cái tên thật đặc biệt

Đặc điểm đặc biệt của giống hoa salem

Hoa salem là giống cây có thân dài và mảnh. Một cành hoa trung bình có chiều cao trung bình 50cm và có sức sống khá mạnh. Hoa salem có một số màu sắc đặc trưng như màu tím, trắng hoặc phớt hồng. Đặc điểm hoa salem khi chạm vào cho cảm giác khô và rất lâu tàn. Cánh hoa mỏng như giấy và có độ cứng nhất định. Khi hoa héo chúng không bị rụng cánh mà khô lại và vẫn có vẻ đẹp rất riêng.

Do tính bền lâu của những bông hoa salem mà đây được coi là biểu tượng của sự trường tồn vĩnh cửu. Nhiều người tặng nhau những bó salem với ngụ ý muốn người đó sẽ mãi mãi nhớ đến bạn. Cũng chính tính trường cửu vĩnh viễn mà hoa salem thường được dùng làm đẹp trong những bó hoa cưới kết hợp với những bông hoa hồng hoa lan để tăng lên sự sang trọng và ý nghĩa của bó hoa.

đặc điểm của loài hoa salem

Đặc điểm của loài hoa mang tên salem

Một số mẫu hoa salem độc và lạ

Hãy cùng hoa tươi 360 điểm qua một số mẫu hoa salem đẹp nhất nhé!.

Hoa salem - đại diện của một tình yêu vĩnh cửu

Hoa salem - lãng mạn chất ngất

bó hoa salem giản dị

Hoa salem - vẻ đẹp giản dị

Hoa salem - biểu tượng của sự thành công

Hoa salem - biểu tượng của sự thành công

bó salem thuần sắc tím

Salem tạo nên một tình yêu

salem điều tuyệt vời

Bó hoa salem tình yêu

bó salem thanh lịch

Bó hoa salem kết hợp nghệ thuật

giỏ hoa salem

Giỏ hoa salem kết hợp độc đáo, ý nghĩa

Hoa salem có tươi lâu không ?

Bó hoa salem có thể tươi từ 1 tuần nên bạn yên tâm nhé! Không những thế, hoa salem khi tàn vẫn giữ nguyên màu sắc nguyên bản. Cũng bởi đặc trưng lâu tàn đó, nên salem còn được coi như là biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu trong tình yêu. Nếu muốn nói với người yêu của bạn rằng bạn nhớ họ, hãy tặng người ấy một bó hoa Salem. Nó sẽ truyền thông điệp ngọt ngào tới cho họ rằng “Anh nhớ em da diết”. Ngoài ra nó còn mang tới cho người yêu của bạn thông điệp “Tình yêu của chúng ta sẽ bền vững và luôn tươi đẹp như hoa Salem cho dù cuộc sống này không còn nữa”.

Hoa salem giữ được khoảng bao lâu

Hoa salem - gửi gắm thông điệp ngọt ngào

Cách trồng hoa salem nở to và đẹp

Hoa salem là giống cây ôn đới được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt. Giống cây này cho hiện nay được lai tạo và chọn lọc nên cho năng suất cao, hoa to nở đẹp và cây trồng ít sâu bệnh.

  • Nhiệt độ trồng cây hoa Salem: Do là giống cây ôn đới nên hoa Salem thích nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C.
  • Ánh sáng trồng cây hoa Salem: Hoa salem là giống hoa có yêu cầu ánh sáng ở mức cao. Trung bình một ngày cần 6 tiếng có ánh nắng chiếu vào. Với những cây hoa có ít ánh sáng chiều vào thì cây sẽ ra ít hoa hoặc hoa sẽ bé hơn.
  • Độ ẩm trồng cây hoa Salem: Salem yêu cầu độ ẩm đất không cao. Có khả năng chịu hạn tốt và cần dược trồng thông thoáng.
  • Thổ nhưỡng trồng cây hoa Salem: Hoa salem có yêu cầu về đất khá cao. Bạn nên trồng cây ở những loại đất giàu dinh dưỡng và thoáng khí.

Bí quyết trồng hoa salem nở to và đẹp

Bí quyết trồng hoa salem nở to và đẹp

Cách chăm sóc hoa salem tươi lâu hơn

Việc khó khăn nhất khi chăm sóc hoa là giữ cho hoa không nở quá sớm, giữ được độ tươi được lâu. Tuy nhiên với những cách bảo quản dưới đây sẽ giúp bạn giữ hoa salem tươi lâu hơn nữa nhé!.

  • Thay nước cho hoa thường xuyên :Thay nước cho hoa mỗi ngày là cách bảo quản hoa tươi đơn giản nhưng rất hiệu quả. Khi thay nước đừng quên loại bỏ các mảnh vụn của thân cây trong lọ trước khi thêm nước mới vào. 
  • Cắt gốc hoa theo đường chéo:Sử dụng một con dao sắc và cắt gốc hoa theo góc 45 độ. Công đoạn này làm tăng khả năng hấp thụ nước của hoa nhờ đó giúp hoa tươi lâu hơn.
  • Không để hoa dưới nhiệt độ cao, ánh mặt trời: Không gian trưng hoa  phải tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao. Vì chúng sẽ làm hoa mất nước dẫn đến khô héo nhanh chóng. 
  • Loại bỏ hoa héo ngay lập tức: Khí ethylene không chỉ có trong trái cây mà có trong cả các bông hoa bị héo. Vì vậy, bạn cần cắt bỏ chúng ngay lập tức tránh ảnh hướng đến các hoa khác

cách chăm sóc hoa salem tươi lâu hơn

Cách bảo quản giúp hoa salem tươi lâu hơn

Xem thêm:

                   >>Cách cắm hoa salem đẹp đơn giản đẹp lộng lẫy

                   >> Ý nghĩa hoa salem trắng

                  >> Tìm hiểu nguồn gốc đặc điểm và ý nghĩa hoa salem