Ý NGHĨA SÂU SẮC CỦA HOA CHIA BUỒN TRONG ĐÁM TANG

Hoa chia buồn là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp đám tang, để bày tỏ sự tiếc nuối chân thành đến gia quyến có người thân đã khuất. Vòng hoa chia buồn mang ý nghĩa thay cho sự động viện, an ủi, giúp buổi tang thương trở nên ấm áp hơn.

Mục lục

Hoa chia buồn là gì?

Hoa chia buồn hay thường gọi là hoa đám ma, hoa tang lễ thường được sử dụng phúng viếng, chia buồn cùng những gia đình có người thân đã khuất. Hoa viếng đám tang thể hiện sự đồng cảm, động viên đối với gia đình đang đau buồn khi người thân của họ ra đi.

Hoa chia buồn tang lễ

Hoa chia buồn tang lễ

Chắc hẳn ai trong chúng ta tồn tại trên cuộc sống này đều sẽ gặp phải những trường hợp mất mát, đau thương. Đây là quy luật của tạo hoá và không ai có thể tránh khỏi, và khi một người ra đi sẽ để lại rất nhiều sự tiếc nuối hay những nỗi đau không thể nói thành lời, bạn rất muốn đến an ủi và sẻ chia nỗi buồn cùng gia quyến. Ngay lúc này, gửi một vòng hoa đẹp, lịch sự, trang trọng là một cách để thể hiện thành ý, sự cảm thông của bạn với gia đình có người thân đã khuất.

Ý nghĩa của hoa chia buồn

Mỗi vòng hoa tang lễ sẽ có ý nghĩa khác nhau dựa trên loại hoa, màu sắc, kiểu dáng hay dựa theo sự chọn lựa của người đặt. Một vòng hoa chia buồn đẹp là một cách hiệu quả để bày tỏ lòng thành kính đối với người đã mất, đồng thời cũng là sự sẻ chia với những người thân đang chịu sự mất mát lớn.

Hoa tang lễ được sử dụng phổ biến là hoa huệ trắng, hoa cúc, hoa loa kèn, hoa lan trắng, hoa hồng trắng, hoa sen trắng…

-       Hoa cúc: được nhiều người lựa chọn và sử dụng rất nhiều trong các tang lễ, đặc biệt, hoa cúc vàng đám tang thường được tặng để tỏ bày sự kính trọng, lòng hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành và dưỡng dục hay thể hiện lòng thành kính đối với bề trên.

-       Hoa hồng trắng: ở phương Tây sử dụng ưa chuộng để bày tỏ lòng tiếc thương, sự tôn vinh đối cho sự đóng góp của người đã ra đi. Hay ở Việt Nam, gần đây hoa hồng trắng cũng được sử dụng nhiều hơn, có người còn cho rằng hoa hồng trắng phù hợp với tang lễ của nữ giới hay người chưa lập gia đình.

-       Hoa huệ trắng: thể hiện sự thành kính đối với người đã khuất, người ta thường liên tưởng đến nỗi buồn và tiếc nuối khi nhắc đến hoa huệ trắng.

-       Hoa loa kèn trắng: biểu tượng cho sự trong trắng và trinh nguyên cho nên người ta thường tặng hoa loa kèn trắng để chia buồn với gia quyến có người đã mất còn trẻ tuổi.

Ý nghĩa hoa chia buồn tang lễ

         Ý nghĩa hoa chia buồn tang lễ


=> Có thể bạn cần biết: Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang

Hiện nay có nhiều mẫu hoa tang lễ và người ta sử dụng nhiều loài hoa khác nhau để đi phúng viếng. Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa, cân nhắc kỹ khi quyết định chọn vòng hoa chia buồn sao cho phù hợp độ tuổi, tôn giáo hay sở thích của người đã khuất.

Ngoài ra, hoa chia buồn đám tang cũng có nhiều gam màu khác nhau: hoa tím, màu hồng nhạt, màu trắng…

-       Hoa chia buồn màu hồng nhạt: gam màu không quá nổi trội này khiến người ta hình dung ra sự ngây thờ, hồn nhiên, trong sáng của những đứa trẻ. Do đó, trong tang lễ của những trẻ nhỏ, người ta thường dùng hoa tươi chia buồn màu hồng nhạt để chia sẻ, an ủi phần nào tâm hồn của gia quyến.

-       Hoa tang lễ màu trắng: màu trắng tượng trưng cho sự tôn kính và trong sáng, sang trọng và uy nghiêm nên thường được lựa chọn trong các tang lễ.

-       Hoa chia buồn đám tang màu tím: khiến người ta cảm nhận được sự sang trọng và tinh tế nhưng không kém phần trang nghiêm, lịch sự.

Gửi một lời chia buồn trong đám tang thật sự ý nghĩa và phần nào an ủi được gia quyến, bạn nên cân nhắc và chọn lựa lời chia buồn cho đúng:

-       Gửi lời chia buồn một cách trang trọng: hãy gửi lời chia buồn khi gia đình phát tang. Cùng với lời chia buồn bạn có thể gửi thêm vòng hoa tang lễ phù hợp với đối tượng đã mất.

-       Xem xét đối tượng mất là ai: Hãy xem người đó đóng vai trò như thế nào trong gia đình, là người già, trẻ hay trung niên. Đối với người già, nỗi đau sẽ phần nào đỡ đau thương hơn, các bạn hãy dành cho họ những lời cảm thông, nói đến sinh lão bệnh tử, khi già sẽ mất là điều bình thường, đùng nên quá đau buồn. Còn nếu người mất là người trẻ, hãy viết những câu động viên dạng như “đừng buồn, đừng khóc” bởi nỗi đau quá lớn, hãy giúp họ nguôi ngoai.

Lời chia buồn trong tang lễ

Lời chia buồn trong đám tang

Những lời nhắn chia buồn hay nhất

“ Quy luật sinh lão bệnh tử không ai tránh khỏi. Mong gia đình vượt qua nỗi đau này để anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát về nơi chín suối.”

“ Em phần nào hiểu được nỗi đau của anh/chị ngay lúc này. Từ tận đáy lòng mong anh/chị kiên cường, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này.”

“ Thành kính phân ưu cùng gia đình. Xin được chia buồn cùng anh/chị…và tang quyến, xin thắp nén tâm nhang gửi  lòng thành cho anh/chị/cháu được yên nghỉ.”

Một số lời chia buồn đơn giản trên tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng thành ý sâu sắc đến tang quyến, là những lời chia buồn chân thành, sâu sắc tới gia quyến và hi vọng linh hồn người mất sớm siêu thoát.

Những điều lưu ý khi gửi hoa tang lễ

Hoa chia buồn là một phương thức chia buồn với gia quyến có người đã mất, khiến bầu không khí ảm đạm, buồn bã của tang lễ trở nên ấm áp hơn. Là lời sẻ chia, động viên người ở lại mạnh mẽ, tiếp tục cuộc sống. Nhưng làm cách nào để gửi hoa chia buồn đúng cách, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Màu sắc hoa chia buồn

Việc lựa chọn hoa chia buồn cần dựa vào độ tuổi, giới tính của người mất. Nếu người mất là người cao tuổi, kệ hoa chia buồn cần chú trọng đến yếu tố tôn kính, trang nghiêm cho nên thông thường bạn nên lựa chọn kệ hoa màu trắng truyền thống, ngoài ra bạn có thể chọn màu vàng hoặc màu tím. Hay người mất là người trẻ tuổi, kệ hoa tông màu trắng đen cũng là sự chọn lựa phù hợp nhất để bày tỏ sự tiếc thương vô hạn với người đã khuất, cũng là sự động viên, chia sẻ tới các thành viên trong gia đình.

Biết rõ văn hoá vùng miền, nếu như ở miền Nam bạn có thể dùng hoa màu đỏ hoặc phụ kiện xanh lá, còn ở miền Bắc thì nên chọn vòng hoa, kệ hoa, lẵng hoa đám tang màu trắng hoặc đen để thể hiện sự tiếc thương, trang trọng.

 

Màu sắc hoa chia buồn trong đám tang

Màu sắc hoa chia buồn trong đám tang

Lựa chọn hoa tang lễ

Các loại hoa truyền thống trong tang lễ ở Việt Nam là hoa cúc, hoa hồng trắng, hoa lý trắng hay các loại hoa lan hồ điệp…Tuỳ thuộc vào mức ngân sách, bạn có thể chọn loại hoa phù hợp để đi phúng điếu

Chẳng hạn, nếu đám tang đó là của những người từng phục vụ trong quân ngũ, đám tang quân nhân thì bạn nên lựa chọn vòng hoa hồng trắng thể hiện sự đóng góp, cống hiến của người đã khuất.

Lựa chọn hoa tang lễ phù hợp

Lựa chọn hoa tang lễ

 

Ngoài ra, đối với những người đã khuất lớn tuổi bạn có thể chọn các giỏ hoa hay kệ hoa đa dạng nhiều kiểu dáng hơn, bởi theo lẽ tự nhiên họ đã trải qua một quy luật của kiếp người, ít luyến tiếc nơi thế trần. Còn đối với những người trẻ tuổi hơn, nên chọn hoa tang lễ có màu trắng, vì thể hiện sự tang tóc đau buồn, còn là niềm tiếc thương dành cho số phận ngắn ngủi dang dở.

Thời điểm gửi hoa chia buồn

Thông thường vòng hoa tang lễ thường đước gửi sau khi khâm niệm hoặc trước khi di quan. Những loại hoa tươi dùng làm vòng hoa, lẵng hoa hay kệ hoa chia buồn có thể là hoa cẩm chướng màu trắng, hoa cúc màu vàng, hoa cúc trắng…

Những kiểu hoa chia buồn đẹp

Mỗi kiểu dáng hoa tang lễ sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau, ngoài màu sắc thì bạn cũng nên chọn kiểu dáng hoa chia buồn phù hợp với tính chất của đám tang.

Vòng hoa viếng tang lễ hình tròn

Đây là kiểu thiết kế mang ý nghĩa tượng trưng cho một vòng đời con người, có sinh có tử, quy luật cuộc sống không thể chối bỏ đó là sự sống – cái chết. Kiểu vòng hoa này được ưa chuộng sử dụng trong đám tang của người miền Nam, đặc biệt trong lễ tang của những ai theo chúa Jesu, bởi họ tin rằng chết không phải là hết mà chết là trở về bên Chúa, được lên thiên đàng sống hưởng phước đời đời.

Vòng hoa tang lễ hình tròn

Vòng hoa tang lễ hình tròn

Vòng hoa viếng tang lễ hình bầu dục

Mẫu hoa tang lễ hình bầu dục tượng trưng cho trời, thể hiện sự mong cầu cho linh hồn đã khuất sớm được bay về trời thanh thản. Kiểu hoa này thường được sử dụng phổ biến ở miền Bắc và miền Trung.

Vòng hoa tang lễ hình bầu dục kết hợp nhiều vòng, ở bên ngoài là một tầng là dừa kết với các loài hoa như hoa cúc, hoa hồng…Dựa vào người đã mất còn trẻ hay già mà lựa chọn màu sắc phù hợp.

Vòng hoa tang lễ hình bầu dục

Vòng hoa tang lễ hình bầu dục

Vòng hoa viếng tang lễ hình thánh giá

Là mẫu hoa được người theo đạo Thiên Chúa sử dụng để phúng viếng người thân, bạn bè. Mẫu hoa này được sử dụng kệ sắt có hoa lan tím, hoa lan trắng, hoa ly hồng…và các hoa lá phụ khác, được thế kế theo hình cây thánh chữ thập ở bên trên và một tầng ở bên dưới. Ở đạo Công giáo, vòng hoa thánh giá thể hiện quan niệm sự sống chỉ thay đổi mà không mất đi, từ cõi trần gian trở về bên Chúa, nơi Chúa ban ơn lành và hạnh phúc.

Vòng hoa tang lễ hình thánh giá

Vòng hoa tang lễ hình thánh giá

Đặt hoa chia buồn đám tang đẹp, uy tín

Dịch vụ điện hoa đám tang là phương thức chuyển phát hoa chia buồn đến gia đình có người thân mới mất.Với dịch vụ này người gửi sẽ tìm những shop hoa tươi có cung cấp dịch vụ điện hoa, lựa chọn mẫu hoa chia buồn sau đó nhân viên công ty điện hoa sẽ chuyển hoa chia buồn đến đúng địa điểm mà khách hàng yêu cầu.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ điện hoa chia buồn trong xã hội ngày càng tăng cao, là một phương pháp tiện nhất khi bạn có việc bận hay đang ở xa không thể có mặt trực tiếp trong đám tang, cửa hàng hoa có dịch vụ này để hỗ trợ cho bạn một cách nhanh chóng. Dù bạn ở đâu, bạn muốn gửi hoa để chia buồn với gia quyến có người đã mất thì có thể nhờ đến dịch vụ điện hoa – hoa tươi 360 sẽ được giao hoa chia buồn tận nơi. Đó thể hiện sự quan tâm, chia buồn, đồng cảm của người tặng đối với người đã mất cũng như an ủi gia đình.

Dịch vụ điện hoa đám tang

Dịch vụ điện hoa đám tang

Các bước đặt dịch vụ điện hoa chia buồn tại Hoa tươi 360

Do vướn bận công việc cá nhân hay những lý do khác khiến bạn không có mặt kịp lúc để gửi lời chia buồn thì hãy ghé tiệm hoa tươi 360 đặt hoa theo các bước dưới đây:

-       Đặt hàng Trực Tuyến qua website: http://hoatuoi360.vn/

-       Đặt hàng qua Email: [email protected]

-       Đặt hàng qua Tổng Đài Điện Thoại: (08)22298398 - 0936652727/0977301303

 

Việc đặt hoa tang lễ online chỉ mất khoảng 3 phút là bạn có thể mua được giỏ hoa chia buồn đẹp và cửa hàng hoa 360 sẽ giao tận nơi. Còn rất nhiều tiện ích từ shop hoa tươi 360 mang đến cho quý khách hàng. Cam kết mỗi bó hoa khách nhận được sẽ đúng mẫu, bảo hành chất lượng, hoàn toàn xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Hoa chia buồn thường có giá bao nhiêu?

Việc đặt mua một vòng hoa đám tang, thứ chúng ta quan tâm nhất chính là về giá cả. Khách hàng luôn lo lắng làm sao để chọn được cửa hàng bán hoa chất lượng và uy tín, giá cả hợp lý. Vậy nên, tiệm hoa tươi 360 chính là một trong những nơi đáp ứng đủ các điều kiện mà quý khách yêu cầu.

Một vòng hoa, lãng hoa, kệ hoa viếng đám tang thường có giá trung bình dao động từ 700.000 – 1.500.000 đồng. Hay cao hơn là từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng tuỳ theo số lượng hoa, kích thước vòng hoa hay loại hoa mà khách hàng yêu cầu.

Tuỳ vào kiểu dáng, màu sắc, loại hoa…giá hoa sẽ dao động ở mức khác nhau từ vài trăm đến vài triệu đồng. Ở shop hoa tươi 360, giá cả vô cùng phải chăng và hợp lý với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn số lượng, loại hoa theo sở thích cá nhân và đặt hoa với mức giá trong khả năng tài chính của bạn.

Hoa chia buồn đám tang giá rẻ

Hoa chia buồn đám tang giá rẻ

 

=> Có thể bạn quan tâm: những mẫu hoa chia buồn giá rẻ tại Hoa Vily

Địa điểm cung cấp vòng hoa đám tang giá rẻ

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ hoa tươi, cửa hàng hoa tươi 360 cam kết đưa đến khách hàng những đoá hoa tươi nhất, chất lượng nhất, giá cả hợp lý với thị trường.

Tại hoa tươi 360, các vòng hoa chia buồn là sự kết hợp giữa hoa ly, hoa cúc, hoa hồng, hoa lan…sử dụng 100% hoa tươi, hoa mới đáp ứng đầy đủ tính thanh cao của hoa và phù hợp với sự thiêng liêng trong đám tang.

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm cung cấp hoa chia buồn uy tín TP Hồ Chí Minh, hay gọi ngay vào số Hotline 0936 65 27 27 để được Hoa tươi 360 tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Dịch vụ hoa tươi 360 đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời nhất với những loại hoa tươi mới, đảm bảo chất lượng nhất.