Các bí quyết cắm hoa sen giúp hoa tươi lâu hơn

Hoa sen không chỉ đẹp mà còn mang mùi hương quyến rũ, vì thế loại hoa này được nhiều người chọn để cắm trang trí không gian nhà, văn phòng… Để bình hoa sen tươi lâu thì bạn nên chọn hoa sen chất, cắm hoa đúng kĩ thuật, chăm sóc lọ hoa sau khi cắm cẩn thận…

Mục lục

Cách chọn hoa sen chuẩn để khi cắm hoa được tươi lâu

Một trong những điều kiện tiên quyết trong cách cắm sen tươi lâu chính là chọn loại hoa sen cắm vào phải thật chất lượng.

Khi chọn hoa sen cắm bình bạn nên chọn búp sen mới hé nở hoặc chưa nở. Khi cắm những cành búp sen này vào bình hoa sẽ nở từ từ, bình hoa sẽ lâu tàn hơn thay vì cắm hoa sen đã nở rộ.

Đặc biệt, khi chọn bông sen bạn nên chọn loại mới cắt cành, hình dạng bên ngoài còn nguyên vẹn, không dập hay trầy xước. Chọn búp hoa sen có màu sắc rực rỡ, kích thước búp hoa to và các cánh hoa dày dặn.

Cách cắm hoa sen tươi lâu

Cách cắm hoa sen tươi lâu là chọn hoa sen còn búp

Bên cạnh để ý phần hoa thì bạn cần để ý ở cành hoa, nếu thấy có các dấu hiệu quả sâu bệnh thì không nên chọn.

Một lưu ý cần nắm trong cách cắm hoa sen tươi vào bình tươi mới là chọn bông hoa sen có cánh hoa bảo vệ bên ngoài. Nếu cánh hoa bảo vệ đã bị bứt bỏ thì không nên chọn vì có thể đây là hoa đã cũ, khi cắm những bông hoa này bình hoa sẽ rất dễ tàn.

Các thủ thuật trước khi cắm giúp bình hoa sen lâu tàn

Để bình hoa sen lâu tàn bạn cũng nên biết các thủ thuật trước khi cắm. Đầu tiên là thủ thuật làm sạch hoa sen, phải rửa sạch cành hoa sen thật cẩn thận trước khi cắm thì bình hoa sen mới lâu tàn. Bởi nếu bạn không làm sạch cành hoa, cứ thế cắm vào bình thì các vi khuẩn, bụi bẩn từ cành hoa sẽ tấn công và hủy hoại hoa, lúc này hoa sẽ tàn úa nhanh chóng.

Để cắm hoa sen lâu tàn bạn nên rửa hoa thật sạch trước khi cắm

Để cắm hoa sen lâu tàn bạn nên rửa hoa thật sạch trước khi cắm

Tiếp theo trong cách giữ hoa sen tươi lâu chính là thủ thuật dùng kéo cắt gốc cành hoa sen một góc 45 độ. Thủ thuật này sẽ giúp cành hoa dễ dàng hút nước để nuôi bông hoa tươi lâu hơn.

Một mẹo quan trọng để bình hoa sen tươi lâu nữa là buộc vào gốc cành hoa sen một ít bùn. Cắm cành hoa với gốc bùn đó vào trong bình đựng nước muối loãng ít phút rồi hãy cắm vào bình. Đây là cách làm này sẽ giúp hoa sen giữ được nước và tươi lâu.

Cách cắm hoa sen tươi lâu độc đáo là chọn lọa bình hoa cổ cao, loại bình này có kích thước lớn và miệng bình cao có khả năng nhiều nước, cắm hoa sen ở bình này sẽ cung cấp đủ nước giữ hoa tươi lâu hơn. Chú ý là trước khi cắm hoa phải rửa sạch bình.

Cách cắm hoa sen 10 bông tươi lâu là phải chọn nước cho vào bình hoa cắm thuộc loại nước sạch, ưu tiên loại nước tinh khiết nhé! Vì nước bẩn chứa nhiều vi khuẩn, kim loại nặng dễ làm hoa héo tàn.

Cách cắm hoa sen tươi lâu

Bước 1: Bạn hãy ngâm những cành hoa sen cắt tỉa vào trong nước từ 5 – 10 phút. Cách làm này giúp hoa có đủ nước từ gốc, thân, bông, lúc cắm vào bình sẽ giúp hoa tươi mới dài lâu.

Bước 2: Cắm hoa sen vào bình hoa. Cắm các cành hoa ở trung tâm bình hoa, sau đó cắm lần lược các cành hoa lan tỏa ra  theo dáng vòng cung.

Bước 3: Chỉnh sửa sao cho bình hoa thật cân đối và hài hòa.  

Bước 4: Đổ nước khoảng 1/2 bình hoa, nghiền 1-2 viên aspirin tuỳ theo lượng nước trong bình rồi thả vào trong.

Cách cắm hoa sen tươi vào bình gốm sứ

Cách cắm hoa sen tươi vào bình gốm sứ

Các chuyên gia hướng dẫn cách cắm hoa sen tươi lâu là cho aspirin vào nước của bình hoa. Nếu không có aspirin hãy thay thế hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê thuốc tẩy, 1 thìa cà phê đường (dùng cho 0,946 lít nước cắm hoa).

Cách chăm sóc lọ hoa sen sau khi cắm để hoa luôn tươi

Sau khi cắm hoàn thành xong bình hoa sen, bạn nên đặt bình hoa ở những vị trí khô ráo và mát mẻ sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Tránh đặt bình hoa ở nơi có ánh sáng gắt hoặc nơi có ánh nắng chiếu vào sẽ làm hoa nhanh úa tàn.

Các bạn phải chú ý thay nước cho bình hoa sen mỗi ngày để lọ hoa sen tươi lâu. Nên thay nước vào buổi sáng hoặc chiều, tránh thay nước vào buổi trưa. Chú ý là khi thay nước nếu nhận thấy những cánh hoa héo úa phải nhanh chóng loại bỏ ngay.

Cách cắm hoa sen tươi lâu độc đáo cần thiết thay nước cho hoa mỗi ngày

Cách cắm hoa sen tươi lâu độc đáo cần thiết thay nước cho hoa mỗi ngày

Một mẹo trong cách chăm sóc lọ hoa sen giúp hoa tươi lâu nữa là khi đêm xuống hãy đặt bình hoa ở ngoài trời để hoa hứng sương đêm, đây là tuyệt chiêu giúp cho hoa sen tươi mới vào mỗi buổi sáng.

Với các bí quyết cắm bình hoa sen tươi lâu như hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện để trang trí không gian nhà cửa, chọn làm hoa sinh nhật hay hoa chúc mừng tặng người thân và bạn bè.

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 - Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

Hotlines: 0936652727 - 0977 301 303

Email: [email protected]

Website: hoatuoi360.vn