Hoa hồng tượng trưng cho điều gì

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người ưa thích nhất, kể cả con trai. Hoa hồng là loài hoa luôn đem đến nhiều may mắn và hạnh phúc không chỉ trong cuộc sống mà còn trong tình yêu cụ thể như thế nào. Sau đây sẽ giải đáp một số thắc mắc của mọi người về hoa hồng tượng trưng cho điều gì ? mà được ai ai cũng ưa chuộng.

mục lục

Hoa hồng- loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Nhắc đến hoa hồng là ai ai cũng biết loài hoa tượng trưng cho tình yêu, đem đến một tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và hạnh phúc. Chính vì loài hoa mang đến những niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người nên hoa hồng được mọi người sử dụng hoa chúc mừng sinh nhật,hoa tặng bạn gái, hoa 20/10, hoa ngày 8/3, hoa cưới,..Tuy nhiên loài hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu cũng mang cho mình một vẻ đẹp thần bí với ý nghĩa vô cùng khác lạ. Như vậy khi khi lựa cho hoa hồng tặng bạn gái để thể hiện tình cảm của mình thì bạn phải xem tình yêu mình dành cho cô ấy như thế nào? Sâu sắc, mãnh liệt, hay mới quen thì lựa chọn màu hoa hồng phù hợp. Bạn có thể xem các ý nghĩa từng màu sắc hoa hồng và biểu tượng cho tình yêu bên dưới.

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu hạnh phúc và lãng mạn

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu hạnh phúc và lãng mạn

Ý nghĩa từng màu sắc hoa hồng

1. Hoa hồng xanh có ý nghĩa gì ?

Hoa hồng xanh có 2 loại : hồng xanh lá và hồng xanh dương

Cũng là loài hoa hồng, là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, hoa hồng thể hiện cho tình cảm đôi lứa đang yêu nhau sâu sắc dù thế nào đi chăng nữa thì cũng bên nhau mãi mãi.

Hoa hồng xanh lá :

là màu của thiên nhiên. Nó lúc nào cũng dấu mình trong bóng tối không muốn người ta biết cảm xúc của mình. Nó hi sinh cho người ta mà không cần người ta biết đến. Nó đại diện cho một tình yêu không được đáp lại. Nó cũng tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Màu xanh này còn mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn và nó gợi lên biểu tượng của môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hoa hồng xanh cho tình yêu vĩnh cửu và bất diệt

Hoa hồng xanh cho tình yêu vĩnh cửu và bất diệt

Hoa hồng xanh trong tình yêu nói lên điều gì?

Một tình yêu đến từ sự tự nhiên

Tình yêu phát triển theo hướng tốt đẹp, màu mỡ

Tình yêu an toàn, sạch không tì vết

Dù như nào đi chăng nữa thì tình yêu luôn mãi mãi, bất diệt

Thông điệp về một tình yêu, mãnh liệt, phát triển, vươn lên, sinh sôi nảy nở

Hoa hồng xanh dương:

Một tình yêu bất diệt , vĩnh cửu với thời gian. Như tình yêu của Stupid dành cho công chúa vậy. Nguyện dùng tính mạng của mình để hoàn thành điều ước cho nàng, nguyện âm thâm cùng nàng trải qua sóng gió mà không cần đáp trả, nguyện là chỗ dựa mỗi khi nào cô đơn buồn bã. Ngoài ra với màu xanh của trời, màu xanh của nước biển hoa hồng xanh là một loài hoa vô cùng hiếm trong tự nhiên. Với số lượng ít như vậy thì người được tặng phải là người cực kì quan trọng đối với người tặng.

Hoa hồng xanh dương cho tình yêu mãi mãi, bền lâu

Hoa hồng xanh dương cho tình yêu mãi mãi, bền lâu

2. Hoa hồng vàng có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của hoa hồng vàng là thể hiện sự ghen tuông, phản bội. Tuy nhiên, ý nghĩa này đang dần dần bị mất đi. Hiện tại, loài hoa này là biểu tượng của tình bạn chân thành, vô tư và tình yêu ấm áp.

Màu vàng là màu của ánh Mặt trời ấm áp, màu của niềm vui nên hoa hồng vàng thể hiện cho tình tình cảm, niềm vui, sự ấm áp và khơi gợi sự sáng tạo. Vì thế, hoa hồng vàng là món quà tuyệt với để tặng bạn bè, người thân hay đồng nghiệp để chia sẻ những niềm vui, niềm tự hào trong cuộc sống.

Hoa hồng vàng có ý nghĩa tình yêu ấm áp

Hoa hồng vàng có ý nghĩa tình yêu ấm áp

3. Hoa hồng tím có ý nghĩa gì

Ý nghĩa đầu tiên của loài hoa này chính là sự say mê. Cụ thể, hoa hồng tím nhằm ngụ ý bày tỏ tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng tím với vẻ đẹp đầy mê hoặc và quyến rũ cũng như vẻ đẹp khó cưỡng của người con gái.

Hoa hồng tím tượng trưng cho điều gì ?

Màu tím là màu của sự chung thủy và vĩnh cửu. Hoa hồng tím còn tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó bền chặt, đại diện cho tình yêu chân thành và trường tồn mãi thời gian. Chính vì vậy, hoa hồng tím thường được làm hoa cưới hoặc bày trang trí ở đám cưới hay để tặng người mình yêu trong những ngày kỉ niệm hoặc ngày lễ tình yêu.

Hoa hồng tím ý nghĩa trong tình yêu thủy chung và vĩnh cửu

Hoa hồng tím ý nghĩa trong tình yêu thủy chung và vĩnh cửu

4. Hoa hồng đỏ có ý nghĩa gì

Ýnghĩa hoa hồng đỏ nhằm bày tỏ sự chân thành, mạnh mẽ bất chấp chông gai, thể hiện một tình yêu mãnh liệt và nóng bỏng . Hoa hồng đỏ thường được những cặp đôi đang yêu tặng nhau trong những ngày đặc biệt như Valentine, ngày kỉ niệm, cầu hôn...

Đối với mối quan hệ vừa chớm nở tình cảm, tặng hoa hồng đỏ như là cách khẳng định tình cảm chân thật, đồng thời là lời hứa cho tình cảm phát triển bền lâu.

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa tình yêu mãnh liệt và nóng bỏng

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa tình yêu mãnh liệt và nóng bỏng

5. Hoa hồng đen có ý nghĩa gì ?

Hoa hồng đen thể hiện một sự thần bí và huyền thoại, loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng. Tuy nhiên hoa hồng đen luôn luôn là loài hoa đẹp trên bình diện tinh thần- loài hoa tượng trưng cho những đam mê, khát khao.

Hoa hồng đen tượng trưng cho những đam mê và kháo khao trong tình yêu

Hoa hồng đen tượng trưng cho những đam mê và kháo khao trong tình yêu

6. Hoa hồng phấn có ý nghĩa gì

Hoa hồng phấn sỡ hữu với màu sắc tươi sáng cùng với vẻ đẹp ngọt ngào, hài hòa và tinh tế nên người ta luôn chọn hoa hồng phấn để thể hiện sự nhiệt tình cùng niềm hạnh phúc. Ngoài ta hoa để tỏng lòng thành, sự biết ơn nhưng không chứa " tình yêu trai gái" trong đó thì hoa hồng phấn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hoa hồng phấn còn mang đến niềm vui, sự hài hòa, ấm áp và cả sự may mắn nữa đấy.

Những đóa hoa hồng phấn ẩn chứa vẻ đẹp thanh nhã, sang trọng, lãng mạn và đầy trữ tình. Trong khi những bông hồng đỏ đậm đại diện cho sự biết ơn thì hoa hồng phấn lại là biểu tượng của sự cảm phục, cảm thông.

Hoa hồng phấn có ý nghĩa đem đến niềm vui và may mắn trong tình yêu

Hoa hồng phấn có ý nghĩa đem đến niềm vui và may mắn trong tình yêu

7. Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của một bó hoa hồng màu trắng sáng là ngây thơ và tình yêu thiêng liêng. Hoa hồng trắng tôn vinh một tình yêu mà không hề biết đến những cám dỗ của xác thịt và bên nhau bởi sự gắn bó của hai tâm hồn. Trái ngược với hoa hồng đỏ ẩn chứa thông điệp hứa hẹn đầy đam mê, ý nghĩa của một hoa hồng trắng là đơn giản và thuần khiết, nguyên sơ.

Màu trắng luôn luôn đồng nghĩa với sự thuần khiết và đức hạnh. Và như vậy sự chân thành, thuần khiết, và thánh thiện là một số trong những ý nghĩa rõ ràng của một hoa hồng trắng. Khi bạn cần phải thuyết phục ai đó rằng tình cảm của bạn xuất phát tự trái tim và trong sáng như thiên thần tuyết, hãy sử dụng hoa hồng trắng.

Hoa hồng trắng có ý nghĩa cho tình yêu ngây thơ và tinh khiết

Hoa hồng trắng có ý nghĩa cho tình yêu ngây thơ và tinh khiết

8. Ý nghĩa hoa hồng cam

Hoa hồng cam còn là một món quà thể hiện thông điệp “tôi tự hào về bạn”, “hãy cứ làm theo suy nghĩ, trái tim và lí trí đang mách bảo”.

Những đoán hoa hồng cam thay lời muốn nói rằng: Em rất thật tự hào về anh, hãy thực hiện những điều mà anh thấy đúng đắn nhất,…Dù là tình cảm hay lý trí đều được bộc lộ rõ qua những đóa hồng cam kì diệu này.

Màu cam là màu sắc được tạo bởi sự hòa hợp giữa hoa hồng vàng và đỏ. Do đó, hoa hồng cam luôn mang sự nhẹ nhàng, bay bổng và dịu dàng thể hiện niềm khát khao, những hoài bão lớn về một tình yêu chân thành. Do đó, nhiều người thường ví von rằng, hoa hồng cam đã hội tụ được những gì đẹp nhất của tình bạn và tình yêu trên những cánh hoa ấy.

Hoa hồng cam thể hiện một niềm tự hào  và niềm khát khao

Hoa hồng cam thể hiện một niềm tự hào và niềm khát khao

Một số hình ảnh mẫu hoa hồng đẹp - là món quà ý nghĩa

Hoa hồng luôn được mọi người sử dụng làm món quà đặc biệt mỗi khi đến nhịp lễ, loài hoa luôn mang giá trị cho con người, trong các nhịp lễ, kể cả ngày các ngày trọng đại như ngày khai trương, mừng lễ tốt nghiệp, hay ngày chào mừng nhà giáo Việt Nam, ngày báo chí và kể cả ngày đưa tiễn người đã khuất cũng dùng hoa hồng. Chính vì thế hoa hồng vô cùng quan trọng và quý giá đến con người chúng ta. Không những thế hoa hồng còn được dùng trong các công dụng làm đẹp khác.

Bó hoa hồng đỏ dành tặng người yêu trong các nhịp lễ

Bó hoa hồng đỏ dành tặng người yêu trong các nhịp lễ

Bó hoa hồng dành tặng bạn gái

Bó hoa hồng dành tặng bạn gái

Bó hoa hồng màu hồng dành tặng mẹ, chị, gái trong ngày sinh nhật

Bó hoa hồng màu hồng dành tặng mẹ, chị, gái trong ngày sinh nhật

Bó hoa hồng tím dành tặng cho các cặp đôi kỉ niệm ngày cưới

Bó hoa hồng tím dành tặng cho các cặp đôi kỉ niệm ngày cưới

Bó hoa hồng vàng dành tặng bạn

Bó hoa hồng vàng dành tặng bạn 

>> Khám phá ý nghĩa độc đáo của hoa hồng vàng

Bó hoa hồng trắng cho tình yêu trong sáng và tinh khiết

Bó hoa hồng trắng cho tình yêu trong sáng và tinh khiết

Bó hoa hồng xanh sang trọng

Bó hoa hồng xanh cho tình yêu bất diệt

>> Tham khảo: cách trồng và chăm sóc các loại hoa hồng tại nhà