Vòng hoa tang lễ chia buồn đầy cảm xúc

Hoa đám tang hay còn gọi là hoa chia buồn đã xuất hiện để thể hiện tấm lòng thành kính, sẻ chia nỗi buồn và động viên gia chủ mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn đau mất mát. Những vòng hoa chia buồn sẽ xoa dịu nỗi đau mất mát của gia chủ, còn thể hiện lòng thương xót của những người đến dự tang lễ.
Nội dung

Ý nghĩa từ những vòng hoa ứng với lời chia buồn đám tang

Đôi khi trong cuộc sống ta không thể có mặt trong buổi tiễn đưa người mất về với thế giới bên kia nhưng để tỏ lòng thành kính với người đã mất và sẻ chia sâu sắc với người chịu đựng mất mát, ta có thể sử dụng dịch vụ điện hoa chia buồn để chuyển một vòng hoa chia buồn tới gia quyến.

Trong gia cảnh bối rối, nỗi buồn bất tận của sự chia ly vĩnh viễn thì lẵng hoa chia buồn, vòng hoa tang lễ chính là thông điệp âm thầm bày tỏ sự đồng cảm đến người đã khuất cũng như toàn bộ gia quyến. Ở một phương diện nào đó, hoa tang lễ được ví như sứ giả của niềm hy vọng để động viên tinh thần họ vượt qua nỗi đau này.

vòng hoa đám tang chia buồn

Lẵng hoa thế hiện lòng thành kính viếng tang

Hoa tang lễ hay có những tên gọi khác như: hoa đám tang, hoa phúng điếu, hoa chia buồn, hoa đám hiếu, hoa đám ma, hoa viếng tang lễ, hoa viếng đám tang,…

1. Ý nghĩa từng màu sắc trong vòng hoa đám tang

Tuỳ thuộc mỗi loại hoa mà nó được kết thành lẵng, vòng, được gửi tới gia đình người mất để gửi lời chia buồn và sự động viên an ủi tới người thân của họ.

– Màu trắng là màu của sự ngây thơ, một sự tôn thờ, kính đạo và khiêm tốn chính là một sự lựa chọn hàng đầu trong các tang lễ.

Vòng hoa tang trắng tinh khôi

Vòng hoa tang trắng biểu tượng của sự tinh khiết, sang trọng và uy nghiêm.

– Màu tím từ lâu đã được biết đến như là một màu “hoàng gia”, liên quan đến các nghi lễ kín đáo với vẻ trang nghiêm, kèm theo nỗi niềm tự hào và thành công. Màu tím biểu trưng cho thành tựu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ nên phù hợp khi kỷ niệm sự kết thúc của một cuộc sống.

Vòng hoa tang tím mộng mơ

Lẵng hoa chia buồn tím “hoàng gia” đầy vẻ tự hào, trang nghiêm

– Màu vàng: gam màu kha khá buồn, tạo một không gian thăng trầm hoài niệm cho những người đến viếng, tuy nhiên, chúng cũng bao hàm cho mình một ý nghĩa đó chính là bắt đầu cho một sự khởi đầu mới.

Vòng hoa đám tang vàng thuận lợi

Hoa viếng tang vàng với niềm tin vào sự khởi đầu tốt đẹp

– Màu hồng: không đua đòi, không quá nổi bật nhưng chúng lại mang ý nghĩa về sự hồn nhiên và ngây thơ của một đứa trẻ, cho nên chúng được sử dụng khá nhiều trong đám tang của các trẻ nhỏ.

Vòng hoa đám tang màu hồng ngây thơ

Hoa tang lễ hồng ngây thơ tượng trưng cho các bé nhỏ

– Màu xanh: thông thường được kết bên ngoài vòng hoa tang lễ. Như một lựa chọn hiển nhiên cho hoa đám tang, như một số đánh đồng bằng màu xanh với nỗi buồn. Hoa tang lễ màu xanh truyền thống được cho là đại diện cho sự bình tĩnh, hòa bình.

Vòng hoa chia buồn xanh lam thanh lịch

Vòng hoa tang xanh lam thế hiện cởi mở và thanh thản và yên bình.

– Màu xanh lục, tựa như màu xanh da trời, là một tông màu sắc dịu, thường đồng nghĩa với thiên nhiên và đại diện cho sức khỏe, khả năng phục hồi, may mắn và sức trẻ. Tương tự trong chu kỳ sinh – tử tự nhiên của tất cả các sinh vật sống, màu xanh lá cây cho thấy sự đổi mới.

Vòng hoa đám tang xanh lục dịu dàng

Lẵng hoa xanh là thông điệp hoàn hảo chia sẻ nỗi buồn cho những người thân của người đã mất

2. Những lời chia buồn trong đám tang cảm động và ý nghĩa nhất

- Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

- Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.

- Cầu mong cho linh hồn …. sẽ về thiên đàng. vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

Những lời chia buồn thường được sử dụng trong đám tang

Những lời chia buồn thường được sử dụng trong đám tang

- Xin được chia buồn cùng Tang quến và gia đình, xin Thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ

- Xin chia buồn cùng gia đình, mong gia đình cố gắng vượt qua nỗi mất mát này , mọi người sẽ luôn ở bên Anh/Chi/Cô/Chú…

- Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

>>Cách ghi nội dung banner trên hoa chia buồn thông dụng nhất

Hoa chia buồn gồm các loại kiểu mẫu nào?

Thể hiện sự trang trọng, lịch sự và ý nghĩa sâu sắc nhất được sử dụng phổ biến hiện nay có 3 loại hình thức hoa viếng đám tang.

1. Vòng hoa tang lễ

Là một trong những kiểu cắm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất để làm hoa viếng đám tang. Thông thường, một vòng hoa tang lễ sẽ được kết hợp từ loạt các hoa tươi và lá xanh khác nhau, bao gồm những loài hoa phổ biến là hoa cúc, hoa ly, hoa hồng hay hoa cẩm chướng.

Vòng hoa lễ đám tang

Vòng hoa tang lễ có ý nghĩa như tấm lòng thành kính sâu đậm

Vòng hoa tang lễ thông thường sẽ có dạng tròn, tượng trưng cho sự sống muôn đời, mặc dù hiện nay cũng có một số vòng hoa với nhiều hình dạng khác như thánh giá hoặc trái tim. Với kệ hoa đứng được sử dụng giống như một lễ phẩm. Còn vòng hoa đám ma cũng có thể được sử dụng bao quanh khung hình của người quá cố nhằm tưởng nhớ và cầu nguyện họ được than thản sang thế giới bên kia.

2. Giỏ hoa tang kính viếng

Thông thường, giỏ hoa hoa tang sẽ được gửi đến nhà tang lễ hay đến gia quyến của người đã khuất, và bất cứ ai liên quan, bạn đều có thể gửi đến. Giỏ hoa là một hình thức hoa viếng đám tang có thể bao gồm rất nhiều loại hoa, nhưng chúng vẫn thường bao gồm hoa cẩm chướng, hoa hồng, cây dương xỉ và cây xanh khác là chủ yếu.

Vòng giỏ hoa đám tang kính viếng

Tặng giỏ hoa viếng tang là đã thể hiện lòng thành kính

3. Hoa đặt ở quan tài

Đã được hình thành từ rất lâu, hoa viếng đám tang đặt ở quan tài là thể hiện sự trân trọng, lịch sự và ý nghĩa nhất mà hoatuoi360 sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết đây.

Vòng hoa đám tang bên quan tài sẻ nỗi buồn

Hoa đám tang bên quan tài thay lời chia buồn sâu sắc nhất

Hoa đặt ở trong quan tài chính là những mẫu hoa nhỏ, đơn giản được đặt xung quanh quan tài. Mẫu hoa này có thể là các hình khác nhau như hình trái tim satin, thánh giá nhỏ, hình gối satin, và được đặt cùng với những bông hoa nhỏ.

Số khác còn được đặt trên quan tài và các thành viên gia đình đặt hoa lên đó. Tùy theo yêu cầu của gia quyết thì mẫu hoa đặt trên quan tài thường sẽ chiếm một nửa chiều dài, hay chỉ một phần tư chiều dài hoặc gần như toàn bộ chiều dài của quan tài.

Ý nghĩa các loài hoa trong vòng hoa đám tang lễ

– Hoa cúc: tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc.

Vòng hoa đám tang lễ cúc trắng

Cúc hoa tang lễ biểu trưng lòng thành kính trọng sâu sắc

– Hoa huệ: tượng trưng cho sự trong sáng và việc sử dụng hoa huệ kết thành những vòng hoa tang đẹp là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát.

Vòng hoa huệ cho lễ đám tang

Vòng hoa huệ đám tang thanh cao

– Hoa lan trắng: hoa này thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn trong đám tang của những người trẻ tuổi bởi biểu tượng trinh nguyên, trong sáng của nó.

Vòng hoa lan đám tang đầy ý nghĩa

Hoa lan trắng tinh khôi trong tang lễ như lời chia buồn với người đã mất

– Hoa hồng: loại hoa chia buồn thường được dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng đối với một hành trình mới của người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được thanh nhàn.

Vòng hoa hồng đám tang thanh nhàn

Hoa hồng góp mặt trong tang lễ là sự nhớ thương vô vàn với người đã ra đi

– Loài hoa lily rất thơm này có ý nghĩa rằng “linh hồn của người chết sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội”.

Vòng hoa đám tang lily tựa linh hồn đẹp đẽ

Hoa tang lily gợi niềm tin vào một thế giới bên kia, một thế giới vĩnh cửu và an bình

Cách tặng hoa cho đám tang

Bạn cần tìm hiểu cũng như tham khảo nhiều gợi ý để có thể phần nào san sẻ nỗi đau với gia quyến một cách chân thành nhất. Ẩn sâu nhiều quyết định khó khăn vì lúc này là thời điểm nhạy cảm trong việc chọn lựa món vật để cùng nhau sẻ chia bớt những điều đau buồn tại đám tang.

vòng hoa đám tang tặng để chia bớt những điều đau buồn

Cách tặng hoa tang lễ đóng vai trò rất quan trọng thay lời chia buồn

Hoa tang truyền thống: trên thế giới ngày nay có rất nhiều tôn giáo như Công giáo, Do Thái giáo, Ấn Độ giáo và Hồi giáo, Phật giáo... .Tuỳ thuộc mỗi tôn giáo và mong muốn của gia đình cần phải được xem xét khi chọn hoa như một món quà chia buồn.

Theo Florists’ Transworld Delivery (FTD) công bố hoa loa kèn trắng là loài hoa phổ biến nhất liên quan đến đám tang, nó đại diện cho sự vô tội của những linh hồn đã khuất.

Ngoài ra thì còn bao gồm hoa cẩm chướng, hoa cẩm chướng với màu hồng tượng trưng cho nhớ, và hoa cẩm chướng màu trắng tượng trưng cho tình yêu và ngây thơ. Hoa cúc là truyền thống, đặc biệt là ở châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hoa hồng và hoa ly cũng được coi là thích hợp cho tang lễ.

Để tăng thêm sự tôn trọng thì quà tặng khác hơn hoa thường được đưa ra tại đám tang, có thể bao gồm hình ảnh đóng khung và thẻ cảm thông, nó biểu trưng cho sự tưởng nhớ.

Một số mẫu hoa chia buồn đám tang đầy ý nghĩa

Hoa đám tang như muốn gửi lời chia buồn, vì thế bạn phải biết cách chọn hoa và kiểu hoa cho phù hợp nhất. Bởi lẽ hoa tang lễ không như các thể loại lẵng hoa chúc mừng khác thể hiện niềm vui mà hoa tang lễ thể hiện tấm lòng tưởng nhớ, yêu mến, kính trọng đối với người đã khuất. Dưới đây là một số mẫu hoa chia buồn ý nghĩa nhất:

Hoa Tươi 360 hiểu được và sẵn sàng cùng bạn cảm thông sẻ chia qua những sản phẩm hoa chia buồn đẹp nhất và vòng hoa viếng đám ma đẹp sang trọng gửi đến người đã khuất với lòng thành kính chân thành.