Chọn hoa đồng tiền làm hoa khai trương có phù hợp không?

Sắp đến buổi lễ khai trương chi nhánh công ty mới của anh bạn. Bạn muốn chọn một loài hoa tượng trưng cho vinh hoa, phú quý và thành công để tặng thay cho lời chúc. Và bạn nhận thấy hoa đồng tiền phù hợp với tiêu chí của mình nên muốn chọn làm hoa khai trương. Tuy nhiên, bạn không thực sự hiểu về ý nghĩa của loài hoa này. Liệu tặng vào dịp khai trương có ổn? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Mô tả về hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có tên khoa học là Gerbera jamesonii Hook, Gerbera Jamesonii. Họ thực vật: Asteraceae (họ cúc), có nguồn gốc từ châu Phi. Chiều cao mỗi cây từ 25 – 30 cm.

chon-hoa-dong-tien-lam-hoa-khai-truong-co-phu-hop-khong

Đồng tiền có nhiều màu rất đẹp, từ trắng, hồng, cam, đến vàng, đỏ… Chính vì thế, mọi người thường trồng hoa đồng tiền trong bồn hay thảm hoa trong công viên, sân vườn, vườn hoa…  để trang trí không gian.

Không chỉ được trồng trong chậu mà hoa đồng tiền còn có thể làm hoa cắt cành. Những cành hoa đồng tiền mới cắt đem cắm nước bình thủy tinh hoặc cắm hoa nghệ thuật rất đẹp mắt.

Không chỉ làm đẹp cho không gian mà hoa đồng tiền còn là bài thuốc quý trong đông y. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hoa đồng tiền có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, làm ngừng cơn ho, trị rắn cắn, bị thương…

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Như chính tên gọi của nó, hoa đồng tiền tượng trưng cho những đồng tiền. Vì thế, ý nghĩa của loài hoa này gợi đến sự phú quý, giàu sang, phát tài và phát lộc. Chọn hoa đồng tiền làm hoa khai trương sẽ rất phù hợp.

Ngoài ý nghĩa về tài lộc thì hoa đồng tiền còn tượng trưng cho sự tin tưởng và sự sôi nổi.

Với ý nghĩa này, bó hoa đồng tiền thích hợp chọn làm hoa sinh nhật tặng cho những cô gái có cá tính, tự tin và sôi nổi. Những bông hoa đồng tiền mang sắc màu rực rỡ, hình dáng vươn thẳng lên từ tán lá xanh thẫm, sẽ thể hiện cho sự độc lập, kiên định nhưng vẫn dịu dàng và duyên dáng.

chon-hoa-dong-tien-lam-hoa-khai-truong-co-phu-hop-khong

Hơn thế nữa, những cánh hoa đồng tiền xoè rộng, màu sắc rực rỡ và tươi sáng sẽ thể hiện sức sống mãnh liệt. Chính vì thế, hoa đồng tiền còn thích hợp để làm hoa hoa tốt nghiệp.

Nếu muốn chọn bó hoa đồng tiền làm hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa tốt nghiệp thì hãy đến Hoa Tươi 360. Đây là địa chỉ cung cấp hoa uy tín, giá rẻ và đẹp. Những gì mà Hoa Tươi 360 mang đến cho khách hàng, từ cung cách phục vụ, sản phẩm hoa chất lượng, dịch vụ ưu đãi… sẽ làm cho bạn hài lòng.