• Xếp theo:

Hoa cúc thuộc họ Cúc, hay còn gọi là họ hướng dương, họ Cúc tây. Hoa cúc thuộc loài thực vật có hai lá mầm. Tên khoa học của hoa cúc là Aster.

Hoa cúc mang trong mình vẻ thanh tao, bình dị, nhẹ nhàng nhưng lại gây ấn tượng sâu trong lòng người thưởng hoa. Những đó hoa cúc mang vẻ đẹp mộc mạc ấy, tưởng chừng như dễ nhạt nhòa nhưng đã đi vào huyền thoại thơ ca của một thập kỉ.

“Thích trồng hoa cúc để xem chơi
Cúc ngó đơn sơ lắm mặn mòi
Đêm vắng gần kề say chén nguyệt
Vườn thu vắng vẻ đủ mua vui”

Đây là bài thơ Trồng hoa cúc của thi sĩ lỗi lạc Hàn Mặc Từ. Không chỉ có Hàn Mặc Tử mà hoa cúc còn trở thành niềm cảm hứng bất tận cho các thi sĩ nổi tiếng như Nguyễn Khuyến, Xuân Quỳnh, Lê Nguyễn Trầm Ca…

Cũng giống như hoa hồng, hoa cúc cũng vô vàn chủng loại. Từ những đóa hoa cúc bất tử kiêu kì với nắng mưa đến những đóa cúc thạch thảo mong manh, yếu đuối. Từ những đóa cúc calimero bé nhỏ, ngộ nghĩnh, xinh tươi đến những đóa cúc vạn thọ thơm lừng, si mê và cuồng nhiệt. Từ những đó cúc đất mộc mạc đến loài cúc đại đóa với kích thước to lớn làm choán ngợp lòng người. Bên cạnh đó, ngôi nhà hoa cúc còn ghi dấu bởi cúc nút, cúc Ping-Pong, cúc tây... Món quà về hoa cúc cũng là một sự lựa chọn ngọt ngào.

Hoa cúc thích hợp kết cùng hoa hồng, hoa cát tường, hoa cẩm tú cầu, hoa lan… để bó/gói/cắm thành hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chúc mừng… Gửi đến những người thân yêu như cha mẹ, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp…