Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tang lễ

Hoa cúc là một loài hoa quen thuộc trong đời sống, đặc biệt với người Việt Nam. Cúc là loài hoa có nhiều ứng dụng trong đời sống, người ta dùng làm hoa trang trí, hoa chia buồn, hoa sinh nhật, hoa khai trương... cũng là loài hoa trong phong thủy có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là ý nghĩa của hoa cúc trắng. Hôm nay, Hoa tươi 360 sẽ chia sẻ một vài ý nghĩa của hoa cúc trắng dành trong đám tang.

Nếu có thể trở thành một bông hoa

Xin được hóa thân thành hoa cúc trắng

Khép nhẹ rèm mi khi hoàng hôn tĩnh lặng

Và nhờ dương đánh thức lúc ban mai

Ta đón chào tia nắng sớm khoan thai

Và đón cả những long lanh nước mắt.

Mục lục

Tại sao hoa cúc trắng lại xuất hiện trong các lễ tang?

Hoa cúc trắng trong tang lễ

Hoa cúc trắng là loài hoa thường xuất hiện trong tang lễ

Hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc tím…. Và mỗi loại hoa cúc lại có một ý nghĩa, thông điệp khác nhau. Hoa cúc vàng thì thể hiện lòng kính mến, niềm vui, sự hân hoan. Hoa cúc tím thì bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay, chia ly. Còn hoa cúc trắng thì bày tỏ cho sự tái sinh một sự sống mới. Mang trên mình một màu trắng tinh khiết và với cái ý nghĩa tượng trưng cho sự tái sinh từ lâu cúc trắng hay được sử dụng làm hoa chia buồn.

Tương tự như ý nhĩa của những bông hoa cúc vàng được dùng trong tang lễ, mà với bông hoa cúc trắng này cũng mang trên mình những cánh hoa mỏng mảnh, nhỏ xinh và trắng tinh giống với màu của những chiếc khăn tang hay bộ quần áo tang lễ sử dụng cho gia quyến người đã khuất. Và điều đó cũng chính là thể hiện lòng tôn trọng, hiếu thảo dành cho người đã khuất, đặt biệt nó còn là bông hoa tượng trưng cho tâm hồn của những người trẻ tuổi không may phải ra đi quá vội vàng nữa.

>> Các loại hoa cúc cực đẹp được trồng tại Việt Nam

Kệ hoa chia buồn - vô cùng thương tiếc

Kệ hoa chia buồn - vô cùng thương tiếc

Theo phong thủy, hoa cúc trắng là loài hoa thuộc dạng thực vật âm tính. Bởi vậy, nên hoa cúc trắng đám tang thường được lựa chọn để trao gửi đến gia quyến của người ra đi. Một bó cúc trắng đám tang là một sự cầu nguyện cho “linh hồn của người chết sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Đó là niềm tin vào một thế giới bên kia, một thế giới vĩnh cửu và an bình.

Hoa cúc trắng đám tang được sử dụng như thế nào?

Ở Mỹ và châu Âu, hoa cúc thể hiện cho sự cảm thông và danh dự. Ở châu Á, hoa cúc tượng trưng cho sự tái sinh. Bởi vậy, nên ở mỗi nước người ta sử dung hoa cúc trắng đám tang khác nhau. Ở các nước như Hàn Quốc người ta thường sử dụng bông cúc trắng đám tang thả xuống các dòng sông với một sự cầu nguyện cho linh hồn sớm siêu thoát. Ở Việt Nam, thì hoa cúc trắng đám tang được kết làm vòng hoa, hay trang trí trên bàn thờ. Dù được sử dụng như thế nào đi nữa với sự tinh khiết của màu trắng thì một đóa cúc trắng trao đi coi như là một phần san sẻ đau thương với gia quyến người ra đivà nó là một trong những loài hoa được sử dụng nhiều nhất để làm hoa chia buồn.

Vòng hoa cúc trắng đam tang

Vòng hoa cúc trắng đam tang

Đặc biệt hoa cúc trắng còn là tượng trưng cho tâm hồn của những người tuổi đời còn trẻ mà không may phải ra đi quá sớm, bỏ lại những hoài bão, ước mơ còn chưa thực hiện được.

Ngoài ý nghĩa tâm linh về cái chết thì hoa cúc trắng còn mang nhiều ý nghĩa rất khác nhau tùy vào trường hợp mà bạn sử dụng nó và kết hợp nó như thế nào. Ngoài ra, cúc trắng còn được sử dụng kết hợp để tạo ra những kệ hoa khai trương vô cùng sinh động và đẹp mắt.

>> Hoa cúc - thần dược cho nhan sắc và sức khỏe

Kệ hoa cúc trắng tang lễ như lời từ biệt

Kệ hoa cúc trắng tang lễ như lời từ biệt

Dịch vụ hoa cúc trắng đám tang của Hoa tươi 360

Để liên hệ với dịch vụ hoa cúc trắng đám tang rẻ và đẹp của Hoa Tươi 360 bạn có thể liên hệ qua cách thức sau:

-       Chat trực tiếp trên web hoặc gửi vào Email: [email protected]

-       Liên hệ qua tổng đài đặt hoa: 0936 65 27 27 -0977 301 303

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cung cấp hoa cúc trắng đám tang, đảm bảo chất lượng, đừng ngần ngại gọi ngay số Hotline để được tư vấn: 0936 65 27 27 - 0977 301 303 cho Hoa Tươi 360 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với giá cả tốt nhất.

Các dịch vụ hoa cúc trắng đám tang của hoatuoi360

Các dịch vụ hoa cúc trắng đám tang của hoatuoi360