• Xếp theo:

Hoa thạch thảo – loài hoa nhỏ nhắn xinh đẹp, mang trong mình ý nghĩa cao quý đã “phải lòng” nhiều người.

Đặc tính của hoa thạch thảo là thường mọc thành bụi, những đóa hoa với cánh mỏng, nở từ trên ngọn đến gần gốc. Thạch thảo có nguồn gốc từ Ý. Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và được trồng đại trà ở Đà Lạt.

Vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc của những đóa hoa thạch thảo đã đi vào thơ văn, huyền thoại. Từ lâu, nhắc đến thạch thảo, người ta thường nhắc đến điều ngọt ngào, lãng mạn trong một tình yêu nhẹ nhàng và bình dị. Tình yêu mà những đóa hoa thạch thảo thể hiện là tình cảm đong đầy, giàu cảm xúc. Và luôn dõi theo nhau trong cuộc đời. Dẫu có đi qua bao nhiêu sóng giá, gập ghềnh, bao cay đắng thì tình yêu ngày nào vẫn vẹn nguyên và thắm mãi.

Hoa thạch thảo với đặc tính sinh trưởng mạnh. Có thể kháng được sâu bệnh và có thể mọc thành từng bụi ven đường. Vì thế, hoa thạch thảo còn phủ lên mình một lớp ý nghĩa đượm buồn: đó là sự lẻ loi trong tình yêu.

Nhưng cánh hoa thạch thảo mỏng manh còn tượng trưng cho vẻ đẹp  thanh tú và tràn đầy nữ tính của người thiếu nữ. Vẻ đẹp ấy, đã làm nhiều chàng trai phải ngẩn ngơ và si mê. Mong muốn được chở che và  dang rộng vòng tay ấm áp đầy yêu thương đón lấy nàng.

Hoa thạch thảo tự nhiên thường nở vào cuối mùa thu nên nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ ẩn hiện trong đó nét mong manh đầy lãng mạn. Tựa như khúc hát mùa thu đầy cảm xúc.

Hoa thạch thảo có màu hồng, màu tím, màu trắng… Có thể phối cùng hoa hồng, hoa cát tường, hoa cẩm chướng… để cắm thành hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chúc mừng… Tặng người yêu/vợ, bạn bè, đồng nghiệp, sếp…

Gửi bó hoa thạch thảo đến tay ai đó là bạn đang gửi đến tình yêu nhẹ nhàng, tấm chân tình nồng ấm.