• Xếp theo:

Hoa lan hay còn gọi là phong Lan, đây là loài hoa mang trong mình nét đẹp kiêu kì làm say đắm biết bao hồn người. Thậm chí, có những người dành cả tuổi thanh xuân để yêu lan, để sưu tầm những loài hoa lan. Coi những cây hoa lan như những “đứa con” tinh thần.

Hoa phong lan ngày nay đến từ các khu rừng nhiệt đới Nam Mỹ và dãy Hymalyas thuộc Châu Á. Không như các loài hoa khác, dễ tàn úa hay chết đi vì nắng gió, mưa sa. Hoa phong lan ẩn chứa một sức sống mạnh mẽ, phi thường.

Phong lan dạng thân bám, hút chất dinh dưỡng từ cây chủ và sinh sôi nảy nở. Phong lan nở theo từng chùm và buông rũ xuống, trông rất đẹp mắt và tinh tế. Mùi hương thanh tao, nhẹ nhàng của hoa lan mang phong thái của tầng lớp quý tộc.

Hoa phong lan hết sức đa dạng và phong phú về chủng loại. Phân thành 4 loại chính: địa lan tức là lan mọc dưới đất, thạch lan tức là lan mọc nơi các kẽ đá, hoại lan tức là loài hoa lan mọc trên rêu hay gỗ mục, và phong lan là loại lan bám vào cành như loài giác mút mà người ta thường lầm tưởng chúng là tầm gửi.

Những đóa hoa lan mang trong mình vẻ dịu dàng, đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự giàu có, trang trọng. Với ý nghĩa này, nếu bạn được nhận bó hoa lan từ một đấng nam nhi tức chàng ấy muốn đặt vấn đề yêu đương nghiêm túc với bạn.

Hoa phong lan không chỉ có nhiều loài mà nó còn phong phú về màu sắc. Bao gồm: trắng, đỏ, vàng, cam, xanh, tím… Trong đó, hoa phong lan là biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết, trí tuệ và cả sự khiêm nhường. Ngoài ra, phong lan trắng còn mang ý nghĩa về sự chân thành, lòng tốt và sự thật. Vì thế, phong lan trắng được chọn làm hoa khai trương để thay cho lời chúc khởi đầu mới vạn sự cát tường. Đây cũng là món quà tết hết sức ý nghĩa cho các gia đình Việt. Phong lan tím đại diện cho sự giàu sang, quý phái, sự chung thủy và nét lãng mạn trong tình yêu. Vì thế, ngoài việc được chọn làm hoa chúc mừng, hoa tân gia, hoa chúc Tết thì hoa phong lan tím còn tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Hoa phong lan đỏ đại diện cho niềm tin, sự chiến thắng và thành công…

Để cảm nhận hết vẻ đẹp của những đóa phong lan, đôi khi người thưởng hoa phải dùng trái tim thật rộng lượng, tinh tế và sâu sắc để cảm nhận. Chọn phong làm làm món quà tặng người thân, bạn bè là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi qua bao năm tháng, hoa lan luôn là món quà chưa bao giờ lỗi thời.