Một số cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và độc đáo

Nhân ngày 8/3, các bạn hãy tự tay cắm một giỏ hoa xinh đẹp để làm quà tặng tặng các mẹ, các chị, người yêu, đồng nghiệp... để thay cho lời cám ơn, lời tri ân sâu sắc. Sau đây là một số cách cắm hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương... đẹp nhất, giúp bạn trổ tài ngày 8/3.

Mục lục

Cách cắm giỏ hồng 8/3

- Chuẩn bị nguyên liệu cách cắm hoa 8/3 bằng hoa hồng gồm có:

+ Chiếc giỏ hoa hình elip

+ Khoảng 7 bông hồng (có thể là hồng đỏ, hồng vàng, hoa cam, hồng xanh hoặc trắng) theo sở thích. Để cách cắm hoa 8/3 ấn tượng thì ngoài hoa hồng các bạn nên chuẩn bị thêm 1 cành hoa cẩm tú cầu xanh, 6 bông đồng tiền hồng, 2 bông cẩm chướng trắng, 10 cành cúc bách nhật trắng nếu không có bách nhật có thể thay thế thành cúc nhỏ.

+ Cành lá để cắm (chọn những cành lá nhỏ )

+ Xốp cắm hoa (ngâm trong nước khoảng 1-2h)

+ Các phụ kiện: Kéo cắt cành hoa, tấm nylon.

Giỏ hoa hồng đỏ đẹp xinh và quyến rũ

Giỏ hoa hồng đỏ đẹp xinh và quyến rũ

- Tiến hành các cách cắm hoa 8/3 với các bước đơn giản sau:

+ Để tránh tình trạng ướt giỏ khi cắm, khiến giỏ hoa nhanh hư thì trước khi cắm hãy phủ miếng nylon vào bên tron giỏ để lót. Sau đó, đặt cục xốp đã ngấm nước vào trong lớp nylon.

+ Để che phần xốp này, tạo vẻ thẩm mỹ khi cắm thì bạn nên dùng các những cành lá nhỏ cắm sát, xung quanh mặt của tấm xốp. Sau đó, cắt cành cẩm tú cầu xanh với một đoạn vừa phải rồi cắm sát vào bên phải của chiếc giỏ, hướng bông hoa ra ngoài, lúc này miệng giỏ đã được tạo điểm nhấn.

+ Tiếp tục lấy 4 bông hồng cắt một đoạn phù hợp rồi cắm 4 theo hướng xòe đều theo phần miệng giỏ còn lại và vừa đủ chớm bông hồng ra mép ngoài. Chọn một bông hồng thật đẹp để cắm ở vị trí chính giữa giỏ sao cho đủ chạm tới quai giỏ để tạo nét hài hòa nhất.

+ Sau đó, lấy kéo cắt 4 cành hoa đồng tiền vừa phải và cắm xen kẽ vào giữa các hoa hồng. Khi cắt cành hoa đồng tiền hãy ướm chừng sao cho sau khi cắm phải tương xứng cùng chiều cao của cành hồng.  

+ Lấy 3 bông hồng còn lại cùng với 2 bông cẩm chướng trắng vào những khoảng trống giữa các bông hoa.

+ Kết thúc cách cắm hoa 8/3 độc đáo bằng cách lấy 5 bông hoa cúc bách nhật hoặc hoa cúc trắng cắm xen kẽ vào giữa hoa hồng, hoa đồng tiền để tạo điểm nhấn cho toàn giỏ hoa.

Cách cắm hoa hồng ngày 8/3 tặng nàng

Cách cắm hoa hồng ngày 8/3 tặng nàng

Cách cắm giỏ tú cầu độc đáo 8/3

Để giỏ hoa cẩm tú cầu thêm bắt mắt, các bạn nên cắm kết hợp với các loại hoa khác như cẩm chướng, hoa lan, đồng tiền...

- Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

+ Khoảng 3 cành hoa cẩm tú cầu xanh nhạt

+ 2-3 cành hoa cẩm chướng màu xanh

+ Hoa lan trắng 5 cành

+ Hoa đồng tiền màu trắng 1 bó, nếu không có bạn có thể thay thế thành hoa cúc trắng dạng bông lớn nhé!.

+ Hoa păng-xê màu trắng

+ Cành lá nhỏ (có thể dùng kèm hoa baby hay salem cắm xen kẽ trên giỏ hoa)

+ Giỏ hoa mây.

+ Các phụ kiện: túi nilon, sợi kẽm nhỏ, kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa đã ngâm nước.

Hoa cẩm tú cầu xanh để cắm giỏ hoa 8/3 đẹp nhất

Hoa cẩm tú cầu xanh để cắm giỏ hoa 8/3 đẹp nhất

- Cách cắm giỏ hoa cẩm tú cầu rất đơn giản với các bước sau:

+ Đầu tiên trong cách cắm giỏ hoa 8/3 bằng hoa cẩm tú cầu, bạn hãy đặt chiếc tấm nilong vào lòng giỏ để ngăn chặn nước ở xốp làm mềm giỏ, giúp giỏ hoa định hình đẹp nhất. Sau đó, đặt xốp cắm hoa vào lòng giỏ sao cho cân bằng nhất, để cố định hãy dùng dây kẽm cột tấm xốp vào hai bên quai giỏ.

+ Dùng kéo cắt tỉa cành lá với kích thước phù hợp nhất rồi cắm vào giữa chiếc giỏ. Khi cắm cành chú ý sao cho chiều cao của cành lá tương tương ứng với chiều cao của quai xách, không nên dài quá cũng không nên ngắn quá. Xung quanh chiếc giỏ nên cắm một lớp cá  cành lá nhỏ để tạo điểm nhấn cũng như che phần xốp phía bên trong.

+ Dùng kéo cắt 3 cành tú cầu một đoạn, cắm 1 cành bông to vào một bên chiếc quai xách và 2 cành nhỏ hơn hãy cắm bên còn lại của quai xách với 2 góc bông hoa lệch nhau.

+ Sau đó, cắt hoa cẩm chướng một đoạn vừa phải rồi cắm xen giữa các bông hoa cẩm cú cầu và các cành lá nhỏ.

+ Những khoảng trống trong giỏ hoa hãy cắtcành hoa đồng tiền, hoa phăng-xê và cành lan trắng và cắm xen kẽ vào. Đặc biệt, với cành lan thì khi cắm bạn nên cắm sao cho cành dài vươn ra ngoài tạo độ rũ tự nhiên của hoa làm cho giỏ hoa của bạn trông đẹp hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong giỏ hoa cẩm tú cầu đẹp xinh để làm quà chúc mừng ngày 8/3.

Giỏ hoa cẩm tú cầu kết hợp các mẫu hoa ngày 8/3

Giỏ hoa cẩm tú cầu kết hợp các mẫu hoa ngày 8/3

>> Xem thêm: Mách bạn những mẫu hoa tuyệt đẹp tặng ngày 8/3

Cách cắm bình hoa cúc nhẹ nhàng 8/3

Để bình hoa cúc tặng mẹ, tặng chị hay các đồng nghiệp ngày 8/3 thêm bắt mắt, các bạn nên kết hợp các màu hoa cúc xanh và trắng cùng nhau để tạo nên bình hoa 8/3 bằng hoa cúc thật đẹp.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

+ Hoa cúc đại đóa màu xanh khoảng 3 cành

+ Hoa cúc màu trắng khoảng 3-4 cành

+ Lá thiên môn khoảng 2 lá

+ Lá đuôi công khoảng 3 lá

+ Dụng cụ: Miếng xốp, lọ hoa sứ, kéo cắt, lọ cắm hoa.

Cách cắm bình hoa cúc cực đơn giản ngày 8/3

Cách cắm bình hoa cúc cực đơn giản để ngày 8/3 thêm rực rỡ

Cách cắm bình hoa 8/3 bằng hoa cúc cũng vô cùng đơn giản:

+ Để bình hoa cúc tươi lâu, trước khi cắm bạn nên ngâm miếng xốp, ít nhất là 15-20 phút để xốp thấm đều nước rồi cho vào lọ hoa hình trụ (chiếm khoảng 2/4 chiều cao của lọ).

+ Chọn một bông cúc xanh to và đẹp nhất cắm bông cao nhất, chiếu cao gấp 4 lần sao với lọ. Các bông cúc còn lại cắm với độ thấp khác nhau để tạo thế so le, khi cắm nên nắn cành bông hướng thẳng lên trên.

+ Tiếp tục lấy cành bông cúc trắng cắm nằm phía trước với chiều cao bằng 1/3 hoa cúc xanh cao nhất. Đài hoa nên hướng về phía trước như các đóa bông cúc khác.

+ Tiếp theo đó, bạn lấy lá thiên môn và cắm phía sau sao cho song song với hoa cúc xanh, hướng lên trên. Và cuối cùng, hãy cắm lá đuôi công nghiêng về 2 hướng và ngược chiều nhau.

Với bình hoa cúc đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng này, các bạn có thể chưng trong phòng khách, bàn ăn... để ngày 8/3 thêm rực rỡ.

Giỏ hoa cúc trắng kết hợp hồng cam ngày 8/3

Giỏ hoa cúc trắng kết hợp hồng cam ngày 8/3

Cách cắm giỏ hoa hướng dương đơn giản 8/3

Để cách cắm hoa 8/3 ý nghĩa và đơn giản với giỏ hoa hướng dương thêm hấp dẫn và đẹp xinh thì khi cắm bạn nên cắm xen kẽ với các loại hoa khác. Hơn nữa, các màu hoa rực rỡ khi được kết hợp cùng màu vàng rực của hướng dương khiến cho giỏ hoa của bạn thêm ấn tượng và cuốn hút.

Chuẩn bị nguyên liệu cắm giỏ hoa hướng dương gồm có:

- Hoa hướng dương khoảng 5-7 bông

- Hoa lan khoảng 3 – 4 cành

- Một bó nhỏ hoa cẩm chướng.

- Hoa lá kết hợp: dương xỉ, lá thông, lá thiết mộc lan 

- Giỏ cắm hoa dáng tròn

- Phụ kiện đi kèm: Ruy băng, kéo...

Cách cắm hoa 8/3 bằng hoa hướng dương vô cùng đơn giản

Cách cắm hoa 8/3 bằng hoa hướng dương vô cùng đơn giản

Các bước cắm giỏ hoa hướng dương xinh đẹp và đơn giản ngày 8/3

+ Đầu tiên, bạn hãy lấy cục xốp đã ngâm nước trước đó và đo tương ứng với kích thước của giỏ rồi dùng dao cắt tỉa bớt phần xốp thừa và cho vào giỏ, cố định bằng băng keo. 

 + Dùng kéo, cắt các cành hoa hướng dương sao cho độ dài cành còn lại từ 10-15cm, khi cắt nên cắt chéo gốc để tăng khả năng hút nước, giúp cành hoa tươi lâu hơn. Chọn cành hoa hướng dương có bông hoa to nhất và cứng cáp nhất để cắm vào giữa tâm của giỏ.

+ Các cành hoa hoa hướng dương còn lại nên cắm ở tỏa ra đều bốn góc của giỏ hoa. Bạn nên cắm để hoa nằm nghiêng gần sát miệng giỏ, không cắm dốc thẳng đứng.

+ Tiếp tục trong cách cắm hoa 8/3 đẹp nhất bằng hoa hướng dương, các bạn hãy lấy các cành thông và cắt sao cho phù hợp và cắm quanh bông hoa hướng dương trung tâm với dộ dài cao hơn. Các khoảng trống trong giỏ hoa hãy dùng các cành hoa cẩm chướng cắm xen kẽ vào, nên cắm hoa cẩm chướng sao cho che bớt miệng giỏ. 

+ Lấy lá thiết mộc lan và gấp đôi, cố định bằng cách xiên que tăm vào giữa hoặc bạn cũng có thể sử dụng ghim bấm. Sau đó, cắm lá vào 4 phía ở giữa giỏ hoa. Để miệng giỏ lấp đầy cũng như tạo độ xèo cho giỏ hoa thêm cắt mắt, các bạn hãy cắm thêm các cành lá dương xỉ xung quanh miệng giỏ. Vậy là bạn đã kết thúc cách cắm hoa 8/3 đơn giản và có được một giỏ hoa hướng dương đẹp xinh và rực rỡ làm quà tặng mẹ, tặng chị, bạn bè, đồng nghiệp và người ấy...

Cắm giỏ hoa hướng hương ngày 8/3 ý nghĩa

Cắm giỏ hoa hướng hương ngày 8/3 ý nghĩa

Một số mẫu hoa cắm giỏ đẹp tại hoatuoi360

Bạn có thể ngắm nhìn những mẫu hoa cắm giỏ ngày 8/3 đẹp nhất tại hoatuoi360 để chọn cho mình mẫu hoa ưng ý nhất nhé. Ghé website Hoatuoi360 để xem thêm nhiều mẫu hoa hơn nhé!

Hoa cắm giỏ bằng hoa hướng dương đẹp nhất

Hoa cắm giỏ 8/3 bằng hoa hướng dương, hoa hồng, mõm xói đẹp nhất 

Giỏ hoa hồng 8/3 ngọt ngào và lãng mạn

Giỏ hoa hồng 8/3 ngọt ngào và lãng mạn

Giỏ hoa hồng đỏ 8/3 rực rỡ và cuốn hút

Giỏ hoa hồng đỏ 8/3 rực rỡ và cuốn hút

Giỏ hoa 8/3 làm quà tặng mẹ, người yêu, đồng nghiệp...

Giỏ hoa 8/3 làm quà tặng mẹ, người yêu, đồng nghiệp...

Giỏ hoa 8/3 bằng hoa cát tường phối hợp giữa các màu sắc

Giỏ hoa 8/3 bằng hoa cát tường phối hợp giữa các màu sắc

Để liên hệ với dịch vụ hoa 8/3 của Hoa Tươi 360 bạn có thể liên hệ qua cách thức sau:

Chat trực tiếp trên web hoặc gửi vào Email: [email protected]

Liên hệ qua tổng đài đặt hoa: 0936 65 27 27 -0977 301 303