Sự tích hoa cát tường

Nhìn những cánh hoa cát tường mỏng manh và nhẹ nhàng người ta cứ nghĩ đến vẻ đẹp thanh khiết và dịu dàng của một thiếu nữ. Hoa cát tường cũng là một loài hoa thể hiện cho tình yêu, không mãnh liệt như hoa hồng, tình yêu thể hiện qua Hoa cát tường mềm mỏng, nhẹ nhàng, tinh tế… Bên cạnh đó, hoa cát tường cũng là loài hoa thiêng liêng dành làm hoa sinh nhật tặng những người mẹ vĩ đại. Hãy cùng Hoatuoi360 đi tìm sự tích của hoa cát tường nhé!

su-tich-hoa-cat-tuong

Chuyện kể rằng, ở một ngôi làng nọ, có hai mẹ con sống với nhau rất hạnh phúc và bình yên. Người mẹ cực khổ làm lụng để nuôi đứa con trai khôn lớn, không phụ lòng và công sức của mẹ nên cậu con trai vì thế mà rất ngoan, học tập thì rất giỏi. Hai mẹ con cứ thế nương tựa nhau và sống những ngày bình yên. Cuộc sống sẽ nhuốm màu hạnh phúc nếu một ngày nọ cậu con trai không lìa xa mẹ ra đi về cõi vĩnh hằng.

Trước cái chết tức tưởi của con, bà mẹ già càng trở nên đau khổ và héo úa theo từng ngày. Đã bao lần bà chết lên chết xuống vì quá thương tiếc con, nước mắt vì thế cũng khóc cạn dần từ khi nào không hay biết. Dân làng rất tiếc thương cho mạng số ngắn ngủi của cậu bé và xót xa cho nỗi khổ đau của người mẹ. Muôn lời xẻ chia, vạn lời an ủi cũng không xoa dịu được sự trống vắng mênh mông trong trái tim người mẹ.

Người ta nói trái tim người mẹ bao la và khi tình yêu của con bị chia lìa, trái tim ấy càng trở nên trơ trọi và đau khổ đến tột cùng. Qúa tuyệt vọng, bà đã tìm đến Đức Phật Như Lai để cầu cứu. Mong đức Phật phổ độ cho con trai bà được sống lại, để được cứu sống con bà nguyện làm mọi thứ. Đức Phật Như Lai nói với bà rằng, cậu con trai chỉ sống lại được khi bà tìm ra trên thế gian này đoá hoa mang tên cát tường.

Theo như lời của đức Phật, bà ngày đêm lặn đèo vượt suối, trong sơn cùng ngõ thẳm cũng có dấu chân bà, mặc dù Bắc hay Nam, mặc cho Tây hay Đồng bà đều không ngại khó. Tuy nhiên, thế gian này nào có loài hoa mang tên cát tường bao giờ. Hy vọng trong bà cứ vơi dần, sức lực cạn dần, một ngày kia người mẹ gục ngã bên một con đường vẫn còn mịt mù phía trước. Bà không bao giờ đứng dậy được nữa. Xác bà biến thành một loài hoa mà người ta chưa bao giờ thấy và loài hoa từ thân xác bà sau này người ta gọi là hoa cát tường.

su-tich-hoa-cat-tuong

Với sự tích gắn liền với tình mẫu tử thiêng liêng nên hoa cát tường được chọn làm hoa sinh nhật tặng mẹ, hoa tặng các ngày lễ. Với ý nghĩa may mắn nên hoa cát tường cũng được chọn làm hoa tình yêu, hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới. Mọi chi tiết về hoa cát tường xin vui lòng liên hệ Hotlines: 0936652727 – 0982372727 hay địa chỉ tvthuylinh01@gmail.com để đặt hàng.