Ý nghĩa hoa hồng - Những điều chưa kể!!

Nhưng ngày ngay, khi xã hội ngày càng phát triển, việc tặng hoa trở nên phổ biến hơn, ý nghĩa của hoa hồng cũng được mở rộng hơn: có thể là tình yêu nam nữ, bạn bè thân thiết, hay đơn giản nhất là một tình cảm chân thành. Tuy nhiên, để shop hoa tươi 360 tư vấn cho các bạn việc chọn loại hồng nào để tặng cho phù hợp để tránh làm cho người ta hiểu sai tình ý của người tặng. Dưới đây là ý nghĩa của các loại hoa hồng tình yêu đẹp nhất.

 

hoa hồng tượng trưng cho điều gì

Hoa hồng tượng trưng cho điều gì?

Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu đặc biệt đối với các mối quan hệ vừa chớm nở của các đôi lứa, một bó hoa hồng đỏ cũng thể hiện mong muốn một sự khởi đầu lãng mạn về một tình yêu. Chúng có thể gửi một thông điệp đầy hứa hẹn và một lời mời ngầm bày tỏ mong muốn cho tình cảm phát triển hơn và là loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc.

hoa hồng tượng trưng cho điều gì

Hoa hồng tượng trưng cho điều gì

Chính vì thế hoa hồng luôn được tặng vào các nhân nhịp 8/320/11, hay ngày 14/2 ....và cũng là loài hoa được nhiều bạn nữ yêu thích nhất, hoa không chỉ đẹp mà còn thơm quyến rũ, trong tình yêu thì hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, nồng cháy cònhoa hồng màu hồng biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn, hoa hồng xanh cho tình yêu bất diệt, vĩnh cửu, hay hoa hồng tím thủy chung son sắc và cuốc cùng hoa hồng vàng tươi sáng mang đến nhiều niềm vui, tràn đầy sức sống.

Ý nghĩa hoa hồng đỏ - tình yêu bất diệt

Hoa hồng đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên, ý nghĩa của chúng đã có ở xã hội sơ khai. Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với hình ảnh nữ thần tình yêu. Ở nền văn hóa cổ đại, hoa hồng đỏ được sử dụng trong lễ cưới hay gắn trên những bộ áo cưới truyền thống.

hoa hồng đỏ có ý nghĩa gì

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa gì

Hiện nay, việc tặng hoa hồng không chỉ dành cho những người yêu nhau mà được mở rộng hơn. Theo đó, loài hoa này cũng được dùng để tặng bạn bè, thầy cô, người thân... trong những ngày lễ. Song, khi tặng hoa hồng đỏ ý nghĩa cũng cần chú ý đến số lượng khi tặng để tránh bị hiểu nhầm.

Trong tình yêu, tặng hoa hồng đỏ có ý nghĩa nhằm bày tỏ sự chân thành, mạnh mẽ bất chấp chông gai. Hoa hồng đỏ thường được những cặp đôi đang yêu tặng nhau trong những ngày đặc biệt như Valentine, ngày kỉ niệm, cầu hôn, kỷ niệm ngày cưới...Đối với mối quan hệ vừa chớm nở tình cảm, tặng hoa hồng đỏ như là cách khẳng định tình cảm chân thật, đồng thời là lời hứa hẹn cho tình cảm phát triển bền lâu.

ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Ý nghĩa hoa hồng đỏ tình yêu nồng nàn

Xem thêm:>> Những loài hoa kỉ niệm xứng đán với những cột mốc trong hôn nhân

Ý nghĩa hoa hồng xanh - tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng xanh thực tế không có trong tự nhiên mà chỉ tồn tại trong một truyền thuyết về tình yêu. Truyền thuyết kể lại rằng, nếu trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tìm dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra bông hoa hồng màu xanh, là bông hoa có phép màu kì diệu luôn mang theo những điều ước….Màu xanh dương là màu của trời và biển, màu của sự yên bình và vĩnh cửu. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng xanh là biểu tượng của tình yêu bất diệt, chung thủy, trường tồn theo thời gian. Bên cạnh đó, hoa hồng xanh trong tình yêu còn thể hiện sự bí ẩn, huyền bí.

ý nghĩa của hoa hồng xanh

Ý nghĩa hoa hồng xanh tượng trưng cho sự bình yên

Hoa hồng xanh còn tượng trưng cho những thứ huyền ảo không thể thành hiện thực hoặc không thể đạt được. Bởi thế, hoa hồng xanh thường được ví như một giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Ngoài ra, bản thân loài hoa này còn mang tới thông điệp “bạn là người hoàn hảo” để nói đề cao sự hoàn hảo, tuyệt vời.

Bên cạnh đó, hoa hồng xanh còn được biết đến là biểu tượng của sự thận trọng, thể hiện nhu cầu riêng tư và biệt lập.

hoa hồng xanh có ý nghĩa gì

Hoa bó hồng xanh đẹp nhất

Trong tự nhiên, hoa hồng thiếu sắc tố tạo màu xanh. Hoa hồng xanh xuất hiện ở ngày nay là sản phẩm của quá trình lai nhân giống, lai hóa rất kì công của con người.Màu xanh của trời và biển còn là màu của sự tinh khiết, tin tưởng, trung thành. Hoa hồng xanh gắn liền với tri thức và trí tuệ, sức mạnh vững vàng mang tính chuyên nghiệp cao.

Bó hồng xanh ecuador tình yêu vĩnh cữu

Bó hồng xanh ecuador tình yêu vĩnh cữu

Ý nghĩa hoa hồng vàng - ấm áp chân thành

Ý nghĩa của hoa hồng vàng thời đại Victoria là biểu hiện sự ghen tuông, phản bội. Tuy nhiên, ý nghĩa này đang dần dần bị mất đi. Hiện tại, loài hoa này là biểu tượng của tình bạn chân thành, vô tư và tình yêu ấm áp.

Màu vàng là màu của ánh Mặt trời ấm áp, màu của niềm vui nên hoa hồng vàng thể hiện cho tình tình cảm, niềm vui, sự ấm áp và khơi gợi sự sáng tạo. Vì thế, hoa hồng vàng là món quà tuyệt với để tặng bạn bè, người thân hay đồng nghiệp để chia sẻ những niềm vui, niềm tự hào trong cuộc sống.

ý nghĩa của hoa hồng vàng

Ý nghĩa hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn

Hoa hồng vàng là biểu tượng của mùa xuân ấm áp, tươi mới mang  theo thông điệp của hạnh phúc và khởi đầu mới trong cuộc sống. Khi gửi tặng đóa hồng vàng cho một ai đó, nghĩa là bạn đã gửi tới họ lời chúc cùng niềm vui, niềm tự hào… Hoa hồng vàng là món quà vô cùng ý nghĩa để gửi lời chúc đến một một người bạn mới tốt nghiệp, đôi vợ chồng mới cưới,

hoa hồng vàng tượng trưng cho điều gì

Bó hoa hồng vàng kỷ niệm ngày cưới lãng mạn

Một ý nghĩa vô cùng đặc biệt của hoa hồng vàng đó là cầu nối cho những mối quan hệ bị rạn nứt, mâu thuẫn. Hoa hồng vàng mang theo thông điệp đã bỏ qua quá khứ sau lưng và sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu. Vì thế, nếu muốn xin lỗi và hàn gắn mối quan hệ đã rạn nứt, hãy gửi ngay một bó hoa hồng vàng đến người đó.

hoa hồng vàng tượng trưng cho điều gì

Bó hoa hồng cam - hàn gắn mối quan hệ

Ý nghĩa hoa hồng Tím - Một lòng thủy chung

Nhiều người cứ nghĩ hoa hồng tím là sản phẩm của công nghệ nuôi cấy mô nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. hoa hồng tím được tìm thấy từ thời cổ đại ở các lăng mộ Kim Tự Tháp trên đảo Crete (Hy Lạp). Cho đến ngày nay, loài hoa này được lai tạo, nhân giống rộng rãi, được rất nhiều người yêu thích.

Nhắc tới hoa hồng tím đầu tiên người ta không thể quen đó là loài hoa biểu hiện sự chung thủy trong tình yêu. Nhằm ngụ ý bày tỏ tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Với màu tím nổi bật hoa hồng tím còn mang đến một vẻ đẹp quyến ruc mà đầy bí ẩn.

ý nghĩa hoa hồng tím

Màu tím hoa hồng - mối quan hệ bền chặt

Màu tím là màu của sự chung thủy và vĩnh cửu. Hoa hồng tím còn tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó bền chặt, đại diện cho tình yêu chân thành và trường tồn mãi thời gian. Chính vì vậy, hoa hồng tím thường được làm hoa cưới hoặc bày trang trí ở đám cưới hay để tặng người mình yêu trong những ngày kỉ niệm hoặc ngày lễ tình yêu.

ý nghĩa hoa hồng tím

Ý nghĩa hoa hồng tím tình cảm thủy chung son sắc

Không chỉ thế, ý nghĩa hoa hồng tím còn thể hiện sự sang trọng, tinh tế, uy nghi. Vì thế thường được dành tặng những người lớn tuổi hoặc cấp trên.

Ý nghĩa Hoa hồng trắng - mối tình đầu nên thơ

Hoa Hồng Trắng bao hàm sự tinh khiết, vô tư, thánh thiện. Hoa hồng trắng thường dùng trong lễ kết hôn, là sự hợp nhất, đức hạnh, thanh khiết trong tình yêu. Hoa hồng trắng còn mang ý nghĩa tôn vinh, kính trọng cho người đã khuất.

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Cũng giống như hoa hồng đỏ và hầu hết những loại hoa hồng khác thì hoa hồng trắng cũng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Tuy nhiên, thứ tình yêu mà hoa hồng trắng đại diện là thứ tình yêu thuần khiết và đầy tinh tế xuất phát từ sự chân thành và rung động của con tim.

Bó hoa hồng ecuador trắng tinh tê

Bó hoa hồng ecuador trắng tinh tê

Cũng chính sự sang trọng, ý nghĩa tình yêu sâu sắc mà hoa hồng trắng thường được các cặp tình nhân lựa chọn để làm hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới. Bó hoa hồng trắng trong ngày cưới giúp cô dâu gửi đi thông điệp “Em xứng đáng với anh” và cũng là lời hứa của cô dâu về một tình yêu trung thủy và cùng nhau vượt qua tất cả.

ý nghĩa hoa hồng

Hoa cô dâu cầm tay - trắng tinh khôi

Ngoài việc là việc là biểu tượng của tình yêu, hoa hồng trắng cũng là loài hoa tượng trưng cho tình cảm chân thành và trong sáng giữa những người bạn. Tặng ai đó một bó hoa hồng trắng trong những dịp đặc biệt cũng là cách để thể hiện tình cảm chân thành của bạn với người bạn thân của mình.

Ý nghĩa hoa hồng pastel - Mơ mộng nhẹ nhàng

Trong tình yêu, hoa hồng pastel gửi gắm thông điệp về một lời đề nghị bắt đầu một tình yêu với thông điệp rằng: “Hãy tin anh em nhé.” Hoa hồng pastel với màu sắc thanh tao và nhẹ nhàng sẽ khiến cô gái của mình không thể cưỡng lại lời đề nghị vô cùng dễ thương như thế.

ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Hoa hồng pastel mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế

Hoa hồng pastel còn đại diện cho tâm hồn thiếu nữ đầy mộng mơ và bay bổng. Hoa pastel nhẹ nhàng, nhã nhặn và ngọt ngào như bắt đầu một câu chuyện tình trong trẻo, chân thành. Đó là một tình yêu thật sự không màng đến vật chất được nhiều người mơ ước. Gợi ý hoàn hảo cho buổi tỏ tình thành công chính là một bó hoa hồng pastel cùng bữa tối lãng mạn dưới ánh nến cùng một món quà nhỏ thật đáng yêu nhé.

ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Món quà nhẹ nhàng tặng bạn gái ngày sinh nhật

Cũng chính vì sự sang trọng và ý nghĩa của hoa hồng pastel về tình yêu sâu sắc mà hoa hồng pastel thường được các cặp tình nhân lựa chọn làm cầm tay cho cô dâu trong ngày cưới.

ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Bó Hoa hồng tông pastel hàm chứa rất nhiều thông điệp ý nghĩa

Trong tình bạn, ý nghĩa của hoa hồng pastel cũng đại diện cho tình bạn trong sáng và chân thành. Tặng ai đó một bó hồng pastel cũng là cách để thể hiện tình cảm chân thành của bạn với người bạn thân của mình.

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 - Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Website: hoatuoi360.vn | hoalan360.com | hoavily.com

>>: Tham khảo thêm: Những mẫu hoa bó xinh SIÊU HOT trong năm 2020