Ấn tượng với hoa cúc mẫu đơn tuyệt đẹp

Hoa cúc mẫu đơn được xem như một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp duyên dáng và độc đáo kiến chúng ta liên tưởng đến một người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi đang khoác lên mình một tấm áo lụa thướt tha. Hoa cúc mẫu đơn nổi bật và sang trọng được yêu thích ở khắp mọi nơi chính là món quà hoàn hảo cho những tháng đầu hè.

mục lục

Tìm hiểu về hoa cúc mẫu đơn

Có một số người lầm tưởng Hoa cúc mẫu đơn thuộc một chi của hoa mẫu đơn - một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp duyên dáng và độc đáo khiến chúng ta liên tưởng đến một người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi đang khoác lên mình một tấm áo lụa thướt tha. Nguồn gốc hoa cúc mẫu đơn đến từ Mexico và Nam Mỹ. Chúng được tìm thấy nhiều ở các thung lũng bên dưới những ngọn núi cao. Nhưng ngày nay hầu hết các bông hoa cúc mẫu đơn được đến từ Hà Lan và núi Yuelu.

Tìm hiểu hoa cúc mẫu đơn

Ấn tượng hoa cúc mẫu đơn tuyệt đẹp

Cúc mẫu đơn tạo ấn tượng mạnh mẽ vì kích thước 13-18 cm, mà hiếm có loài hoa nào có thể đạt được. Ngoài ra màu sắc hoa cúc mẫu đơn còn tạo được nhiều ấn tượng bởi bảng màu đa dạng. Dù chỉ cầm trên tay một bông cúc mẫu đơn hay cắm kết hợp nhiều màu sắc cũng rất độc đáo và bắt mắt.

Màu sắc hoa cúc mẫu đơn

Hoa cúc mẫu đơn có nhiều màu sắc ấn tượng

Mùa hoa cúc mẫu đơn rực rỡ nhất vào những tháng đầu hè và mang đến cho chúng ta thông điệp rằng "Hãy luôn vui vẻ hanh phúc". Ngoài ra ưu điểm hoa cúc mẫu đơn là có thể giữ được rất lâu lên đến khoảng nửa tháng mà không có yêu cầu quá cầu kì về mặt chăm sóc.

Bông cúc mẫu đơn

Hoa cúc mẫu đơn - loài hoa cúc đẹp nhất

=>> Xem thêm: Top 35+ Mẫu hoa cúc mẫu đơn khổng lồ giá tốt được nhiều người mua

89+ Mẫu hoa cúc mẫu đơn khổng lồ đẹp nhất 2023

Biểu tượng hoa cúc mẫu đơn

Hoa cúc mẫu đơn được coi là hoa đẹp nhất của mùa hè. Với màu sắc rực rỡ và tươi tốt lâu trong một thời gian dài, những bông hoa cúc mẫu đơn đẹp có thể trang trí ở trước hiên nhà hoặc bất kì không gian nào trong nhà bạn cũng sẽ làm không gian sống của bạn trở nên trở nên rực rỡ. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra tính biểu tượng sâu sắc đằng sau loài hoa được xinh đẹp này.

Biểu tượng hoa mẫu đơn

Biểu tượng hoa mẫu đơn

Trong văn hóa Trung Quốc, biểu tượng hoa cúc mẫu đơn là một cuộc sống bình yên và trường thọ. Theo truyền thuyết, cúc mẫu đơn có nguồn gốc từ một bông hoa dại bên một con suối trong một ngôi làng nhỏ nơi đó hoa cúc to và đẹp đã nở rộ trong suốt 100 năm. Vào khoảng thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên, hoa cúc mẫu đơn xuất hiện ở Nhật Bản và được trân trọng đến mức nó được nhận làm con dấu và dấu ấn chính thức của hoàng đế. 

Truyền thuyết hoa cúc mẫu đơn

Truyền thuyết hoa cúc mẫu đơn

=>> Xem thêm: Tổng hợp những mẫu hoa cúc mẫu đơn với đủ màu sắc

Ý nghĩa đẹp của hoa cúc mẫu đơn

Hoa cúc mẫu đơn là loài hoa đẹp của những tháng đầu hè và được yêu thích ở khắp nơi vì vậy nó cũng đi kèm với rất nhiều ý nghĩa ở từng nơi trên thế giới. Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn khác nhau giữa các nền văn hóa và tôn giáo. Chúng tượng trưng cho lòng chung thủy, tình bạn, khiêm tốn, trung thành, tận tụy, vui vẻ, trường thọ và tinh thần vui vẻ.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn

Ý nghĩa cúc mẫu đơn tượng trưng cho hạnh phúc , niềm vui và vẻ đẹp . Nhưng ở một số quốc gia cho rằng biểu tượng hoa cúc mẫu là cái chết . Ở châu Á, ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn biểu thị cho sự sống và tái sinh, làm cho chúng trở thành những món quà tuyệt vời cho ngày sinh nhật. Ở châu Âu ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn hồng biểu thị một sự cảm thông. Hoa cúc mẫu đơn thường được xem như một bông hoa biểu thị sự tôn trọng và danh dự ở Mỹ.

Bí quyết tặng hoa cúc mẫu đơn gây ấn tượng

Hoa cúc là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Trong đó hoa cúc mẫu đơn xứng đáng giữ vị trí loài hoa cúc đẹp và được yêu thích nhất. Nó có nhiều màu sắc khác nhau và kích lớn tạo đã ra những bông cúc mẫu đơn sang trọng, xinh đẹp tuyệt vời vào giữa trời mùa hè và mùa thu. Tặng hoa cúc mẫu đơn chắc chắn sẽ mang đến người nhận nhiều niềm vui dù là trong bất cứ dịp nào.  Trong các loại hoa cúc thì hoa cúc mẫu đơn được đánh giá là hoàn hảo nhất để gây ấn tượng.

Tặng hoa cúc mẫu đơn

Tặng hoa cúc mẫu đơn ý nghĩa nhất

Cũng giống như nhiều loài hoa khác. Màu sắc hoa cúc mẫu đơn cũng có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa đằng sau hoa cúc mẫu đơn. Nhưng nhìn chung hoa cúc mẫu đơn được cho là đại diện cho hạnh phúc, tình yêu, tuổi thọ và niềm vui.

Khi bạn tặng hoặc nhận hoa cúc mẫu đơn đỏ cho ai đó, thì đó là biểu tượng của tình yêu nồng nhiệt của các cặp đôi. Hoa cúc mẫu đơn đỏ tượng trưng cho sức mạnh hoặc tình yêu mà bạn muốn gửi cho người nhận bông hoa này.

Hoa cúc mẫu đơn đỏ

Hoa cúc mẫu đơn đỏ

Mặt khác, ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn xanh biểu thị cho tình yêu đơn phương hay nỗi buồn vì bị lãng quên.

Hoa cúc mẫu đơn xanh

Tặng hoa cúc mẫu đơn xanh

Hoa cúc mẫu đơn xanh dương cũng vô cùng hoàn hảo cho khi tặng vào những dịp liên quan đến khởi đầu mới và những thay đổi lớn như tiệc khai trương hoặc sinh nhật.

Hoa cúc mẫu đơn xanh

Hoa cúc mẫu đơn xanh dương đẹp ngây ngắt

Cúc mẫu đơn tím thể hiện một không gian xa vời không thể với tới, một bí ẩn không thể được làm sáng tỏ. Ngoài ra ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn xanh còn đại diện cho một tình yêu đơn phương.

Ý nghĩa cúc mẫu đơn trắng là biểu tượng của lòng trung thành và tình yêu tận tụy. 

Hoa cúc mẫu đơn trắng

Hoa cúc mẫu đơn trắng là biểu tượng của lòng trung thành

Cuối cùng, cúc mẫu đơn hồng là đại diện cho sự chân thành, tươi trẻ và vô cùng lãng mạn. Ý nghĩa cúc mẫu đơn hồng khi tặng là yêu quý nét đẹp của người bạn yêu thương.

Hoa cúc mẫu đơn hồng

Ý nghĩa cúc mẫu đơn hồng đại diện cho sự chân thành

Giá hoa cúc mẫu đơn có cao không?

Trong thời gian những năm gần đây nhiều cửa hàng hoa đã nhập khẩu hoa cúc mẫu đơn từ Hà Lan và chiếm được nhiều tình yêu của những người yêu hoa. Đối với những loại hoa cúc thông thường thì hoa cúc mẫu đơn có giá bán cao hơn khoảng từ 15 đến 20 lần.

Giá hoa cúc mẫu đơn

Giá hoa cúc mẫu đơn bao nhiêu?

Những bông hoa cúc mẫu đơn tùy theo màu sắc và kích thước mà giá hoa cúc mẫu đơn giao động trong khoảng 60.000 -100.000 đồng/ bông tùy theo từng cửa hàng mà có giá khác nhau. Bạn có thể tìm mua hoa cúc mẫu đơn tại Hoa Tươi 360 để được hưởng những uy đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm: Top 30+ Mẫu cúc Tana hot nhất được giới trẻ săn lùng đông đảo hiện nay 

Địa chỉ bán hoa cúc mẫu đơn uy tín, chất lượng

Hoa tươi 360 hiện nay đang là địa chỉ bán hoa cúc mẫu đơn với bảng màu sắc phong phú và được nhiều khách hàng đánh cao về chất lượng. Toàn bộ hoa cúc mẫu đơn của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan và được tuyển chọn kĩ lưỡng trước khi gói hoa. Thay cho ngàn lời cám ơn đến khách hàng đã chọn mua hoa cúc mẫu đơn tại cửa hàng. Đội ngũ nhân viên luôn làm việc chăm chỉ để mỗi bó hoa đến tay khách hàng là một sản phẩm hoàn hảo và đáng giá nhất.

Địa chỉ bán hoa cúc mẫu đơn

Địa bán hoa cúc mẫu đơn uy tín và chất lượng

Gửi một bó hoa cúc mẫu đơn tuyệt đẹp ngay trước cửa nhà của người bạn yêu ngay hôm nay với dịch vụ giao hoa toàn quốc của Hoa tươi 360. Tặng hoa đến người bạn yêu thương ở bất kì nơi nào một cách dễ dàng và bất ngờ bằng những bó hoa đẹp. Hãy đến shop hoa tươi 360 để chúng tôi có cơ hội được hợp tác và đồng hành cùng quý khách. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để mang đến cho quý khách trải nghiệm mua hàng chất lượng với giá tốt nhất!

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360

Điện thoại: (028)22 298 398

Hotline đặt hoa: 0936 65 27 27(Ms.Nhi) 0977 301 303 - 0933 055 945 (Ms.Vy)

Email: [email protected]

Website: hoatuoi360.vn