Tìm hiểu ý nghĩa màu sắc của cúc Calimero

Không gì ngọt ngào và lãng mạn hơn khi tặng người thương một bó hoa cúc Calimero. Bó hoa chính là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, nó tượng trưng cho niềm hạnh phúc bé nhỏ nhưng đầy kiêu hãnh.

Mục lục

Ý nghĩa cúc Calimero hồng

Khởi nguồn của những đóa cúc Calimero đầu tiên là màu hồng, được giới thiệu ở Hà Lan vào những năm 2007 - 2008. Đây chính là gam màu đầu tiên khoác lên từng đóa hoa cúc Calimero, và là màu cơ sở để tạo nên thế giới màu sắc sặc sỡ và đa dạng của cúc Calimero như hôm nay.

Đóa cúc calimero hồng xinh xắn

Đóa cúc calimero hồng xinh xắn

Ý nghĩa cúc Calimero hồng cũng nhẹ nhàng và dễ thương như chính gam màu mà nó thể hiện. Nó tượng trưng cho sự ngọt ngào trong tình yêu, mơ mộng về một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc phía trước. Vì thế, tặng bó hoa cúc Calimero màu hồng cho “người ấy” là bạn đang thăng hoa tình yêu và muốn gắn kết lâu bền với người đó trong cuộc sống này.

Cúc Calimero hồng tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào

Cúc Calimero hồng tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào

Hơn nữa, cúc Calimero hồng còn mang ý nghĩa trong phong thủy. Màu hồng tượng trưng cho màu thạch anh nên nó là biểu tượng của sự may mắn. Vì thế, chọn bó hoa cúc Calimero làm hoa chúc mừng để tặng cho ai đó là bạn đang gửi thông điệp về may mắn, mong mọi điều thuận lợi và tốt đẹp đến với họ.

Màu hồng còn là màu của từ bi và vị tha nên cúc Calimero là biểu tượng của những điều tốt đẹp trong cuộc sống. giúp cuộc sống thêm ý nghĩa và sâu sắc hơn.

Ý nghĩa cúc Calimero vàng

Những đóa cúc Calimero vàng như những tia nắng chói chang. Vì thế, ý nghĩa cúc Calimero vàng là mang đến sức sống và năng lượng cho cuộc sống. Chọn bó hoa cúc Calimero vàng tặng cho ai đó là bạn đang tiếp thêm nghị lực, sự hy vọng để chiến thắng mọi thử thách và chông gai.

Trong tình yêu, ý nghĩa cúc Calimero vàng là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu theo thời gian. Với ý nghĩa này, bó hoa cúc Calimero vàng thích hợp chọn làm hoa sinh nhật tặng “người ấy” vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỉ niệm, các ngày lễ.

Trong phong thủy, hoa cúc Calimero vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang và quyền quý. Vì thế, chậu hoa cúc Calimero thích hợp chọn làm hoa khai trương, hoa chúc mừng những sự kiện đặc biệt, hoặc hoa tân gia, hoa chúc Tết.

Hoa cúc Calimero vàng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự giàu sang và thịnh vượng

Hoa cúc Calimero vàng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự giàu sang và thịnh vượng

Ýnghĩa cúc Calimero tím

Những đóa hoa cúc Calimero tím là biểu tượng của là sự chung thủy và đợi chờ. Dẫu cuộc tình có muôn vàn thử thách, dẫu xa cách nhau về mặt địa lý... thì tình yêu đó vẫn đẹp qua năm tháng, si mê mãi mãi không bao giờ quên nhau và sẽ luôn ở bên nhau ngay cả cái chết cũng không thể chia lìa. Hơn nữa, màu tím còn là màu đại diện cho tình yêu lãng mạn và ngọt ngào. Với những ý nghĩa này thì tặng bó hoa cúc Calimero tím cho người yêu là bạn đang hâm nóng và thăng hoa tình yêu, khẳng định sự thủy chung son sắt.

Với người châu Âu, hoa cúc Calimero tím cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo hoàn cảnh. Nhưng nhìn chung, hoa cúc Calimero tím mang ý nghĩa về lòng biết ơn, sự kính trọng. Vì thế, bó hoa cúc Calimero tím thường được chọn làm hoa tặng người thân vào những dịp đặc biệt.

Bên cạnh đó, hoa cúc Calimero tím còm mang nét đẹp về sự thanh lịch, dịu dàng. Chính vì thế, loài hoa này cũng được ví với những cô gái mang vẻ đẹp hiền thục, nữ tính. Với ý nghĩa này, hoa cúc Calimero tím thích hợp chọn làm hoa tặng bạn bè, đồng nghiệp...

Ý nghĩa cúc Calimero tím thể hiện một tình yêu thủy chung son sắt

Ý nghĩa cúc Calimero tím thể hiện một tình yêu thủy chung son sắt

Ý nghĩa cúc Calimero trắng

Màu trắng hoa cúc calimero luôn tượng trưng cho sự tinh khôi và thuần khiết. Vì thế, loại hoa này tượng trưng cho tình yêu trong sáng và ngây thơ. Với bó hoa cúc trắng Calimero gửi đến người mình yêu thương là thông điệp về một tình yêu đẹp đẽ và thuần khiết được chuyển giao.

Màu trắng của cúc Calimero mang ý nghĩa về một vẻ đẹp bình dị của những cô gái có cuộc sống đơn giản.

Ngoài ra, hoa cúc trắng Calimero còn là biểu tượng của sự trường tồn. Đồng thời, nó cũng là biểu tượng của sự sang trọng, giàu có, cao sang, quyền quí.

>> Cúc calimero - loài hoa nhỏ nhắn với ý nghĩa đặc biệt

Ý nghĩa cúc Calimero xanh

Những đóa cúc Calimero xanh tượng trưng cho sức sống, sự tươi mới và tràn đầy năng lượng. Đặt bình  hoa cúc Calimero xanh cho vào không gian là cách bạn thổi bừng sức sống, cho không gian thêm sống động. Đặc biệt, khi ngắm nhìn hoa cúc xanh, tâm trạng được cải thiện, cảm giác an nhiên và thanh thản giữa cuộc sống thường nhật đầy bon chen.

Trong tình yêu, hoa cúc xanh tượng trưng cho một tình yêu tràn đầy hy vọng, hứa hẹn những điều đẹp đẽ ở tương lai. Tặng bó hoa cúc xanh cho người ấy là bạn đang gửi đến họ lời hứa hẹn non sông, muốn xây đắp một cuộc sống bền lâu với người ấy.

Cúc Calimero thổi bừng sức sống không gian

Cúc Calimero thổi bừng sức sống không gian

Hoa cúc calimero được tặng vào những dịp nào?

Không gì ngọt ngào và lãng mạn hơn khi tặng người thương một bó hoa cúc Calimero. Hoa bó cúc Calimero chính là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, nó tượng trưng cho niềm hạnh phúc bé nhỏ nhưng đầy kiêu hãnh. Với ý nghĩa này nên hoa cúc Calimero thích hợp làm món quà tặng “người ấy” vào những dịp đặc biệt, điển hình như kỉ niệm ngày yêu, kỉ niệm ngày cưới, 20/10, 8/3, sinh nhật...

Tặng hoa cúc Calimero vào ngày lễ tình yêu, khai trương, chúc mừng

Tặng hoa cúc Calimero vào ngày lễ tình yêu, khai trương, chúc mừng

Đặc biệt, hoa cúc Calimero còn mang ý nghĩa về sự động viên, khích lệ tinh thần... Vì thế, bó hoa cúc Calimero thích hợp chọn làm món quà tặng người thân, bạn bè vào các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia, Tết, mừng thọ...

Tham khảo:

 - Cách trồng và chăm sóc cúc calimero