Ý nghĩa những đóa hoa tuyệt đẹp ngày 8/3

Ý nghĩa bó hoa ngày 8/3 là tượng trưng cho vẻ đẹp từ bên ngoài đến vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ. Hơn nữa, mỗi loài hoa mang trong mình những thông điệp cao cả, tặng hoa là cách bạn nhờ những cánh hoa chuyên chở những yêu thương. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa những bó hoa tuyệt đẹp này nhé!

Mục lục

Ý nghĩa về ngày 8/3

Nguồn gốc ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào nổi dậy của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ chống lại những điều kiện làm việc tồi tàn của họ vào năm 1857. Và vào tháng 3 của hai năm sau, công nhân ngành dệt thà thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Vào 8/3/1908 đã diễn ra cuộc diễu hành của 15.000 phụ nữ đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Cuộc diễu hành lan rộng khắp các đường phố New York. Đây là cột mốc đáng nhớ giúp phụ nữ có được những quyền lợi ngay sau đó. Và ngày 28/2/1909 Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố đây là Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ý nghĩa hoa hồng đỏ mừng 8/3

Ngày 8/3 được chọn làm ngày Quốc tế Phụ nữ

Mãi đến ngày 8/3/1910 trong một Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, các chị em đã đòi quyền phụ nữ được bầu cử và chủ tịch Hội Phụ nữ là Clara Zetkin, phụ nữ Đức đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Cuối cùng Hội nghị thống nhất lấy ngày 8/3 – ngày khởi điểm của những cuộc nổi dậy để làm ngày Quốc tế phụ nữ. Đi kèm với ngày 8/3 là khẩu hiệu: "Ngày làm việc 8 giờ", "Việc làm ngang nhau", "Bảo vệ bà mẹ và trẻ em".

Và kể từ đây, ngày 8/3 được kỉ niệm trên khắp thế giới, tính tới thời điểm hiện tại là 28 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới về quyền độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình, quyền lợi và tiến bộ xã hội.

Ở Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là hai nữ anh hùng, được tổ quốc ghi công trong các trậnđánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Ý nghĩa tuyệt vời của bó hoa ngày 8/3

Ý nghĩa tuyệt vời của bó hoa ngày 8/3

Phụ nữ Việt Nam thời hiện đại là những người song toàn về các “mặt trận”. Họ vừa làm tốt nhiệm vụ ở “mặt trận” hậu phương với thiên chức làm mẹ, làm vợ, nội trợ đảm; vừa làm tốt nhiệm vụ ở “mặt trận: kinh tế, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước; vừa đảm nhận những trọng trách cao cả ở “mặt trận” xã hội... Phụ nữ Việt ngày càng khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Và cứ đến hẹn lại lên, ngày 8/3 là ngày tôn vinh một nửa thế giới xinh đẹp, những người đã hy sinh âm thầm để gia đình được yên ấm và hạnh phúc. Ý nghĩa ngày 8/3 cũng là ngày đề cao quyền bình đẳng giới, khẳng định quyền lợi của chị em trong xã hội.

Hoa ngày 8/3 - món quà ý nghĩa trao gửi yêu thương

Là phụ nữ thì bất kì ai muốn được tặng hoa. Bởi khi nhận hoa họ cảm thấy mình được nâng niu và trân trọng. Và đặc biệt hơn nữa, nhận hoa ngày 8/3 – ngày tôn vinh phụ nữ chính là điều hạnh phúc không thể ngờ tới.

Vẻ đẹp của hoa ngày 8/3 chính là những cành hoa tượng trưng cho vẻ đẹp từ bên ngoài đến vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ. Hơn nữa, mỗi loài hoa mang trong mình những thông điệp cao cả, tặng hoa là cách bạn nhờ những cánh hoa chuyên chở những yêu thương, lời tâm tình từ trong sâu thẳm con tim để gửi đến những người phụ nữ thân yêu.

Đặc biệt, với những đôi yêu nhau thì việc đấng mày râu chọn hoa tươi tặng nàng nhân ngày 8/3 như một cách thổ lộ tấm chân tình, sự quan tâm đến nàng. Vẻ đẹp của những cành hoa làm thăng hoa tình yêu, mang đến sự ngọt ngào và lãng mạn cho tình yêu càng nồng cháy và cuồng nhiệt.

Hoa tươi là món quà tri ân sâu sắc vào ngày 8/3

Hoa tươi là món quà tri ân sâu sắc vào ngày 8/3

Ngoài ý nghĩa hoa 8/3 bằng hoa hồng gửi đến tình yêu thì bạn có thể chọn các loại hoa khác như hoa cẩm chướng, hoa sen, hoa đồng tiền, hoa lan hồ điệp, cẩm tú cầu, tulip, lily... để gửi đến những người phụ nữ thân yêu là các bà, các mẹ, các chị, bạn bè, đồng nghiệp... Chắc hẳn, vào ngày này khi được nhận trên tay bó hoa tươi thắm, những người phụ nữ của bạn sẽ thật vui sướng, hạnh phúc và tràn đầy yêu thương.

Những mẫu hoa tặng 8/3 đầy ý nghĩa

Lãng hoa ý nghĩa ngày 8/3

Bó hoa baby hồng ý nghĩa ngày 8/3

Ý nghĩa hoa hương dương ngày 8/3

Ý nghĩa hoa hương dương 8/3 là mang đến những điều rực rỡ nhất

Ý nghĩa hoa hồng 8/3 thích hợp gửi tặng bạn gái

Ý nghĩa hoa hồng 8/3 thích hợp gửi tặng bạn gái

Hộp hoa hồng pastel mừng 8/3

Hộp hồng pastel thích hợp tặng người yêu, đồng nghiệp, bạn bè... ngày 8/3

Hoa baby phớt hồng ý nghĩa ngày 8/3 tặng bạn gái

Hoa baby phớt hồng là hoa ý nghĩa ngày 8/3 tặng người con gái dịu dàng

>> Hoa tươi 8/3 dành tặng mẹ, vợ, bạn gái ý nghĩa nhất

Lời chúc ngày 8/3 hay và ý nghĩa

Bên cạnh tặng hoa ý nghĩa ngày 8/3 thì bạn nên gửi tin nhắn hoặc ghi những lời chúc tốt đẹp vào tấm thiệp xinh xắn và gửi đến những người phụ nữ thân yêu. Và sau đây là top những lời chúc ngày 8/3 ý nghĩa và hay nhất dành cho từng đối tượng.

Lời chúc 8/3 hay nhất dành cho mẹ

- Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con chúc mẹ thân yêu luôn vui vẻ, dồi dào sức khỏe và luôn là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt bố và các con, yêu mẹ!!

- Ngày 8/3 lại đến và con có thêm một cơ hội để chúc mẹ những điều tốt đẹp nhất. Bó hoa sen 8/3 ý nghĩa là cách con gửi những yêu thương từ trong tim con, cám ơn mẹ vì những hi sinh lớn lao dành cho con.

- Mẹ chính là điều quý giá nhất trong cuộc đời của con. Hôm nay, nhân ngày 8/3 con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là ng mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ! Tặng mẹ bó hoa ý nghĩa 8/3 để thay cho những lời tâm tình từ trong tim con.

Lời chúc 8/3 ý nghĩa nhất dành cho mẹ

Lời chúc 8/3 ý nghĩa nhất dành cho mẹ

Lời chúc 8/3 hay nhất dành cho vợ

- Ngày 8/3, anh có thêm một ngày nửa để yêu thương và chăm sóc em. Cảm ơn vợ đã đồng hành cùng anh, chúc vợ yêu luôn xinh đẹp và trẻ trung để cùng anh đi hết đoạn đường đời còn lại của chúng ta!

- Hưởng ứng ngày 8/3, ông xã kính chúc bà xã có một ngày mới đầy niềm vui, được nghỉ ngơi, được yêu thương và trân trọng.

- Gửi cô vợ thân yêu của anh! Cuộc đời anh có được em là điều may mắn lớn lao nhất. Hôm nay, nhân ngày 8/3 - một ngày thật đặc biệt để anh có thể nói: Anh yêu em thật nhiều, cám ơn em về tất cả.

Lời chúc ngày 8/3 hay nhất dành cho vợ

Lời chúc ngày 8/3 hay nhất dành cho vợ

Lời chúc 8/3 đặc biệt dành cho người yêu

Ngày 8/3 luôn là ngày thật đặc với em và đặc biệt với cả anh nữa. Vì đó lại thêm ngày anh đư­ợc yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào và hãy gìn giữ, nuôi dư­ỡng tình yêu của chúng mình em nhé.

Ngày 8/3, anh gửi đến cô gái của anh điều ngọt ngào nhất với bó hoa hồng trên tay, chúc em mãi xinh đẹp như những cành hồng khoe sắc. Và ý nghĩa hoa hồng 8/3 cũng chính là điều anh muốn nói: “Anh yêu em”.

- Nhân ngày 8/3 - ngày dành riêng cho chị em phụ nữ, anh muốn gửi tới em trọn vẹn khối óc và trái tim anh, gửi tới em trọn vẹn tấm lòng anh, gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh.

Bó hoa kèm lời chúc ngày 8/3 tặng bạn gái

Bó hoa kèm lời chúc ngày 8/3 tặng bạn gái

Lời chúc 8/3 ý nghĩa dành cho bạn bè, đồng nghiệp

- Chúc cô bạn đáng yêu của tui có một ngày 8/3 thật là ý nghĩa, vui tươi ngập tràn hạnh phúc.

- Nhân ngày 8/3, chúc bạn có được một ngày tràn ngập niềm vui tươi và hạnh phúc bên những người thân yêu. Chúc bạn nhận được nhiều hoa tươi ngày 8/3 ý nghĩa

Ngày 8/3 chúc bạn luôn cười tươi, cười duyên, cười e thẹn, cười trẻ trung, ngập tràn các kiểu cười trong ngày hôm nay.

Bó hoa hồng vàng trao gửi lời chúc ngày 8/3

Bó hoa hồng vàng trao gửi lời chúc ngày 8/3

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 - Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Website: hoatuoi360.vn | hoalan360.com | hoavily.com

>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ đặt hoa ngày 8/3 tại shop hoa tươi 360